12/09/2022 09:44:00 AM
Đêm Hội trăng rằm dành cho thiếu nhi Việt Nam tại Nam Phi

Theo Đại sứ Hoàng Văn Lợi, Trung Thu là dịp để các cháu thiếu nhi tại Nam Phi có thể hiểu thêm về những nét đẹp truyền thống, những phong tục thú vị trong ngày lễ dành cho chính mình.

 Thiếu nhi Việt Nam tại Nam Phi 'phá cỗ' tại đêm Hội Trăng rằm 2022. Ảnh: Hồng Minh/TTXVN

Dưới ánh trăng ngày 14 âm lịch (tối 9/9), Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức đêm Hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi là con em của nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam và cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực thủ đô Pretoria và thành phố Johannesburg.

Tham dự đêm Hội trăng rằm, các cháu thiếu nhi được tham gia vào những hoạt động như trông trăng, phá cỗ và cùng nhau vui đùa, háo hức chơi những trò chơi thú vị, nhận những phần quà Trung thu tuy nhỏ bé nhưng cũng rất ý nghĩa.

Các cháu thiếu nhi cùng hát những bài hát về Trung thu, những bài hát tuổi thơ của trẻ em Việt Nam.

Tuy không biết nói tiếng Việt, nhưng bé Zoey du Plessis, 6 tuổi, rất hào hứng khi được tham gia các trò chơi truyền thống và cùng phá cỗ với các bạn và các anh chị.

Có mẹ là người Việt Nam, bé Zoey đã được về thăm quê ngoại 1 lần. Tuy nhiên, những hiểu biết về Việt Nam của bé chỉ thông qua những câu chuyện của mẹ và bà ngoại cùng những lần được tham gia những ngày lễ tết do Đại sứ quán tổ chức.

Tham dự đêm Hội trăng rằm năm nay, bé Zoey được mẹ giới thiệu về món bánh nướng, bánh dẻo truyền thống của Việt Nam và được biết thế nào là “phá cỗ”, là “trông trăng.”

Cô bé cho biết: “Hôm nay, con cảm thấy rất vui vì được vui chơi, được tặng quà và con mong muốn sẽ được biết thêm nhiều nữa về Việt Nam.”

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi cho biết tuy chỉ có cộng đồng nhỏ tại đất nước cực Nam châu Phi, Đại sứ quán Việt Nam luôn coi trọng việc tổ chức những ngày lễ truyền thống để gắn kết cộng đồng, đặc biệt là ngày Tết trung thu dành cho các cháu thiếu nhi.

Theo Đại sứ Hoàng Văn Lợi, đây là dịp để các cháu thiếu nhi tại Nam Phi có thể hiểu thêm về những nét đẹp truyền thống, những phong tục thú vị trong ngày lễ dành cho chính mình.

Khai mạc đêm hội, Đại sứ Hoàng Văn Lợi chúc các cháu thiếu nhi luôn có sức khỏe, hạnh phúc, ngoan ngoãn, học giỏi, nghe lời bố mẹ.

Đại sứ cũng gửi lời cảm ơn các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam khác đã cùng chung tay chuẩn bị một đêm hội Trung thu cho các cháu thiếu nhi rất đầy đủ.

Để chuẩn bị cho dịp này, các cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi đã dành thời gian chuẩn bị mâm cỗ Trung thu với đầy đủ bánh nướng, bánh dẻo, cắt tỉa những con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu, làm lồng đèn, hình trang trí mang đậm không khí Trung thu.

Theo chị Trần Hải Linh, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi, qua 2 năm đón Trung thu xa Tổ quốc, chị cảm nhận được tất cả mọi người đều cố gắng chuẩn bị một cái Tết Trung thu vui vẻ và có ý nghĩa cho con em mình khi tự tay chuẩn bị từng thứ nhỏ nhất./.

Hồng Minh / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp doanh nhân kiều bào Nguyễn Hoài Bắc
Hội nghị “Thu hút, tập hợp đội ngũ trí thức là người Việt Nam ở nước ngoài”
Báo điện tử Viet-bao.de - Nơi yêu thương, gắn kết và hội nhập
Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài
Cầu nối gắn kết với doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan và Lào
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang