06/02/2018 10:41:00 AM
Đại sứ quán Việt Nam tại Ả rập Xê-út tổ chúc Tết cộng đồng

Hòa trong không khí vui chung đón Xuân Mậu Tuất 2018 của cộng đồng người Việt trên khắp thế giới, ngày 19/01, Đại sứ quán Việt Nam tại Ả rập Xê-út tổ chức tiệc mừng Xuân mới.

  • Đại sứ Việt Nam tại Ả rập Xê-út Hoàng Khắc Việt chúc Tết bà con

  • Đông đảo các đại biểu đã đến dự sự kiện

  • Thưởng thức ẩm thực

Tham dự buổi tiệc có khoảng 500 anh chị em lao động, một số gia đình Việt kiều đang sinh sống, làm việc tại thủ đô Riyadh và các tỉnh lân cận. Đại sứ Hoàng Khắc Việt đã chúc Tết bà con và anh chị em lao động, động viên anh chị em khắc phục khó khăn, nâng cao ý thức kỷ luật, tôn trọng pháp luật nước bạn để gìn giữ và bảo vệ hình ảnh tốt đẹp của người Việt Nam trong con mắt người dân và chính quyền sở tại. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán luôn là mái nhà chung ấm áp, là địa chỉ tin cậy của cộng đồng người Việt tại Ả rập Xê-út, sẵn sàng bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mọi công dân Việt Nam khi gặp khó khăn.

Một số chủ sử dụng lao động, bạn bè người địa phương và người nước ngoài đang làm việc tại Ả rập Xê-út đến dự đã ngỡ ngàng trước không khí ấm áp, khung cảnh được trang trí đậm sắc màu dân tộc và bày tỏ sự thích thú với các món ăn truyền thống ngày Tết của Việt Nam.

Ông Ngô Đăng Lương, nhân viên Tập đoàn J&P, đại diện cho toàn thể cộng đồng phát biểu cảm ơn Đại sứ quán đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho bà con và hứa sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực làm việc, vượt qua khó khăn để có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Thăm lãnh sự là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác bảo hộ công dân. Trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, Đại sứ Hoàng Khắc Việt cùng cán bộ Đại sứ quán đã đi thăm, tặng quà các nam lao động là phạm nhân đang thi hành án tại nhà tù Malatd và một số lao động nữ giúp việc gia đình gặp khó khăn đang lưu trú ở Trung tâm bảo trợ xã hội tại thủ đô Riyadh. Đại sứ đã làm việc với Ban Giám đốc Nhà tù Malath và Trung tâm bảo trợ xã hội đề nghị họ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán khi đưa các vụ việc của lao động nam ra tòa xét xử; quan tâm chăm sóc và giải quyết quyền lợi chính đáng của nữ lao động giúp việc gia đình trước khi làm thủ tục cho các chị em về nước.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ả rập Xê-út)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Mình về Hà Tĩnh - lời mời của người con Việt sống xa xứ
Việt Nam đang ở đâu trên bản đồ Blockchain thế giới
Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc tiếp Đoàn kiều bào Udon Thani, Thái Lan
Cộng đồng Việt kiều tại Campuchia hướng về biển đảo quê hương
Vụ lao xe tại Đức: Không có người Việt Nam bị ảnh hưởng
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam: Đoàn kết là tinh thần yêu nước của kiều bào ở nước ngoài
Kiều bào trẻ Việt Nam: Câu chuyện về hành trình trở về
Người Việt tại Nga còn nhiều băn khoăn trong việc nhập quốc tịch
Đảng, Nhà nước luôn giang rộng cánh tay đón chào người Việt Nam ở nước ngoài
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng kiều bào thực hiện nghi thức thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo
Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan về thăm quê hương đón Tết
Trao tặng Huân, Huy chương cho kiều bào tại Thái Lan
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang