15/02/2023 11:11:00 AM
Đại sứ quán Việt Nam thăm hỏi cộng đồng người Việt kinh doanh tại Nga

Đại sứ Đặng Minh Khôi khẳng định tương thân tương ái là nét truyền thống đáng quý của người Việt Nam, càng trở nên đáng trân trọng hơn đối với những người con xa quê hương.

 Đại sứ Đặng Minh Khôi phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Quang Vinh/TTXVN

Ngày 14/2, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã dẫn đầu đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam đến Trung tâm thương mại Sadovod (hay còn gọi là chợ Chim) ở thủ đô Moskva và thăm hỏi tình hình kinh doanh, buôn bán của bà con người Việt tại đây.

Tham gia đoàn công tác còn có lãnh đạo các phòng, ban và một số cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

Đón tiếp đoàn công tác, có ông Maksim Rashbilovich Zakharyaev - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trung tâm thương mại Sadovod, đại diện ban quản lý Trung tâm, đại diện Hội người Việt Nam tại Nga và đông đảo đại diện cho hơn 7.000 người Việt Nam đang kinh doanh, buôn bán tại trung tâm.

Tại buổi tiếp, đại diện ban quản lý Trung tâm phụ trách cộng đồng người Việt đã giới thiệu hình hình kinh doanh của bà con người Việt Nam, những kết quả mà ban quản lý đã làm được trong năm 2022 để tạo điều kiện cho bà con kinh doanh tại đây, cũng như những kế hoạch trong năm mới 2023.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Đặng Minh Khôi gửi lời chúc mừng bà con nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc vừa qua. Đại sứ bày tỏ sự ghi nhận và biểu dương những cố gắng của bà con người Việt, mặc dù tình hình thế giới bất ổn đã ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh, buôn bán, nhưng cơ bản vẫn duy trì được đời sống ổn định tại đây, được chính quyền sở tại đánh giá cao.

Đại sứ Đặng Minh Khôi khẳng định tương thân tương ái là nét truyền thống đáng quý của người Việt Nam, càng trở nên đáng trân trọng hơn đối với những người con xa quê hương. Trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, bà con người Việt tại Nga nói chung, tại Sadovod nói riêng đã phát huy rất tốt đức tính tốt đẹp này.

Cũng trong buổi làm việc, Đại sứ đánh giá cao và bày tỏ cảm ơn Hội đồng quản trị và Ban Quản lý Trung tâm Sadovod đã chăm lo đời sống tinh thần cho cộng đồng người Việt tại đây thông qua các hoạt động giao lưu văn hoá, thể thao, góp phần củng cố tình đoàn kết, đồng thời đề nghị Ban Quản lý quan tâm hơn nữa đến môi trường làm việc của bà con, đặc biệt là các vấn đề về an ninh, an toàn cháy nổ, phòng chống dịch bệnh, cũng như tạo các điều kiện cần thiết để bà con sớm hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ đáp ứng các yêu cầu của pháp luật sở tại.

Về phần mình, ông Zakharyaev, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trung tâm thương mại Sadovod đánh giá cao đức tính cần cù, chịu khó của người Việt Nam đang làm việc tại Sadovod, đồng thời chia sẻ những kế hoạch phát triển trung tâm trong thời gian tới, để tiếp tục tạo ra môi trường kinh doanh, buôn bán quy mô và chất lượng hơn.

Một số bà con đại diện phát biểu cám ơn Đại sứ quán Việt Nam đã quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất về các thủ tục pháp lý cần thiết để có thể kinh doanh, buôn bán hợp pháp./.

Quang Vinh / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Tăng cường phối hợp thực hiện công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Lễ hội giao lưu Việt Nam Gunma 2024 - Cùng nhau đón Tết
Tết ba miền giữa lòng Australia
Hương vị Tết xưa theo tôi suốt cuộc đời
Cộng đồng người Việt tại Stuttgart tổ chức chương trình chào Xuân Giáp Thìn
Tết xa nhà ấm áp của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại thành phố Lille, Pháp
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang