09/02/2021 09:50:00 AM
Đậm đà hương vị Tết Việt trong buổi gặp mặt mừng Xuân Tân Sửu tại Tanzania

Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Tân Sửu 2021 với sự tham dự của cộng đồng, doanh nghiệp Việt Nam ở sở tại và toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

 Đại sứ Nguyễn Nam Tiến phát biểu tại buổi gặp mặt mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Nam Tiến đã chuyển lời chúc mừng năm mới của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến toàn thể cộng đồng người Việt tại Tanzania.

Đại sứ thông báo tới bà con những thành tựu chính trị - ngoại giao, kinh tế - xã hội trong nước, cũng như quan hệ Việt Nam-Tanzania và tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania.

​Nhấn mạnh công tác cộng đồng là một trong những hoạt động ưu tiên của Đại sứ quán, Đại sứ đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt tại Tanzania nói riêng và các nước nói chung trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại sứ khẳng định cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania tiếp tục là cầu nối quan trọng trong việc duy trì và phát huy mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Tanzania.

Cùng với đó, Đại sứ gửi lời chúc mừng Năm mới Tân Sửu tốt đẹp nhất tới cộng đồng Việt Nam tại Tanzania và mong muốn bà con tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tận dụng tốt các cơ hội để vươn lên, tuân thủ luật pháp nước bạn để gìn giữ hình ảnh tốt đẹp về Việt Nam trong mắt người dân và chính quyền địa phương.

Đại sứ chúc Công ty Halotel (Viettel Tanzania) và các doanh nghiệp Việt Nam ở sở tại tiếp tục kinh doanh thành công, đóng góp thiết thực cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và Tanzania.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của cộng đồng, doanh nghiệp Việt Nam ở sở tại và toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. 

Phát biểu thay mặt doanh nghiệp và cộng đồng người Việt tại Tanzania, ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Halotel cảm ơn Đại sứ quán đã luôn quan tâm giúp đỡ các doanh nghiệp cũng như cộng đồng người Việt tại Tanzania; hứa sẽ tiếp tục cố gắng, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đưa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác Việt Nam - Tanzania ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất.

Buổi gặp mặt mừng Xuân Tân Sửu 2021 tại Tanzania được tổ chức với các món ăn đậm đà hương vị Việt truyền thống và giao lưu văn nghệ với nhiều bài hát ca ngợi tình yêu, quê hương, đất nước.

Sự kiện mang nét đẹp văn hóa của cộng đồng người Việt tại địa bàn, là dịp để bà con xa nhà cùng nhau họp mặt, chia sẻ động viên, cùng chúc cho nhau những vận hội mới, những điều tốt lành khi mùa Xuân mới đang về.

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Giữ tiếng Việt - 'tiếng bố đẻ' cho con ở Phần Lan
Nhân sỹ, trí thức người Việt tại Đức kỳ vọng vào chính phủ mới
Hội người Việt Kiev là chỗ dựa vững chắc cho bà con chống Covid-19
Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam
Kinh doanh nhà hàng, ẩm thực tại Ucraina - Tiềm năng và cơ hội
Dịch COVID-19: Cộng đồng người Việt tại Nga đoàn kết vượt qua khó khăn
Trong đại dịch COVID-19, chủ trương ‘không để ai bị bỏ lại phía sau’ cổ vũ tinh thần kiều bào ta ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19
Trực tuyến Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang