06/02/2023 01:59:00 PM
Đại sứ Việt Nam tại Nga thăm và chúc tết liên doanh dầu khí Rusvietpet

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đánh giá cao, ghi nhận những đóng góp của liên doanh Rusvietpetro và mong muốn liên doanh sẽ còn đạt được những bước phát triển mới.

 Đại sứ Đặng Minh Khôi gặp ông Alexey Kulakov, Tổng giám đốc RVP.  Ảnh: Duy Trinh/TTXVN

Nhân dịp Xuân Quý Mão, ngày 3/2, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga cùng đoàn các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã đến thăm và chúc tết cán bộ, nhân viên liên doanh dầu khí Rusvietpetro (RVP - liên doanh giữa Tập đoàn dầu khí Việt Nam và tập đoàn Zerubrezhneft, hoạt động ở Liên bang Nga).

Tại buổi gặp gỡ đầu năm, thay mặt 29 cán bộ, nhân viên phía Việt Nam đang làm việc tại liên doanh với khoảng 1.000 nhân viên này, ông Nguyễn Trí Dũng, Phó Tổng giám đốc thứ nhất RVP, đã báo cáo vắn tắt hoạt động của công ty.

RVP được thành lập vào cuối năm 2008 chỉ sau 1 năm, liên doanh đã khai thác dòng dầu đầu tiên. Liên doanh là dự án đầu tư ra nước ngoài thành công nhất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và trong năm nay sẽ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập.

Tính đến nay, liên doanh đã khai thác được tổng cộng 35 triệu tấn dầu thô, với sản lượng ở mức 3 triệu tấn dầu thô mỗi năm và là đơn vị khai thác đầu thô lớn nhất của PVN. Liên doanh cũng đã chuyển về Việt Nam 1,3 tỷ USD lợi tức.

Ông Dũng cũng bày tỏ cảm động khi được Đại sứ Đặng Minh Khôi và các cán bộ Đại sứ quán đến thăm và chúc tết và tự tin rằng với sự quan tâm và hỗ trợ của Đại sứ quán, liên doanh sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa.

Về phần mình, Đại sứ Đặng Minh Khôi chúc tết các cán bộ và nhân viên phía Việt Nam trong liên doanh, chúc cho liên doanh trong năm mới có thêm nhiều thành công.

Đại sứ bày tỏ đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của liên doanh. Đại sứ Khôi cho rằng đây là kỷ lục khai thác hiếm có đơn vị nào đạt được, và mong muốn liên doanh sẽ còn đạt được những bước phát triển mới.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng đã gặp ông Alexey Kulakov, Tổng giám đốc RVP. Trong cuộc gặp, Đại sứ Khôi đánh giá RVP là một doanh nghiệp quan trọng. Cùng với công ty liên doanh Vietsopetro ở Việt Nam, RVP là biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai nước được vun đắp từ thời Liên Xô trước đây, và nay là Liên bang Nga.

 Đại sứ Đặng Minh Khôi chúc Tết các cán bộ, nhân viên phía Việt Nam trong liên doanh Rusvietpetro.
Ảnh: Duy Trinh/TTXVN

Đại sứ Đặng Minh Khôi cho biết trong cuộc gặp mới đây với ông Sergey Kudryashov, Tổng Giám đốc Tập đoàn Zarubezhneft, ông Kudryashov đã đánh giá cao hoạt động của liên doanh.

Đại sứ Khôi cảm ơn liên doanh đã quan tâm hỗ trợ hoạt động đối ngoại của Đại sứ quán và đề nghị liên doanh hỗ trợ trong việc xây dựng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố St. Petersburg để khánh thành vào tháng 6 tới nhân kỷ niệm 100 năm Người đặt chân đến Petrograd (nay là St. Petersburg).

Ông Kulakov đã bày tỏ vui mừng được Đại sứ tới thăm đồng thời cũng bày tỏ hy vọng RVP sẽ tiếp tục duy trì mức khai thác 3 triệu tấn dầu mỗi năm như trong suốt 10 năm qua./.

Duy Trinh / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Chính thức ra mắt Câu lạc bộ yêu biển đảo Việt Nam tại Pháp
“Giải mã” hiện tượng Chat GPT
Hội thảo “Trí thức kiều bào tham gia xây dựng và phát triển đất nước”
King Coffee đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh tại Mỹ
Sinh viên Việt Nam lan toả văn hoá dân tộc ở thủ đô Moskva
Tăng cường nguồn lực và trí tuệ Việt toàn cầu đóng góp phát triển đất nước
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang