13/01/2023 10:12:00 PM
Đài Tiếng nói Việt Nam gặp mặt kiều bào trong chương trình “Xuân Quê hương 2023

Tối 13/01/2023 (tức ngày 22 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức gặp mặt bà con kiều bào tiêu biểu về quê ăn Tết trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2023 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao chủ trì.

Các đại biểu kiều bào chụp ảnh lưu niệm tại Trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam 

Phát biểu chào mừng đoàn kiều bào về dự chương trình Xuân Quê hương 2023, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Ngô Minh Hiển gửi lới chúc Tết tới bà con và cảm ơn bà con kiều bào đã luôn quan tâm gắn bó với Tiếng nói Việt Nam, cảm ơn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã luôn đồng hành, phối hợp, hỗ trợ Đài. Ông Ngô Minh Hiển giới thiệu với bà con các nét chính về VOV, hiện đang phát triển theo hướng đa phương tiện, đa nền tảng. Ông cũng đề cập các giải báo chí trong nước và quốc tế mà VOV đã vinh dự đạt được trong năm qua.

Phó Tổng Giám đốc Ngô Minh Hiển nhấn mạnh, VOV đã và đang nghiên cứu các công nghệ mới để bảo đảm sự tiếp cận tốt nhất với bà con người Việt ở năm châu bốn bể. Ông khẳng định, VOV sẽ tiếp tục là người bạn đồng hành với bà con trong tất cả các lĩnh vực thông tin và chương trình truyền thông.

Đại sứ Ngô Hướng Nam - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết chương trình Xuân năm nay có một điểm mới là “thương hiệu” “Xuân Quê hương” đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều cơ quan đại diện ở nước ngoài cũng như ở các địa phương. Ngoài ra, Đại sứ cho biết, số lượng kiều bào về dự “Xuân Quê hương” tăng lên không ngừng và số lượng thành viên trong Đoàn kiều bào tiêu biểu cũng đã tăng lên con số 130.

 Phó Tổng Giám đốc  VOV Ngô Minh Hiển chúc Tết tới bà con

Đại sứ Ngô Hướng Nam cho biết, các kiều bào về thăm quê hương lần này đã có dịp thăm tòa nhà Quốc hội và trực tiếp nói lên tiếng nói của mình để đóng góp cho quá trình xây dựng, điều chỉnh các dự án luật. 

Đại sứ bày tỏ cảm ơn VOV đã đồng hành cùng với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài trong công tác Việt kiều nói chung và chương trình Xuân Quê hương nói riêng.

 Đại sứ Ngô Hướng Nam phát biểu tại Chương trình

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu kiều bào đã có những chia sẻ, đánh giá cao vai trò của Đài Tiếng nói Việt Nam, nhịp cầu gắn kết bà con kiều bào với quê hương từ nhiều năm qua. Nhờ những thông tin cập nhật, đa dạng từ Đài Tiếng nói Việt Nam mà nhiều bà con kiều bào cảm thấy quê hương đất nước trở nên gần gũi hơn. 

Nhiên Linh

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Bulgaria và một số nước châu Âu
Trung Thu của người Việt ở Singapore: Nhiều hoạt động truyền thống
Kết nối TP. Đà Nẵng và tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon (Hàn Quốc)
Tết Trung Thu ấm áp cho các em thiếu nhi Việt Nam tại Lào
Tổ chức Ngày hội Trung Thu cho con của kiều bào Việt Nam tại Pháp
Chuyện về Sứ giả tiếng Việt ở Malaysia
Lễ tổng kết Ngày Tôn vinh tiếng Việt năm 2023 và Chương trình Gala Tiếng “Mẹ” thân thương
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang