25/04/2018 03:00:00 PM
Đài Loan: Tuần lễ văn hoá Việt Nam tại Đại học Thành Công

Trong 2 ngày 20-21/4 vừa qua, Hội sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Quốc lập Thành Công, Đài Nam, Đài Loan đã tưng bừng tổ chức hoạt động “Tuần lễ văn hoá Việt Nam 2018”. Đây là hoạt động thường niên của Hội sinh viên và đến nay đã tổ chức được 12 năm.

  • Trình diễn áo dài

  • Không gian trưng bày các hiện vật văn hóa Việt

  • Múa hát “Việt Nam Quê hương tôi”

  • Các bạn nhỏ là con lai Đài - Việt múa Trống Cơm

  • Hát múa “Lý ngựa ô”

  • Nhảy Flash mob

  • Khách quốc tế thử sức đi cầu treo

Trong ngày đầu tiên của chuỗi hoạt động, Hội sinh viên Việt Nam đã giới thiệu tới bạn bè Đài Loan và sinh viên quốc tế đang học tập và sinh sống tại đây những món ăn Việt Nam đặc trưng của ba miền như: cà phê Việt Nam, chanh muối, gỏi cuốn, xôi mặn, bánh tráng trộn. Thực khách Đài Loan và quốc tế thực sự đã rất thích thú khi thưởng thức những hương vị lạ và được giới trẻ Việt Nam ưa thích. Ngoài những món ăn đậm chất Việt, người tham gia còn được trải nghiệm những trò chơi truyền thống như đi cà kheo, đi cầu treo hay bịt mắt đập niêu, họ cũng được thử khoác lên mình những bộ quần áo truyền thống của các dân tộc Việt Nam.

Ngày 21 là hoạt động biểu diễn văn nghệ với chủ đề “Hồn Việt” nhằm đưa bạn bè quốc tế đến với những vùng miền tươi đẹp của Việt Nam, thông qua những điệu hát, câu hò,… Với các tiết mục chủ đạo như: Việt Nam Quê hương tôi, Trống cơm, Lý Ngựa ô, Cô Ba Sài Gòn, Về miền Tây, trình diễn trang phục truyền thống, nhảy hiện đại,…đã mang đến một không khí vô cùng hào hứng và vui vẻ. Chương trình biểu diễn năm nay mang đến cho khán giả một Việt Nam với những hình ảnh tươi mới, hiện đại và hội nhập hơn. Đặc biệt, tiết mục Trống Cơm - được trình bày bởi 9 em nhỏ từ 5 đến 12 tuổi mang trong mình hai dòng máu Việt-Đài - không chỉ là một tiết mục văn nghệ mà là sự kế thừa văn hóa cho các em, để các em hiểu hơn về quê mẹ Việt Nam. Tiết mục trình diễn trang phục truyền thống, chủ yếu là trình diễn áo dài nam và nữ, với những tà áo dài truyền thống và những tà áo dài may theo lối cách tân, hiện đại được trình diễn bởi những du học sinh duyên dáng, đặc biệt có cả các gia đình gồm bố Đài mẹ Việt và con lai. Mỗi tiết mục đều thể hiện tinh thần gắn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Đài Loan. Hoạt động thường niên diễn ra trong hai ngày đã thành công tốt đẹp.

Thanh Hà (từ Đài Loan)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đối thoại với doanh nghiệp kiều bào
Vụ xả súng tại Pháp: Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Paris
Nhà Vua Nhật Bản tặng huân chương cho hai cá nhân người Việt Nam
Giới trẻ Việt Nam tại Nhật Bản thúc đẩy tiếp cận công nghệ mới
Một lòng hướng về Hoàng Sa, Trường Sa, về biển đảo quê hương
Người dân Thổ Nhĩ Kỳ ấn tượng với những món ăn Việt Nam
Mời đăng ký tham dự Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Gặp mặt kết nối doanh nghiệp Việt vùng Kansai, Nhật Bản
Từ Hoa Kỳ nghĩ về giáo dục và đào tạo của Việt Nam (*)
Trại hè Việt Nam: Vòng tay đoàn kết, yêu thương, gắn bó thế hệ trẻ
Trại hè Việt Nam 2018: Giao lưu, khơi nguồn cảm hứng cho kiều bào trẻ
Khai mạc Diễn đàn kết nối Startup Việt trong và ngoài nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang