05/09/2017 02:15:00 PM
Đại lễ Vu Lan Phật lịch 2561 tại chùa Từ Đàm - Birmingham, Vương quốc Anh

Sáng 3/9 (13/7 Âm lịch), tại chùa Từ Đàm, thành phố Birmingham cách London gần 200km, Đại lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2561 đã được tổ chức trọng thể, thu hút đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại khắp nước Anh về dự.

Từ sáng sớm bà con đã về tề tựu tại sân Chùa, năm nay có đoàn tăng ni Phật tử trong nước tham dự. Thời tiết ấm áp khí trời mát mẻ, có chút mưa lớt phớt buổi sáng, bà con về dự đông hơn mọi năm. Ngôi nhà rộng rãi làm nơi hội họp, văn nghệ, giao lưu cũng là nơi thiết pháp đã hoàn thành, tạo thuận lợi cho bà con lâu ngày gặp gỡ thăm hỏi, chúc sức khỏe và trao đổi công việc nơi đất khách quê người. 

Lúc 11h, Đại lễ đã diễn ra trang nghiêm cung thỉnh Chư tôn đức quang lâm vào Chánh điện hành lễ. Sau đó, Thượng toạ Thích Phước Huệ thuyết pháp về Ngài Đại Hiếu Mục Kiền Liên là tấm gương về Thế Tôn thuyết Kinh báo hiếu để mọi người thấu hiểu về công ơn cha mẹ, tri ân đấng sinh thành, cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ cùng thân bằng quyến thuộc được tăng Phúc, tăng Thọ, đồng thời, cầu siêu cho ông, bà, tổ tiên sớm được siêu sinh về nơi cực lạc. Những bông hồng cho những ai còn bố hoặc mẹ và bông hoa trắng cho những ai bố mẹ đã mất, được gắn trên ngực áo làm thêm phần trang nghiêm, long trọng.

Tiếp theo là phần Trai Tăng, Cúng Linh, Lễ Quy Tam Bảo, Thượng tọa Thích Phước Huệ thông báo đầu năm mới có chuyến hành hương về làm từ thiện tại Việt Nam dự trù suốt từ Hải Phòng tới Đà Nẵng giúp những người dân có hoàn cảnh khó khăn, chung tay với bà con trong nước.

Đại lễ Vu Lan năm nay đã để lại cho bà con Phật tử và con cháu trong cộng đồng nhiều ấn tượng tốt đẹp về lễ giáo ngàn đời của người Việt - biết ơn tới tổ tiên, ông bà, bố mẹ sinh thành.

Hoàng Lộc (Anh)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Sẵn sàng Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 13
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam thăm và làm việc tại Nhật Bản
Ucraina: Gặp mặt những người con Quảng Ninh
Triển lãm ảnh Việt Nam tại thủ đô Athens
Đại sứ quán và cộng đồng kiều bào tại Hà Lan ủng hộ đồng bào vùng lũ
Khởi công xây dựng Trường THPT Hữu nghị Việt Nam - Lào
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam thăm và làm việc tại Nhật Bản
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam gặp gỡ kiều bào ở khu vực Biển Hồ, Campuchia
Nỗ lực giữ tiếng Việt cho con em kiều bào
Gìn giữ tiếng Việt từ ý thức mỗi người Việt Nam ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp phát triển năng lượng sạch và dữ liệu lớn cho TP Hồ Chí Minh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang