26/02/2016 03:32:00 PM
Đại sứ quán tại Nga tích cực hỗ trợ thương nhân người Việt

Ngày 25/2, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn đã tới làm việc với ban quản trị Trung tâm Thương mại Moskva và thăm các thương nhân Việt Nam tại trung tâm bán sỉ lớn nhất Liên bang Nga này.

 Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn thăm Trung tâm thương mại Moskva.
(Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

Trong buổi làm việc với Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn, Tổng giám đốc Trung tâm thương mại Moskva, ông Omar Murtuzaliev, cho biết Trung tâm thương mại từ lâu đã hợp tác chặt chẽ, hữu nghị và tạo điều kiện cho người Việt Nam có cơ hội kinh doanh tại đây.

Ông Murtuzaliev đánh giá cao và khen ngợi hàng nghìn thương nhân Việt Nam đang kinh doanh trong nhiều lĩnh vực ở Trung tâm thương mại là những người khiên tốn, chăm chỉ làm ăn, tuân thủ các quy định và dễ hợp tác.

Người đứng đầu Trung tâm thương mại bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác, cũng như hỗ trợ người Việt Nam trong vấn đề ngôn ngữ, pháp lý để người Việt hoạt động tại trung tâm một cách hợp pháp nhất.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa 2 nước Việt Nam và Liên bang Nga, đồng thời đánh giá cao đóng góp của Trung tâm thương mại trong sự phát triển kinh tế Nga, cũng như đối với các thương nhân Việt Nam.

Đại sứ đề nghị ban quản trị Trung tâm thương mại Moskva tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ các thương nhân Việt Nam để có nhiều cơ hội kinh doanh, cũng như tạo lập cuộc sống ổn định.

Ngoài ra, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn cũng gửi lời mời đại diện tập đoàn sang thăm Việt Nam và nghiên cứu khả năng đầu tư tại quốc gia "hình chữ S" này để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn cũng trực tiếp tới thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn trong kinh doanh với các thương nhân Việt Nam và tặng quà nhân dịp Năm mới.

Đại sứ đặc biệt nhấn mạnh tới sự đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong bối cảnh khó khăn hiện nay, đồng thời bày tỏ hy vọng kinh tế Nga sẽ khởi sắc vào nửa cuối năm 2016.

Nhiều thương nhân đã đề cập cụ thể những khó khăn hiện nay của họ trong kinh doanh, song cũng tin tưởng tình hình sẽ từng bước cải thiện.

Trong bối cảnh làm ăn buôn bán đang gặp nhiều khó khăn do kinh tế Nga lâm vào khủng hoảng, chuyến thăm của Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn là sự động viên lớn đối với các thương nhân Việt Nam đang kinh doanh tại Trung tâm thương mại Moskva./.

(Theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Nhớ bác sỹ Nguyễn Ngọc Hà
Ủy ban Nhà nước về NVNONN và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tăng cường phối hợp công tác
Đưa công dân Việt Nam từ Myanmar về nước an toàn
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ekaterinburg, LB Nga
Tiếp tục trao tặng tiền ủng hộ của kiều bào cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19
ĐSQ Việt Nam tại Ucraina kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Tấm lòng của kiều bào Nhật dành cho quê hương trong mùa dịch Covid-19
Kiều bào góp sức cùng đất nước vượt qua dịch bệnh
Bộ Ngoại giao: Người Việt Nam ở nước ngoài tạm thời không về nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang