22/05/2020 09:19:00 AM
Đại sứ quán Việt Nam ở Áo tổ chức kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ

Đại sứ Lê Dũng nhấn mạnh tư tưởng, phong cách và con người của Người đã đề lại nhiều bài học quý giá cho Đảng và nhân dân Việt Nam nói chung cũng như mỗi cán bộ ngoại giao nói riêng.

 Đại sứ Việt Nam tại Áo Lê Dũng dâng hương. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Áo)

Ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Lê Dũng đã ôn lại quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đưa nhân dân thoát khỏi chế độ thực dân, đế quốc, đưa Việt Nam trở thành một quốc gia có tên trên bản đồ thế giới.

Đại sứ cũng nêu bật những kỷ niệm của Bác, vị Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên với ngành ngoại giao Việt Nam trong những ngày đầu thành lập nước với muôn vàn khó khăn, thù trong, giặc ngoài.

Đại sứ nhấn mạnh tư tưởng, phong cách và con người của Người đã đề lại nhiều bài học quý giá cho Đảng và nhân dân Việt Nam nói chung cũng như mỗi cán bộ ngoại giao nói riêng.

Nói về tình hình thế giới, khu vực và tại địa bàn Áo và Slovenia, Đại sứ lưu ý những biến động khó lường trong quan hệ quốc tế thời gian gần đây, xuất phát từ những nguyên nhân khách quan như dịch COVID-19, ô nhiễm môi trường và những vấn đề an ninh phi truyền thống cũng như những nguyên nhân chủ quan như sự nổi lên của chủ nghĩa bảo hộ, chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

Trong bối cảnh đó, với uy tín của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế thời gian qua, với vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc và Chủ tịch ASEAN 2020, đối ngoại Việt Nam đứng trước nhiều thách thức và cơ hội để nâng cao vị thế và ảnh hưởng của đất nước trong các vấn đề quốc tế.

Theo Đại sứ, với vai trò là cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Áo và Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác tại Vienna, mỗi cán bộ của Đại sứ quán cần thấm nhuần những bài học từ tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh và vận dụng sáng tạo vào các hoạt động đối ngoại song phương, đa phương trong bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều biến động khó lường ngày nay.

Đại sứ yêu cầu mỗi cán bộ của Đại sứ quán cần phát huy phẩm chất tốt đẹp của những nhà ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh, theo dõi và cập nhật tình hình tại địa bàn và có những bước chuẩn bị cụ thể để nhanh chóng, chủ động bắt nhịp với các hoạt động đối ngoại song phương và đa phương sẽ được nối lại sau khi tình hình dịch COVID-19 tại Áo và Slovenia được kiểm soát.

Đại sứ mong muốn trong thời gian còn lại của năm 2020, Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong nước và tận dụng lợi thế đối ngoại của Việt Nam nhằm nâng cao quan hệ hợp tác Việt Nam-Áo, Việt Nam-Slovenia và phát huy tiếng nói của Việt Nam trong các diễn đàn quốc tế tại Viên.

Trước đó, Đại sứ Lê Dũng và toàn thể thành viên Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã dâng hương tưởng niệm tại bàn thờ và tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán./.

(Theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ đồng bào miền Trung
“Tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý nhằm bảo hộ và tạo điều kiện cho doanh nhân, trí thức kiều bào về nước”
Vẫn còn khó khăn trong thực hiện chính sách quốc tịch của kiều bào
Sơ lược về vấn đề kế thừa và tiếp nối của cộng đồng người Việt tại Pháp: “Dĩ bất biến, ứng vạn biến”
Phát huy tiềm năng trí thức Việt kiều cho phát triển đất nước
Chuyển đổi số và vai trò của kiều bào
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Tết độc lập trong ký ức của kiều bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang