13/03/2018 05:19:00 PM
Đại lễ cầu an và công nhận Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

Nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất, ngày 11/03, tại Chùa Phụng Ân ở thủ đô Seoul – Hàn Quốc, đông đảo Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã tham gia Đại lễ cầu an cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do, vì chủ quyền của Tổ quốc và Lễ công nhận Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc.

  • Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao Quyết định chuẩn y cho đại diện Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

  • Đông đảo Phật tử đã đến tham dự buổi Đại lễ

  • Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Thị Mỹ Hoa tham dự Đại lễ cùng Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

  • Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Thị Mỹ Hoa trao hình tượng Cột mốc chủ quyền cho Sư cô Thích Nữ Giới Tánh

  • Sư cô Thích Nữ Giới Tánh phát biểu khai mạc

Đến tham dự buổi Đại lễ có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Thị Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng “Vừ A Dính”, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, các vị chức sắc Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương; Thượng tọa Thích Giác Hiệp, Chánh Văn phòng Ban Phật giáo Trung ương, nhiều vị chức sắc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hàn Quốc, đại diện dòng họ Lý Hoa Sơn và đông đảo bà con kiều bào hiện đang làm việc, sinh sống, học tập tại Hàn Quốc.

Trong bài phát biểu khai mạc, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh nêu rõ buổi lễ này là để cầu nguyện cho quốc thái dân an, cầu an lành – may mắn, đoàn kết, hạnh phúc đến cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, hòa bình lâu dài trên vùng biển đảo của Tổ quốc. Đây cũng là dịp để cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nhớ tới công ơn của tổ tiên, tưởng nhớ những người đã khuất và ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Sư cô nhấn mạnh biển đảo Việt Nam luôn gắn với những giá trị tâm linh và lịch sử thiêng liêng; do vậy bảo vệ chủ quyền là mệnh lệnh của Tổ quốc đối với người Việt Nam dù ở trong nước hay ở nước ngoài, và đây cũng là quyết tâm của toàn dân tộc Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ này, Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương đã tuyên đọc và trao quyết định công nhận Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc là thành viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chuẩn y thành phần nhân sự Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 1 (2017-2022) gồm có: chứng minh 2 vị, cố vấn 2 vị và 265 ủy viên, trong đó Ban thường trực Hội phật tử gồm09 vị, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh là Chủ tịch Hội, bà Võ Ngọc Tuyết là Phó Chủ tịch, ông Trần Hải Linh là Tổng thư ký của Hội.

Thay mặt Ban thường trực Hội, Chủ tịch Hội - Sư cô Thích Nữ Giới Tánh đã cảm ơn sự ghi nhận của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đối với cộng đồng phật tử ở xa Tổ quốc, sự ủng hộ và tạo điều kiện của các cơ quan chức năng Việt Nam và Hàn Quốc để hội có thể thực hiện các hoạt động có ý nghĩa trong thời gian qua, đồng thời cam kết sẽ cùng với các tổ chức hội đoàn khác ở Hàn Quốc xây dựng một cộng đồng người Việt Nam găn bó và đoàn kết, góp phần làm cầu nối và đóng góp cho sự phát triển ngày càng tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Những người tham gia buổi Đại lễ đã tiến hành nghi thức tụng kinh cầu an và cầu chúc cho một năm mới an bình, thịnh vượng, quốc thái dân an; đốt đèn, dâng hoa đăng cầu nguyện tưởng niệm những người đã khuất.

Diệu Tâm (Hàn Quốc)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Bế mạc giải bóng đá và cuộc thi nhảy dành cho đoàn viên-thanh niên Việt Nam thành phố Kharkov - Ucraina mùa đông 2018-2019
Ấm áp Tết Kỷ Hợi 2019 của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp Chủ tịch Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu
Hạnh phúc ngày trở về của người Việt bị đánh bom khủng bố ở Ai Cập
AVSE Global tập hợp sức mạnh tri thức vì sự phát triển của Việt Nam
Ra mắt Quỹ Nhân ái gắn kết cộng đồng người Việt tại châu Âu
Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển
Khai mạc Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2019
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài 2019 sẽ hướng vào 3 trọng tâm chính
Mời đăng ký tham dự Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Gặp mặt kết nối doanh nghiệp Việt vùng Kansai, Nhật Bản
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang