21/11/2018 03:54:00 PM
Đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp cùng chiếc máy quay 8 li cũ

Cùng với nguồn năng lượng tích cực, tình yêu với nền điện ảnh Việt Nam, đạo diễn Charlie Nguyễn đã trở thành nhân vật truyền cảm hứng trong "WeChoice Awards 2018" tuần này.

 Đạo diễn Charlie Nguyễn đã bắt đầu sự nghiệp của mình cùng chiếc máy quay 8 li.

Nhắc đến những bộ phim chiếu rạp đình đám của phim Việt vài năm trở lại đây như Dòng máu anh hùng, Tèo em, Để mai tính, Em chưa 18, chắc hẳn khán giả không còn xa lạ với đạo diễn Charlie Nguyễn.

Đạo diễn Charlie Nguyễn nổi tiếng với những bộ phim hài hước, những màn pha trò “bá đạo”, cười lăn lộn và rất duyên hay những thước phim hành động gay cấn. Nhưng để có được thành công như ngày hôm nay, anh đã phải đi lên từ chính sự cố gắng, nỗ lực của mình. Tài năng của Charlie đã góp phần không nhỏ trong việc định hình và phát triển nền điện ảnh Việt.

Charlie Nguyễn tên thật là Nguyễn Chánh Trực, sinh tại TP.HCM. Anh là anh trai của Johny Trí Nguyễn. Không chỉ là một đạo diễn phim, đạo diễn sân khấu, nhà biên kịch phim, nhà biên kịch hài, Charlie Nguyễn còn là một nhà sản xuất phim. 

 Charlie đã cho ra mắt 6 bộ phim đình đám, trong đó 3 phim lập kỷ lục doanh thu, mang về tổng cộng hàng trăm tỷ đồng.

Năm 1982, Charlie Nguyễn cùng gia đình di cư sang Mỹ. Sau đó, anh lập nên công ty sản xuất phim/video Cinema Pictures vào năm 1992, sau đổi tên là Hãng phim Chánh Phương. Ít ai có thể biết rằng Charlie đã bén duyên với nghề đạo diễn chỉ bằng chiếc máy quay 8 li cũ anh xin được trong nhà kho của một người bạn.

Nhắc đến kỉ niệm thuở mới gắn bó với chiếc máy quay, đạo diễn Charlie Nguyễn cùng nam diễn viên Johny Trí Nguyễn thường cùng nhau ghi hình những bộ phim ngắn, đôi khi những bộ phim ấy chỉ là những phân đoạn quay vu vơ không có nội dung.

"Lấy được máy quay về, mình nâng niu, thương máy lắm. Từ đó, mình với Trí quay những bộ phim ngắn, nhiều khi không có nội dung gì, chỉ là là những phân đoạn chạy, rượt đuổi nhau. Người này quay cho người kia, chỉ là quay chơi thôi chứ không biết làm phim là gì", đạo diễn Charlie Nguyễn nhớ lại.

Trong vòng 6 năm qua, Charlie Nguyễn đã cho ra mắt 6 bộ phim đình đám, trong đó 3 phim lập kỷ lục doanh thu, mang về tổng cộng hàng trăm tỷ đồng. Những bộ phim của anh đã mang đến cho khán giả một cái nhìn hoàn toàn khác về nền điện ảnh nước nhà. Đạo diễn Charlie Nguyễn xứng đáng là vị đạo diễn vàng của điện ảnh Việt Nam hiện nay.

"Các thế hệ đạo diễn Việt Kiều như Charlie Nguyễn, Victor Vũ luôn có mục đích rõ ràng đó là chinh phục khán giả nội địa, khán giả trẻ Việt Nam", nhà phê bình phim Lê Hồng Lâm cho biết.

Chặng đường đam mê làm phim của Charlie Nguyễn đã mang động lực đến những người xung quanh, đến với khán giả cả nước. Qua câu chuyện của mình, anh đã cho khán giả thấy rằng khi niềm đam mê đủ lớn, khi chúng ta biết được mục tiêu thực sự của mình là gì, ta hoàn toàn có thể biến nó trở thành hiện thực.

Nhà sản xuất Jenny Trang Lê chia sẻ: "Nếu như một bộ phim Việt Nam thành công sẽ mang đến thành công cho nhiều người khác. Nền điện ảnh Việt Nam vẫn hòa chung làm một. Nếu có một bộ phim Việt Nam hay ra mắt thì khán giả sẽ nhận định rằng 'Ô, phim Việt Nam rất hay'. Đó sẽ là bước dẫn cho những bộ phim Việt tiếp theo".

(theo VTV)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Kiều bào đóng góp ý kiến về kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW và phát triển đất nước trong tình hình mới
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Vẫn còn khó khăn trong thực hiện chính sách quốc tịch của kiều bào
Phát huy tiềm năng trí thức Việt kiều cho phát triển đất nước
Thu hút nguồn lực kiều bào phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước
Hoàn thiện, nâng cao hiệu quả chính sách dành cho người Việt Nam ở nước ngoài
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang