22/05/2020 09:13:00 AM
Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ tổ chức kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ

Lễ kỷ niệm diễn ra với nhiều hoạt động thu hút đông đủ cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thụy Sĩ tham dự.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Tố Uyên/TTXVN) 

Ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Danh nhân văn hóa thế giới.

Lễ kỷ niệm diễn ra với nhiều hoạt động thu hút đông đủ cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thụy Sĩ tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lê Linh Lan đã nêu bật ý nghĩa quan trọng của việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác Hồ, đồng thời khẳng định đây là dịp để mỗi đảng viên, cán bộ nhân viên của cơ quan đại diện Việt Nam tại Thụy Sĩ tôn vinh, tưởng nhớ Người, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hoạt động kỷ niệm này càng có ý nghĩa trong giai đoạn đặc biệt quan trọng khi toàn Đảng, toàn dân đang tiến hành Đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Trong không khí trang trọng và xúc động của buổi lễ, Đại sứ Lê Linh Lan đã chia sẻ niềm vinh dự và tự hào lớn lao của các cán bộ ngành ngoại giao, đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của dân tộc, trực tiếp đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên.

Người là nhà ngoại giao kiệt xuất đã sáng lập ra nền ngoại giao Việt Nam hiện đại, đã chỉ đạo công tác ngoại giao nước nhà vượt qua muôn vàn khó khăn, góp phần giành độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Đại sứ trình bày về những nét nổi bật về tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh, nhấn mạnh tư tưởng ngoại giao của Người là tài sản vô giá, soi đường chỉ lối cho ngành ngoại giao Việt Nam đạt được những thành công trong suốt chặng đường phát triển vừa qua và sẽ tiếp tục là kim chỉ nam cho đường lối đối ngoại Việt Nam trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ cũng đã tổ chức chiếu phim tư liệu “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người”.

Trước đó, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã làm lễ dâng hương trước bàn thờ Bác và tiến hành trồng cây kỷ niệm 130 ngày sinh của Người trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ./.

Tố Uyên - Xuân Hoàng (TTXVN/Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ đồng bào miền Trung
“Tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý nhằm bảo hộ và tạo điều kiện cho doanh nhân, trí thức kiều bào về nước”
Gần 400 đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Đưa các nạn nhân tai nạn giao thông tại Campuchia về với gia đình
Chuyến bay từ Séc chở 290 công dân Việt Nam ở Đông Âu về nước
Kiều bào tại Đài Loan (Trung Quốc) ủng hộ bà con miền Trung chịu thiệt hại do bão lũ
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Tết độc lập trong ký ức của kiều bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang