03/02/2022 05:50:00 PM
Đầm ấm chương trình Tết xa quê 2022 của sinh viên Việt Nam tại xứ Hàn

Chương trình Tết xa quê 2022' là cơ hội để các chi hội sinh viên Việt Nam tăng cường giao lưu, tìm hiểu và gắn kết trong cộng đồng du học sinh tại Hàn Quốc.


Nhân dịp Xuân mới Nhâm Dần, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã phát động chương trình “Tết xa quê 2022” nhằm tạo không khí gắn kết trong cộng đồng du học sinh và chia sẻ những tình cảm quê hương trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Chương trình “Tết xa quê năm 2022” chia thành hai giai đoạn: Một là phát động viết bài “Chi hội chúng tớ ngày Xuân” từ các chi hội sinh viên Việt Nam trực thuộc, hai là VSAK sẽ gửi những món quà Tết là những món ăn cổ truyền Việt Nam để hỗ trợ các chi hội tổ chức chương trình Tết, mang hương vị quê hương tới các du học sinh. Đây là chương trình thường niên đầy ý nghĩa của VSAK.

Năm nay là năm thứ hai các du học sinh Việt Nam đón Tết trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang bùng phát mạnh, nhiều du học sinh không thể về nước đón Tết cùng gia đình.

Ban chấp hành VSAK mong muốn mang tới cho các bạn sinh viên một cái Tết với đầy đủ bản sắc dân tộc cũng như hương vị quê nhà, nhất là không khí đoàn viên mỗi dịp Tết đến Xuân về; góp phần lan tỏa không khí Tết cổ truyền đến các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cũng như giới thiệu Tết cổ truyền đến bạn bè quốc tế.

Chương trình có sự tham gia của các chi hội sinh viên Việt Nam tại các trường đại học trên mọi miền Hàn Quốc. Các chi hội tham gia bằng cách viết bài chia sẻ về lịch sử Tết cổ truyền Việt Nam và không khí đón Tết của du học sinh tại chi hội trong các năm, giới thiệu về chi hội sinh viên Việt Nam tại trường, quy mô chi hội, định hướng phát triển của chi hội và cả về ngôi trường mình theo học.

Chương trình được xem là cơ hội để các chi hội sinh viên Việt Nam tăng cường giao lưu, tìm hiểu và gắn kết trong cộng đồng du học sinh tại Hàn Quốc.

VSAK cũng đã gửi đến các chi hội sinh viên những phần quà mang đậm hương vị quê hương như bánh chưng, giò chả với hy vọng dù phải ăn Tết xa quê nhưng các du học sinh Việt Nam sẽ vẫn cảm nhận được một cái Tết đầm ấm, đủ đầy hương vị quê hương./.

Khánh Vân / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Giữ gìn và phát triển văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha
Ban nhạc rock đầu tiên của người Việt ở Nhật Bản ra mắt MV
Bác Năm kiều - địa chỉ tin cậy cho những Việt xa xứ
Áo dài- vẻ đẹp của tâm hồn Việt nơi xa xứ
Danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang