26/07/2017 11:09:00 AM
Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi, Ban lãnh đạo Đại sứ quán cùng toàn thể cán bộ, nhân viên ngoại giao, các cơ quan đại diện, thông tấn báo chí Việt Nam tại Trung Quốc.

 Đại sứ Đặng Minh Khôi phát biểu tại lễ kỷ niệm

Sau lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ, Đại sứ Đặng Minh Khôi xúc động ôn lại những năm tháng lịch sử trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc sau nay.

Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, để có được cuộc sống hoà bình, tươi đẹp như ngày hôm nay, đất nước ta, nhân dân ta đã trải qua bao hy sinh, gian khổ, đau thương, mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã hy sinh anh dũng, trong số đó có nhiều người đến nay vẫn chưa tìm thấy phần mộ, hàng ngàn, hàng vạn thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể trên các chiến trường, để đất nước Việt Nam được vẹn toàn, dân tộc Việt Nam độc lập mãi mãi, để nhân dân ta được hưởng cuộc sống tự do, hoà bình và phát triển. Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các đồng chí thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cùng toàn thể cán bộ nhân viên ĐSQ Việt Nam tại Trung Quốc dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. 

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, Đại sứ Đặng Minh Khôi xin hứa cho dù ở cương vị nào, cơ quan, bộ phận nào, tập thể Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc luôn thực hiện đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước: "ngoại giao để kiến tạo hoà bình". Cùng nhau nỗ lực phấn đấu vì môi trường hoà bình để phát triển, cùng chung tay xây dựng đường lối ngoại giao đậm đà bản sắc Việt Nam. Đóng góp và bảo vệ vững chắc toàn vẹn biên giới, lãnh thổ. Xây dựng, thúc đẩy phát triển quan hệ với các nước trong đó có Trung Quốc.

Đại sứ Đặng Minh Khôi trao quà cho đại diện các gia đình chính sách. 

Cũng trong dịp này, thay mặt Sứ quán, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã tặng quà cho đại diện các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đang sinh sống và làm việc tại Bắc Kinh./.

Hà Thắng/VOV-Bắc Kinh

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp Đoàn cựu giáo kiều bào tại Thái Lan
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan
Người Việt tại Kiev kỷ niệm 63 năm ngày giải phóng Thủ đô
Lễ kỷ niệm với chủ đề “Phụ nữ và ẩm thực Việt” tại Romania
Cơ hội học tập và nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho sinh viên Việt Nam
Lớp học tiếng Việt đầu tiên cho con em Việt kiều tại Hà Lan
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam gặp gỡ kiều bào ở khu vực Biển Hồ, Campuchia
Nỗ lực giữ tiếng Việt cho con em kiều bào
Gìn giữ tiếng Việt từ ý thức mỗi người Việt Nam ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp phát triển năng lượng sạch và dữ liệu lớn cho TP Hồ Chí Minh
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam tiếp ông Yang Dao – Việt kiều Mỹ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang