21/04/2017 09:03:00 AM
Đài Loan: Ngày hội văn hóa Việt Nam, vẻ đẹp văn hiến, văn vật và con người

Ngày 17/4, tại Đài Loan đã diễn ra “Ngày hội văn hóa Việt Nam” (Vietnam Cultural Festival) do Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan tổ chức. Chương trình được diễn ra tại Phòng triển lãm quốc tế của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan hết sức đặc sắc và hấp dẫn, thu hút được rất nhiều lượt khách tham quan là người Việt Nam cũng như người nước ngoài đến từ các nước trên thế giới.

 Các bạn sinh viên Việt Nam tham dự triển lãm.

Chương trình giao lưu văn hóa được đầu tư thiết kế với nhiều nội dung triển lãm phong phú, đa dạng và hấp dẫn, mang đậm tính chất và chiều sâu của bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam với các hạng mục triển lãm như: Trưng bày các mô hình về các vùng miền địa danh nổi tiếng từ Bắc đến Nam; Bày trí các văn vật, sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ; Tổ chức các trò chơi dân gian vui nhộn và hấp dẫn; Phòng chụp ảnh lưu niệm với các kiểu trang phục truyền thống Việt Nam, được lồng ghép vào các phong nền cảnh vật đặc trưng của các danh lam thắng cảnh; Thư pháp chữ việt; Gian hàng ẩm thực chiêu đãi các món ăn đặc trưng, thưởng thức cà phê Việt Nam; Chương trình ca múa nhạc, bốc thăm trúng thưởng và các gian hàng trưng bày tranh ảnh khác, mỗi một hạng mục đều có sinh viên Việt Nam phụ trách và giới thiệu với thái độ rất ân cần, nhiệt tình và thân thiện... Tất cả đã hội tụ nên một không gian văn hóa Việt, mang lại một hình ảnh xinh đẹp về đất nước và con người Việt Nam thân thiện, hài hòa, đầy sức sáng tạo, lung linh và sống động trong mắt các bạn bè quốc tế.

Đây là một hoạt động giao lưu văn hóa thường niên được tổ chức định kỳ hàng năm, và được sự ủng hộ của nhà trường, các đơn vị tài trợ trong và ngoài nước bao gồm Văn phòng kinh tế văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Công ty hàng không Vietjet và các doanh nghiệp Đài Loan nhiệt tình ủng hộ.

Chương trình triển lãm không dừng lại trong khuôn khổ tổ chức giao lưu văn hóa của nhà trường, khách tham quan không chỉ là các sinh viên Đài Loan, sinh viên đến từ các quốc gia, mà ngoài ra, chương trình còn được thu hút được sự quan tâm của các cơ quan nhà nước tại Đài Loan, các ban ngành, đoàn thể, các cá nhân, tổ chức và chuyên gia nghiên cứu văn hóa các nước Đông Nam Á đều nhiệt liệt đến tham gia, giao lưu và tìm hiểu.

Thông qua hoạt động triển lãm lần này, “Ngày hội văn hóa Việt Nam” là một kênh quảng bá có ý nghĩa rất thiết thực và có giá trị rất lớn trong việc đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với một “không gian của tầm nhìn quốc tế”. Nhằm giới thiệu và thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt Nam, góp phần khẳng định và hướng đến các triển vọng giao lưu, hợp tác song phương trong xu hướng phát triển chính sách Tân Nam Hướng của Đài Loan. Thật tự hào là một Việt Nam đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, nhiều nét đẹp đặc trưng về phong cảnh thiên nhiên, văn hóa vùng miền, đặc biệt là con người hiền hòa mến khách, đầy sức sáng tạo, năng động, nhiệt huyết và tinh thần yêu quê hương đất nước của sinh viên Việt Nam tại Đài Loan.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 Ẩm thực Việt Nam được trình bày theo hình chữ S

 Vật phẩm Việt Nam trưng bày tại Triển lãm

 Gian hàng của Việt Nam

 Sinh viên Việt Nam giao lưu với các bạn nước ngoài tại Triển lãm.

 

  Nguyễn Thị Ngọc Mai (Đài Loan)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Gặp mặt Đoàn đại biểu kiều bào về tham dự Hội nghị VEAM 2018
Từ Paris nhớ trẻ thơ trên đảo Trường Sa
Những Thạc sĩ tiếng Việt đầu tiên tại Đại học Tổng hợp Shevchenko, Ucraina
Cộng đồng người Việt tại Frankfurt am Main tham gia ''Parade der Kulturen''
Người Việt Nam tại Bungari và Rumani giao lưu văn hóa - thể thao
Hội Thụy Sĩ-Việt Nam với tâm huyết giữ gìn tiếng Việt, văn hóa Việt
Trường Sa: Hải trình của trái tim
Đài Loan: Tuần lễ văn hoá Việt Nam tại Đại học Thành Công
Kiều bào trẻ Việt Nam: Câu chuyện về hành trình trở về
Người Việt tại Nga còn nhiều băn khoăn trong việc nhập quốc tịch
Đảng, Nhà nước luôn giang rộng cánh tay đón chào người Việt Nam ở nước ngoài
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng kiều bào thực hiện nghi thức thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang