06/02/2018 10:41:00 AM
Đại sứ quán Việt Nam tại Ả rập Xê-út tổ chúc Tết cộng đồng

Hòa trong không khí vui chung đón Xuân Mậu Tuất 2018 của cộng đồng người Việt trên khắp thế giới, ngày 19/01, Đại sứ quán Việt Nam tại Ả rập Xê-út tổ chức tiệc mừng Xuân mới.

  • Đại sứ Việt Nam tại Ả rập Xê-út Hoàng Khắc Việt chúc Tết bà con

  • Đông đảo các đại biểu đã đến dự sự kiện

  • Thưởng thức ẩm thực

Tham dự buổi tiệc có khoảng 500 anh chị em lao động, một số gia đình Việt kiều đang sinh sống, làm việc tại thủ đô Riyadh và các tỉnh lân cận. Đại sứ Hoàng Khắc Việt đã chúc Tết bà con và anh chị em lao động, động viên anh chị em khắc phục khó khăn, nâng cao ý thức kỷ luật, tôn trọng pháp luật nước bạn để gìn giữ và bảo vệ hình ảnh tốt đẹp của người Việt Nam trong con mắt người dân và chính quyền sở tại. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán luôn là mái nhà chung ấm áp, là địa chỉ tin cậy của cộng đồng người Việt tại Ả rập Xê-út, sẵn sàng bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mọi công dân Việt Nam khi gặp khó khăn.

Một số chủ sử dụng lao động, bạn bè người địa phương và người nước ngoài đang làm việc tại Ả rập Xê-út đến dự đã ngỡ ngàng trước không khí ấm áp, khung cảnh được trang trí đậm sắc màu dân tộc và bày tỏ sự thích thú với các món ăn truyền thống ngày Tết của Việt Nam.

Ông Ngô Đăng Lương, nhân viên Tập đoàn J&P, đại diện cho toàn thể cộng đồng phát biểu cảm ơn Đại sứ quán đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho bà con và hứa sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực làm việc, vượt qua khó khăn để có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Thăm lãnh sự là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác bảo hộ công dân. Trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, Đại sứ Hoàng Khắc Việt cùng cán bộ Đại sứ quán đã đi thăm, tặng quà các nam lao động là phạm nhân đang thi hành án tại nhà tù Malatd và một số lao động nữ giúp việc gia đình gặp khó khăn đang lưu trú ở Trung tâm bảo trợ xã hội tại thủ đô Riyadh. Đại sứ đã làm việc với Ban Giám đốc Nhà tù Malath và Trung tâm bảo trợ xã hội đề nghị họ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán khi đưa các vụ việc của lao động nam ra tòa xét xử; quan tâm chăm sóc và giải quyết quyền lợi chính đáng của nữ lao động giúp việc gia đình trước khi làm thủ tục cho các chị em về nước.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ả rập Xê-út)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đối thoại với doanh nghiệp kiều bào
Vụ xả súng tại Pháp: Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Paris
Nhà Vua Nhật Bản tặng huân chương cho hai cá nhân người Việt Nam
Người dân Thổ Nhĩ Kỳ ấn tượng với những món ăn Việt Nam
Thủ môn Đặng Văn Lâm: Từ 'người thừa' đến 'người hùng'
Giới trẻ Việt Nam tại Nhật Bản thúc đẩy tiếp cận công nghệ mới
Mời đăng ký tham dự Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Gặp mặt kết nối doanh nghiệp Việt vùng Kansai, Nhật Bản
Từ Hoa Kỳ nghĩ về giáo dục và đào tạo của Việt Nam (*)
Trại hè Việt Nam: Vòng tay đoàn kết, yêu thương, gắn bó thế hệ trẻ
Trại hè Việt Nam 2018: Giao lưu, khơi nguồn cảm hứng cho kiều bào trẻ
Khai mạc Diễn đàn kết nối Startup Việt trong và ngoài nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang