03/01/2019 10:01:00 AM
Đại sứ quán Việt Nam tại Angola tổ chức Tết cộng đồng

Trong không khí Giáng sinh và chào đón Năm Mới của người dân Angola, Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Angola đã hân hoan tổ chức tết cộng đồng đón chào Năm Mới 2019.

Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Angola tặng hoa Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường và phu nhân. (Ảnh: Đình Lượng/TTXVN) 

Tham dự buổi gặp mặt có đông đảo bà con cộng đồng người Việt, các chuyên gia giáo dục, y tế, các doanh nghiệp, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam ở Angola.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể các thành viên trong cộng đồng người Việt Nam tại Angola nhân dịp Năm Mới.

Đại sứ vui mừng thông báo với bà con những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, đối ngoại và hội nhập quốc tế nổi bật của đất nước năm 2018, cũng như những nỗ lực mà Việt Nam và Angola đang triển khai nhằm tăng cường và mở rộng hợp tác giữa hai nước.

Kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Angola, Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường gửi lời chia tay, cảm ơn Hội và toàn thể bà con trong cộng đồng người Việt Nam ở Angola đã góp phần hỗ trợ Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ghi nhận những đóng góp quan trọng, xuyên suốt của cộng đồng cùng Đại sứ quán trong những hoạt động tình nghĩa, thể hiện truyền thống và bản sắc văn hóa Việt, hướng về quê hương đất nước, trở thành cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam-Angola, Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường kêu gọi các chuyên gia, doanh nhân và toàn thể bà con cộng đồng phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, hợp tác giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, chung sức trong sản xuất kinh doanh.

Đại sứ khẳng định Đảng và Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung và ở Angola nói riêng. Đây là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam ở Angola luôn nỗ lực để thực hiện tốt chính sách đối với người Việt Nam ở sở tại.

Tại buổi lễ, bà Đào Lan Hương, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Angola đã chúc mừng Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường có một nhiệm kỳ công tác thành công tại Angola, điểm lại những hoạt động nổi bật của Hội năm 2018, nhấn mạnh những đóng góp của cộng đồng người Việt đối với sở tại, quê hương đất nước cũng như việc hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và thông báo những chương trình, các định hướng chính trong kế hoạch hoạt động của Hội năm 2019.

Trong bối cảnh khó khăn do suy thoái kinh tế tại Angola trong những năm gần đây, Hội người Việt Nam tại Angola đã trở thành hạt nhân kết nối, tăng cường đoàn kết và phát huy tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, thể hiện qua các hoạt động hướng về quê hương đất nước, quyên góp giúp đỡ những gia đình có người thân không may gặp nạn.

Sau một năm bận rộn với công việc và nhiều nỗi lo toan, Tết cộng đồng chào đón Năm mới 2019 tại Angola đã mang lại không khí đầm ấm, vui tươi và mang đậm chất truyền thống Việt Nam, là dịp để bà con gặp gỡ, chia sẻ những quan tâm, dự định và cùng nâng ly chúc sức khỏe, thành công trong năm mới, thưởng thức những những món ăn dân tộc và hào hứng tham gia chương trình văn nghệ, xổ số đón chào xuân mới./.

 Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường chúc Tết cộng đồng, các chuyên gia giáo dục, y tế, các doanh nghiệp, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam ở Angola. (Ảnh: Đình Lượng/TTXVN)


Chương trình văn nghệ chào mừng năm mới 2019 của Hội người Việt Nam tại Angola. (Ảnh: Đình Lượng/TTXVN) 

Phi Hùng - Đình Lượng (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
150 đại biểu kiều bào trẻ sẽ tham gia Trại hè Việt Nam 2019
Họa sỹ giữa lòng Berlin
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường thăm và làm việc tại Vương quốc Anh
Hai người Việt được cấp visa sang Mỹ hiến tủy cứu anh trai
Hấp dẫn giải golf “Việt Nam và những người bạn 2019” tại Nga
Thủ tướng thăm Đại sứ quán Việt Nam và gặp gỡ kiều bào tại Thái Lan
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường tham dự Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Hội người Việt Nam tại Pháp
300 doanh nhân Việt từ 25 quốc gia tham dự “Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần I”
Trường Sa 2019: Những món quà vô giá
Trường Sa 2019: Kiều bào từ 19 quốc gia trong Hải trình thăm biển đảo Tổ quốc lần thứ 8
Phát động cuộc thi sáng tác tranh nghệ thuật, tranh cổ động về chủ đề “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân”
Giữ Quốc tịch Việt Nam là nguyện vọng thiết tha của kiều bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang