26/07/2017 11:09:00 AM
Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi, Ban lãnh đạo Đại sứ quán cùng toàn thể cán bộ, nhân viên ngoại giao, các cơ quan đại diện, thông tấn báo chí Việt Nam tại Trung Quốc.

 Đại sứ Đặng Minh Khôi phát biểu tại lễ kỷ niệm

Sau lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ, Đại sứ Đặng Minh Khôi xúc động ôn lại những năm tháng lịch sử trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc sau nay.

Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, để có được cuộc sống hoà bình, tươi đẹp như ngày hôm nay, đất nước ta, nhân dân ta đã trải qua bao hy sinh, gian khổ, đau thương, mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã hy sinh anh dũng, trong số đó có nhiều người đến nay vẫn chưa tìm thấy phần mộ, hàng ngàn, hàng vạn thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể trên các chiến trường, để đất nước Việt Nam được vẹn toàn, dân tộc Việt Nam độc lập mãi mãi, để nhân dân ta được hưởng cuộc sống tự do, hoà bình và phát triển. Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các đồng chí thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cùng toàn thể cán bộ nhân viên ĐSQ Việt Nam tại Trung Quốc dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. 

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, Đại sứ Đặng Minh Khôi xin hứa cho dù ở cương vị nào, cơ quan, bộ phận nào, tập thể Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc luôn thực hiện đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước: "ngoại giao để kiến tạo hoà bình". Cùng nhau nỗ lực phấn đấu vì môi trường hoà bình để phát triển, cùng chung tay xây dựng đường lối ngoại giao đậm đà bản sắc Việt Nam. Đóng góp và bảo vệ vững chắc toàn vẹn biên giới, lãnh thổ. Xây dựng, thúc đẩy phát triển quan hệ với các nước trong đó có Trung Quốc.

Đại sứ Đặng Minh Khôi trao quà cho đại diện các gia đình chính sách. 

Cũng trong dịp này, thay mặt Sứ quán, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã tặng quà cho đại diện các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đang sinh sống và làm việc tại Bắc Kinh./.

Hà Thắng/VOV-Bắc Kinh

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Người Việt tại Kiev- Ucraina đón Tết cổ truyền
Kỷ niệm một lần Bác Hồ đến thăm dịp Tết
Hội Doanh nhân Việt Nam tại Pháp: Cầu nối phát triển thương mại Việt – Pháp
Xuân Quê hương xao xuyến lòng người
Tết cổ truyền - gia tài văn hóa của dân tộc Việt Nam
Những cái Tết đầy ắp tình quê hương
Người Việt tại Nga còn nhiều băn khoăn trong việc nhập quốc tịch
Bánh chưng Lang Liêu thời hội nhập
Tết cổ truyền - gia tài văn hóa của dân tộc Việt Nam
Về quê ăn Tết
Đảng, Nhà nước luôn giang rộng cánh tay đón chào người Việt Nam ở nước ngoài
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng kiều bào thực hiện nghi thức thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang