08/10/2017 08:00:00 AM
Đêm GALA 2017 của Hội du học sinh Việt Nam tại Australia

Tối 6/10, tại Sân khấu Seymour của trường Đại học Sydney đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc thường niên GALA 2017 của Hội sinh viên năng động Việt Nam tại bang New South Wales (VDS NSW) với vở nhạc kịch tự biên tự diễn đậm chất cổ tích mang tên “SEN”.

 Một cảnh trong vở nhạc kịch "SEN" trong GALA 2017 của VDS NSW. Ảnh: Khánh Linh/Vietnam+

“SEN” được các bạn sinh viên VDS NSW dàn dựng công phu, với nhiều ý tưởng bay bổng, sáng tạo, lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích mang tính hư cấu, đầy tính thẩm mỹ, kể về những thân phận trên mảnh đất thần thoại mang đậm dấu ấn về con người, làng quê Việt Nam mà ai cũng từng đọc hoặc nghe từ thời thơ ấu qua những câu chuyện cổ tích.

Trong hơn 3 tiếng đồng hồ, hàng trăm khán giả có mặt tại Sân khấu Seymour đã được thưởng thức và bị cuốn theo những cung bậc cảm xúc khác nhau, những cảnh diễn mới lạ, lời thoại đầy xúc động của hơn 40 diễn viên không chuyên là những du học sinh Việt Nam đang theo học tại các trường ở bang NSW.

Trên sân khấu hoành tráng tái hiện cảnh sắc làng quê Việt Nam thời xa xưa với nhiều màu sắc truyền thống pha lẫn những nét hiện đại, các bạn sinh viên tài năng của VDS NSW đã đưa người xem trở về với hương vị đồng quê, với những bài đồng dao quen thuộc, với những câu chuyện cổ tích mang đậm tính nhân văn.

Qua vở nhạc kịch này, VDS NSW muốn truyền tải thông điệp tới người xem hãy luôn sống tâm phúc để được hưởng phúc lành.

Để đem đến một đêm GALA 2017 đầy xúc động và ý nghĩa cho cộng đồng du học sinh cũng như cộng đồng người Việt ở Sydney, các bạn sinh viên của VND NSW đã nỗ lực, dày công luyện tập trong suốt 2 tháng qua, khi vẫn phải đảm bảo thời gian học tập và đi làm thêm.

Thành lập từ năm 1997, Hội sinh viên năng động Việt Nam tại bang NSW là một tổ chức phi lợi nhuận vận hành bởi chính các bạn học sinh, sinh viên và cựu sinh viên Việt Nam đang học tập và làm việc tại NSW.

Với mục tiêu tạo sân chơi cộng đồng cho các bạn trẻ được gặp gỡ, giao lưu văn hóa, nghệ thuật, rèn luyện thể thao, trong suốt 20 năm hoạt động, VDS NSW đã mang đến những chương trình hoạt động thú vị, nhiều màu sắc cho các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam tại Sydney và các khu vực lân cận.

VDS GALA là một trong những chương trình truyền thống hằng năm của hội, là sân chơi văn hoá nghệ thuật lành mạnh, bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên đồng thời mang đến những tiết mục có dấu ấn riêng cho cộng đồng người Việt tại Sydney nói riêng và tiểu bang New South Wales nói chung.

Thành công của vở nhạc kịch “SEN” trong GALA 2017 thực sự đã đem đến một luồng không khí mới lạ, ý nghĩa, đồng thời phát huy được tinh thần đam mê nghệ thuật của giới trẻ trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tại tiểu bang New South Wales nói riêng cũng như ở Australia nói chung./.

(Theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp Đoàn cựu giáo kiều bào tại Thái Lan
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan
Tin ảnh: Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan đến thăm Vinh Hạ Long
Người Việt tại Kiev kỷ niệm 63 năm ngày giải phóng Thủ đô
Lễ kỷ niệm với chủ đề “Phụ nữ và ẩm thực Việt” tại Romania
Cơ hội học tập và nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho sinh viên Việt Nam
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam gặp gỡ kiều bào ở khu vực Biển Hồ, Campuchia
Nỗ lực giữ tiếng Việt cho con em kiều bào
Gìn giữ tiếng Việt từ ý thức mỗi người Việt Nam ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp phát triển năng lượng sạch và dữ liệu lớn cho TP Hồ Chí Minh
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam tiếp ông Yang Dao – Việt kiều Mỹ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang