13/07/2018 03:13:00 PM
Đại hội thể dục thể thao dành cho sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 11

Trong tháng 7 và tháng 8, Đại hội Thể dục thể thao lần thứ 11 – một trong những sự kiện thường niên được trông đợi nhất - do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ chính thức diễn ra. Mục tiêu của chương trình là tạo ra một sân chơi thể thao lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên tranh tài, góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất và gắn kết cộng đồng du học sinh đang học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống trên toàn Hàn Quốc. Anh Trần Thiện Quang – đại diện Ban thể thao văn hóa VSAK cho biết: “đã có hơn 1000 bạn sinh viên đến từ các trường Đại học ở cả 3 khu vực Bắc – Trung – Nam như: ĐHQG Seoul, Sejong, Sangmyung, Sungkyungkwan, Kangwon, Konkuk, Soongsil, đại học Korea, Gachon, Chung Ang, Kyunggi, Ajou, Hannam, Chonnam, Mokpo... đăng ký tham dự chương trình. Vòng loại sẽ được diễn ra vào các ngày 15, 22/07 tại các trường Đại học Gachon và Đại học quốc gia Seoul (miền Bắc), Đại học Yeungnam (miền Trung), và đại học Chosun (miền Nam). Vòng Chung kết sẽ được diễn ra vào 2 ngày 11,12/8 tại Đại học Hannam (Daejeon, Hàn Quốc) cùng với đêm Gala biểu diễn văn nghệ vô cùng đa dạng và hấp dẫn”.

Anh Vũ Đức Lượng, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết thêm: “với sự nỗ lực kêu gọi tài trợ của mình, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã thành công kêu gọi được sự tài trợ từ Tập đoàn Woomi (Hàn Quốc) cho chương trình lần này. Cụ thể, tập đoàn Woomi sẽ tài trợ 30 triệu KRW tiền mặt (tương đương 630 triệu VNĐ). Bên cạnh đó, Tổ chức People Foundation sẽ gửi tặng đến các bạn sinh viên Việt Nam tham gia chương trình 70 dàn máy vi tính, 10 suất học bổng dành cho sinh viên (trị giá mỗi suất học bổng là 10 triệu VNĐ), tặng riêng cho BCH VSAK và ban tổ chức sự kiện Đại hội thể dục thể thao 30 chiếc laptop.” Đây cũng là một cột mốc đáng ghi nhớ không chỉ đối với sự kiện nói riêng mà còn đánh dấu sự trưởng thành trong công tác hoạt động của Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc nói chung.

Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ thực hiện công tác chuẩn bị từ rất sớm, chủ động và toàn diện hơn trên toàn bộ khu vực Bắc, Trung, Nam Hàn Quốc, góp phần làm nên thành công của chương trình.

Hẹn gặp lại tất cả các bạn sinh viên Việt Nam yêu thể thao tại Hàn Quốc trong sự kiện Đại hội thể dục thể thao lần thứ 11!

(Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Sinh viên Việt ở Hungary quảng bá hình ảnh Việt Nam tại chương trình Văn hóa quốc tế
Trường Sa 2019: Kiều bào từ 19 quốc gia trong Hải trình thăm biển đảo Tổ quốc lần thứ 8
Người Việt Nam tại Kharkiv - Ucraina tổ chức Lễ Giỗ tổ Vua Hùng
Nguyên Phó Thủ tướng Đức về Việt Nam làm việc
Hội nghị triển khai chế độ, chính sách đối với người Việt Nam có công đang định cư ở Lào
Cộng đồng người Việt tại Ucraina hưởng ứng ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu
Trường Sa 2019: Kiều bào từ 19 quốc gia trong Hải trình thăm biển đảo Tổ quốc lần thứ 8
Phát động cuộc thi sáng tác tranh nghệ thuật, tranh cổ động về chủ đề “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân”
Giữ Quốc tịch Việt Nam là nguyện vọng thiết tha của kiều bào
Di hài cốt cố họa sỹ Mai Trung Thứ trở về đất mẹ
Xuân Quê hương 2019: Ấm áp, tự hào về thành tựu đất nước
Xuân Quê hương 2019: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ gặp gỡ bà con kiều bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang