11/02/2021 12:46:00 PM
Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ tặng kiều bào bánh chưng

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ đã tổ chức gói “bánh chưng”, món quà ấm tình dân tộc và là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết cổ truyền mỗi gia đình Việt Nam dù ở bất cứ nơi đâu. Nhờ hệ thống Bưu điện Thụy Sỹ hoạt động hiệu quả, chính xác, những chiếc bánh đầy tình cảm tri ân sâu sắc đã được chuyển đến tận tay bà con Cộng đồng người Việt trên khắp mọi miền Thụy Sỹ, những người luôn gắn bó với văn hóa truyền thống của dân tộc và hướng về quê hương đất nước.

 Những chiếc bánh đầy tình cảm tri ân sâu sắc đã được chuyển đến tận tay bà con kiều bào

Bên thềm Xuân Tân Sửu 2021, trong bối cảnh Đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Thụy Sỹ, Chính phủ Liên Bang đã thắt chặt và duy trì nhiều biện pháp hạn chế, giãn cách xã hội phòng chống Đại dịch và ngăn chặn sự bùng phát của làn sóng thứ 3 do những biến thể mới chủng virus Sars-cV-2.

Do không thể tổ chức Tết Cộng đồng nhân dịp đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021 như truyền thống hàng năm, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ đã đổi mới hình thức mừng Tết cổ truyền. Đại sứ quán đã tổ chức gói “bánh chưng”, món quà ấm tình dân tộc và là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết cổ truyền mỗi gia đình Việt Nam dù ở bất cứ nơi đâu. Nhờ hệ thống Bưu điện Thụy Sỹ hoạt động hiệu quả, chính xác, những chiếc bánh đầy tình cảm tri ân sâu sắc đã được chuyển đến tận tay bà con Cộng đồng người Việt trên khắp mọi miền Thụy Sỹ, những người luôn gắn bó với văn hóa truyền thống của dân tộc và hướng về quê hương đất nước. Ngay khi nhận được những chiếc bánh trưng ấm tình quê hương, nhiều bà con đã gửi thư cảm ơn, bày tỏ cảm động sâu sắc trước món quà hương vị dân tộc đầy ý nghĩa, thể hiện tình cảm ấm áp và sự quan tâm của Đại sứ quán, của đất nước đối với những người con đất Việt xa nhà, nhất là vào dịp những ngày Tết truyền thống của dân tộc.

 Những chiếc bánh đầy tình cảm tri ân sâu sắc đã được chuyển đến tận tay bà con kiều bào

Cũng nhân dịp Tết cổ truyền Tân Sửu 2021, Đại sứ Lê Linh Lan đã gửi Thư Chúc Tết tới toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ. Trong Thư chúc Tết, Đại sứ khẳng định: “Năm qua, trong bối cảnh tình hình Đại dịch Covid-19 đầy khó khăn và thách thức, đất nước ta vẫn đạt được những thành tựu to lớn, đầy tự hào. Việt Nam là một trong những nước kiểm soát tốt dịch bệnh, đồng thời đạt mức tăng trưởng kinh tế 2,9%. Đặc biệt, Việt Nam đã có một năm hết sức thành công về đối ngoại, đảm nhiệm tốt cả hai vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo An Liên hợp quốc 2020-2021”.

Trong năm qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ đã luôn sát cánh cùng cộng đồng người Việt, tiến hành đồng bộ nhiều hoạt động như hỗ trợ bà con, bảo hộ công dân, thường xuyên cập nhật thông tin, thăm hỏi, động viên bà con, trao tặng hàng nghìn khẩu trang y tế, tổ chức đưa nhiều công dân có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng về nước trên các chuyến bay thương mại đặc biệt do Chính phủ tổ chức. Sự gắn bó, đồng hành của Đại sứ quán với Cộng đồng đã góp phần xây dựng và củng cố một cộng đồng luôn hướng về quê hương đất nước, có tình thần tương thân tương ái, chia sẻ lúc khó khăn, gắn kết cùng nhau vượt qua những thách thức của đại dịch COVID-19, hướng tới một mùa Xuân mới với nhiều hy vọng về một tương lai tươi sáng./.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Giữ tiếng Việt - 'tiếng bố đẻ' cho con ở Phần Lan
Nhân sỹ, trí thức người Việt tại Đức kỳ vọng vào chính phủ mới
Hội người Việt Kiev là chỗ dựa vững chắc cho bà con chống Covid-19
Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam
Kinh doanh nhà hàng, ẩm thực tại Ucraina - Tiềm năng và cơ hội
Dịch COVID-19: Cộng đồng người Việt tại Nga đoàn kết vượt qua khó khăn
Trong đại dịch COVID-19, chủ trương ‘không để ai bị bỏ lại phía sau’ cổ vũ tinh thần kiều bào ta ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19
Trực tuyến Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang