28/04/2016 03:12:00 PM
Đêm giao lưu văn nghệ ấm tình quân dân tại Trường Sa

Tối 25/4, tại thị trấn Trường Sa, Đoàn công tác số 6 đã có chương trình giao lưu văn nghệ ấm cúng với quân dân trên đảo.

 Bà Lê Thị Thu Hằng- Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin- Văn hóa, Ủy ban Nhà nước về NVNONN
thay mặt kiều bào trao tặng quân dân Trường Sa chiếc xuồng CQ trị giá 3,5 tỷ đồng

Tại buổi giao lưu, bà Lê Thị Thu Hằng - Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin Văn hóa, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã thay mặt bà con kiều bào từ nhiều quốc gia trên thế giới trao tặng cán bộ chiến sĩ, quân dân huyện đảo Trường Sa chiếc xuồng CQ trị giá 3,5 tỷ đồng. Thay mặt Bộ tư lệnh Hải quân và quân dân huyện đảo Trường Sa, Chuẩn đô đốc Đỗ Minh Thái cảm ơn món quà ý nghĩa mà bà con kiều bào dành tặng cho các lực lượng và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa. Ông cho biết, cán bộ chiến sĩ, quân dân huyện đảo Trường Sa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống bảo vệ vững chắc biển đảo quê hương.

 Tiết mục biểu diễn văn nghệ của bà con kiều bào

Đêm giao lưu văn nghệ diễn ra thật ấm áp với các tiết mục sôi nổi của các nghệ sĩ Nhà hát ca múa nhạc Quân đội, của bà con kiều bào và bà con trên đảo.

Anh Phạm Trung Kiên (kiều bào tại Hàn Quốc) cho biết: Tôi hết sức ấn tượng với tiết mục biểu diễn của các em thiếu nhi trên đảo với bài hát “Quê em đảo Trường Sa”. Hình ảnh hồn nhiên của các em tạo cho tôi một niềm tin sâu sắc về sự toàn vẹn chủ quyền biển đảo. Sau chuyến công tác này, tôi cùng Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ cố gắng có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để đẩy mạnh thông tin về biển đảo và có thêm nhiều những dự án ủng hộ, chia sẻ, giúp đỡ cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên huyện đảo”.

 Các em thiếu nhi tại đảo Trường Sa biểu diễn bài hát "Quê em đảo Trường Sa"

Bạn Dư Thị Thu Trang (kiều bào tại Pháp) chia sẻ: "Qua những lời ca, tiếng hát, tôi cảm thấy như được trở về nhà trong vòng tay yêu thương của các cán bộ chiến sĩ, nhân dân trên đảo. Những chuyến thăm, tặng quà trên các đảo mặc dù thời gian không dài nhưng để lại trong tôi nhiều cảm xúc và tôi cảm thấy rất tự hào khi được đến với Trường Sa. Sau chuyến công tác này, tôi sẽ tiếp tục có những hoạt động tích cực để làm tốt hơn nhiệm vụ giới thiệu, giải thích cho bà con và bạn bè quốc tế hiểu rõ về tình hình Biển Đông và việc thiết lập chủ quyền hợp pháp của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa".

Hạo Nhiên

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Kiều bào đóng góp ý kiến về kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW và phát triển đất nước trong tình hình mới
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Vẫn còn khó khăn trong thực hiện chính sách quốc tịch của kiều bào
Phát huy tiềm năng trí thức Việt kiều cho phát triển đất nước
Thu hút nguồn lực kiều bào phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước
Hoàn thiện, nâng cao hiệu quả chính sách dành cho người Việt Nam ở nước ngoài
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang