15/10/2018 02:52:00 PM
Đại hội thể thao gắn kết cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Đại hội thể dục thể thao khu vực Gwangju-Jeonnam lần thứ nhất đã diễn ra cuối tuần qua tại sân vận động Yeonggwang của thành phố Gwangju, Tây Nam Hàn Quốc.

 Trao huy chương và phần thưởng cho các vận động viên đoạt giải. Ảnh: Hữu Tuyên/TTXVN

Dự lễ khai mạc có ông Cao Minh Đức, Bí thư thứ nhất phụ trách cộng đồng và ông Nguyễn Quốc Thành, Thường trực Đảng ủy tại Hàn Quốc, Chủ tịch Cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Gwangju-Jeonnam Nguyễn Viết Phong, đại diện lãnh đạo huyện Yeonggwang cùng các nhà tài trợ và gần 1.000 bà con cộng đồng người Việt Nam trong khu vực.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Jeonnam-Gwangju Nguyễn Viết Phong cho biết mục đính của đại hội lần này là tạo ra một sân chơi chung cũng như những hoạt động bổ ích cho cộng đồng ở đây và xây dựng mối đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Qua đại hội, bà con người Việt có cơ hội giao lưu gặp gỡ, cùng nhau tham gia các hoạt động thể thao như đá bóng, kéo co, vật tay, chạy tiếp sức...

Ông Phong nhấn mạnh hoạt động thể thao sẽ góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần văn hóa cho kiều bào tại Hàn Quốc nói chung và trong khu vực Gwangju-Jeonnam nói riêng.

Về phần mình, ông Cao Minh Đức khẳng định ý nghĩa của Đại hội thể dục thể thao khu vực Jeonnam-Kwangju, đồng thời bày tỏ hy vọng về sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực này thông qua các hoạt động cộng đồng.

 Vận động viên tham gia nội dung chạy tiếp sức.  Ảnh: Hữu Tuyên/TTXVN

Bên cạnh các hoạt động thể thao, Ban tổ chức đại hội cũng biểu dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động và học tập, cũng như đóng góp tích cực cho hoạt động cộng đồng tại đây.

Theo kết quả thi đấu, đội sinh viên Dongshin đã giành chức vô địch môn bóng đá, giải nhất chạy tiếp sức; đội Khối lao động khu công nghiệp Hanam giành giải nhất môn kéo co, đội Đại học Chodang giành giải nhất môn vật tay.

Đại hội thể dục thể thao lần thứ nhất khu vực Gwangju-Jeonnam đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người đến xem và tham dự, giúp gắn kết hơn tình đoàn kết dân tộc trong các khối sinh viên, lao động, gia đình đa văn hóa trên toàn đất nước Hàn Quốc nói chung và khu vực Gwangju-Jeonnam nói riêng./.

Mạnh Hùng-Hữu Tuyên-Trần Phương/ TTXVN/VIETNAM+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đoàn công tác liên ngành đi Campuchia làm việc về vấn đề di dời người dân tại Biển Hồ
Phát động Cuộc thi khởi nghiệp dành cho người Việt trên toàn cầu năm 2019
Đại sứ quán Việt Nam tham gia chương trình giao lưu, quảng bá văn hóa tại Ucraina
Vụ nổ tại Hàn Quốc: Hỗ trợ gia đình sang nhận thi thể nạn nhân
Campuchia cam kết hỗ trợ bà con gốc Việt tái định cư ở Biển Hồ
Nhân lên những tấm lòng nhân ái của Hội Mái Ấm Việt Séc
Mời đăng ký tham dự Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Gặp mặt kết nối doanh nghiệp Việt vùng Kansai, Nhật Bản
Từ Hoa Kỳ nghĩ về giáo dục và đào tạo của Việt Nam (*)
Trại hè Việt Nam: Vòng tay đoàn kết, yêu thương, gắn bó thế hệ trẻ
Trại hè Việt Nam 2018: Giao lưu, khơi nguồn cảm hứng cho kiều bào trẻ
Khai mạc Diễn đàn kết nối Startup Việt trong và ngoài nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang