08/02/2021 04:21:00 PM
Dịch COVID-19: Chỗ dựa của cộng đồng người Việt tại Primorye

Đội tình nguyện hỗ trợ cộng đồng chống dịch COVID-1 đã thực sự trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của cộng đồng người Việt và nhận được sự ghi nhận của bà con tại Primorye.

 Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt chụp ảnh với đội hỗ trợ. (Ảnh: Hồng Quân/Vietnam+)

Trước thềm Năm Mới Tân Sửu 2021, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt tại buổi gặp gỡ với Đội tình nguyện hỗ trợ cộng đồng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Primorye, Liên bang Nga.

Theo phóng viên tại Nga, tham dự buổi gặp vào chiều 7/2, tức 25 Tết Âm lịch, có các cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok, các thành viên trong Đội tình nguyện với nòng cốt là sinh viên thuộc 2 trường đại học đóng trên địa bàn thành phố gồm Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (DVFU) và Đại học Hàng hải Quốc gia Nhevenskoy.

Tại buổi gặp tổng kết các hoạt động hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID-19, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động trong gần một năm qua của Đội tình nguyện.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt kết luận: "Đội tình nguyện đã thực sự trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của cộng đồng người Việt trong phòng chống dịch COVID-19 và đã nhận được sự ghi nhận của bà con tại Primorye".

Thay mặt Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt đã trao giấy khen của Đại sứ cho một số thành viên Đội tình nguyện.

Thay mặt Đội tình nguyện hỗ trợ cộng đồng, anh Nguyễn Anh Nam - giảng viên Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông - cho biết dù dịch bệnh đã có dấu hiệu thuyên giảm nhưng Đội sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con người Việt tại tỉnh Primorye trong giai đoạn tiếp theo.

Anh Nam cho rằng công tác hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch vừa mang lại lợi ích cho cộng đồng, vừa giúp các bạn tình nguyện viên có thêm những kiến thức bổ ích, phát triển các kỹ năng cần thiết cho bản thân.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Liên bang Nga tuy có dấu hiệu được cải thiện song nhìn chung vẫn còn phức tạp, với số ca mắc mới trung bình khoảng 17.000 trường hợp/ngày.

Tính từ đầu dịch cho đến nay, tại Primorye ước tính đã có khoảng 400 trường hợp người Việt dương tính với virus SARS-COV-2, trong đó 2 trường hợp tử vong.

Với sự giúp đỡ của Đội tình nguyện, hầu hết tất cả các trường hợp nhiễm bệnh tại Primorye đều được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế, qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho bà con cộng đồng./.

Hồng Quân (TTXVN/Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Giữ tiếng Việt - 'tiếng bố đẻ' cho con ở Phần Lan
Nhân sỹ, trí thức người Việt tại Đức kỳ vọng vào chính phủ mới
Hội người Việt Kiev là chỗ dựa vững chắc cho bà con chống Covid-19
Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam
Kinh doanh nhà hàng, ẩm thực tại Ucraina - Tiềm năng và cơ hội
Dịch COVID-19: Cộng đồng người Việt tại Nga đoàn kết vượt qua khó khăn
Trong đại dịch COVID-19, chủ trương ‘không để ai bị bỏ lại phía sau’ cổ vũ tinh thần kiều bào ta ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19
Trực tuyến Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang