26/07/2017 11:09:00 AM
Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi, Ban lãnh đạo Đại sứ quán cùng toàn thể cán bộ, nhân viên ngoại giao, các cơ quan đại diện, thông tấn báo chí Việt Nam tại Trung Quốc.

 Đại sứ Đặng Minh Khôi phát biểu tại lễ kỷ niệm

Sau lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ, Đại sứ Đặng Minh Khôi xúc động ôn lại những năm tháng lịch sử trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc sau nay.

Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, để có được cuộc sống hoà bình, tươi đẹp như ngày hôm nay, đất nước ta, nhân dân ta đã trải qua bao hy sinh, gian khổ, đau thương, mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã hy sinh anh dũng, trong số đó có nhiều người đến nay vẫn chưa tìm thấy phần mộ, hàng ngàn, hàng vạn thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể trên các chiến trường, để đất nước Việt Nam được vẹn toàn, dân tộc Việt Nam độc lập mãi mãi, để nhân dân ta được hưởng cuộc sống tự do, hoà bình và phát triển. Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các đồng chí thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cùng toàn thể cán bộ nhân viên ĐSQ Việt Nam tại Trung Quốc dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. 

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, Đại sứ Đặng Minh Khôi xin hứa cho dù ở cương vị nào, cơ quan, bộ phận nào, tập thể Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc luôn thực hiện đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước: "ngoại giao để kiến tạo hoà bình". Cùng nhau nỗ lực phấn đấu vì môi trường hoà bình để phát triển, cùng chung tay xây dựng đường lối ngoại giao đậm đà bản sắc Việt Nam. Đóng góp và bảo vệ vững chắc toàn vẹn biên giới, lãnh thổ. Xây dựng, thúc đẩy phát triển quan hệ với các nước trong đó có Trung Quốc.

Đại sứ Đặng Minh Khôi trao quà cho đại diện các gia đình chính sách. 

Cũng trong dịp này, thay mặt Sứ quán, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã tặng quà cho đại diện các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đang sinh sống và làm việc tại Bắc Kinh./.

Hà Thắng/VOV-Bắc Kinh

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Trại hè Việt Nam 2018 – 15 năm nối vòng tay lớn
Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018: Tuổi trẻ kiều bào nối vòng tay lớn
Thanh thiếu niên kiều bào khám phá vẻ đẹp Cố đô Huế
Trại hè Việt Nam 2018: Viếng Nghĩa trang Trường Sơn và thăm địa đạo Vịnh Mốc
Đại hội lần thứ III Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam
Trại hè Việt Nam 2018: Tham quan Vườn Quốc gia Cúc Phương
Thanh thiếu niên kiều bào trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh
Trại hè Việt Nam: Vòng tay đoàn kết, yêu thương, gắn bó thế hệ trẻ
Trại hè Việt Nam 2018: Giao lưu, khơi nguồn cảm hứng cho kiều bào trẻ
Khai mạc Diễn đàn kết nối Startup Việt trong và ngoài nước
Khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên kiều bào tại Đài Loan
Trường Sa: Hải trình của trái tim
Đài Loan: Tuần lễ văn hoá Việt Nam tại Đại học Thành Công
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang