22/10/2019 03:16:00 PM
Đại hội lần thứ V Hội phụ nữ Việt Nam tại Kiev, Ucraina

Ngày 21/10, tại nhà hàng Việt Diva, Kiev, Ucraina đã diễn ra buổi giao lưu chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kỷ niệm 12 năm thành lập và Đại hội lần thứ V Hội phụ nữ Việt Nam tại Kiev, Ucraina.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn phát biểu chúc mừng 

Tới dự có Đại sứ đặc mệnh Toàn quyền tại Ucraina và Mondavi Nguyễn Anh Tuấn cùng phu nhân; Đại diện Hội người Việt Nam thành phố Kiev - Chủ tịch Phạm Văn Bằng; Bí thư Chi bộ Nguyễn Quang Vinh; Đại diện các hội đoàn: Hội Cựu chiến binh, Thanh Hóa, Nghệ Tĩnh, Hà Nam Ninh, Kinh Bắc... cùng các đại biểu - hội viên Hội phụ nữ Kiev.

Sau lễ chào cờ, bà Đặng Thị Phong Lan - Chủ tịch Hội đã gửi lời chúc mừng tới tất cả các chị em, con gái, cháu gái của các hội viên. Tiếp theo, bà tuyên bố lý do tiến hành Đại hội lần thứ V Hội phụ nữ Việt Nam tại Kiev. Thay mặt BCH, bà đọc Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016-2019.

Bà nhấn mạnh, kể từ ngày 8/3/2016, Hội phụ nữ Việt Nam tại Kiev được thành lập với hơn 200 hội viên hoạt động tích cực và dần dần vững mạnh, tự tin, hoạt động tích cực. Điểm nổi bật đó là Hội đã thành lập các ban chuyên môn như: hậu cần, văn nghệ, thanh thiếu niên nhi đồng, văn hóa thông tin, tâm linh. Hội phụ nữ Kiev chia làm 6 tổ hội hoạt động vừa chủ động vừa hiệu quả. Tác động và đóng góp tích cực vào phong trào chung của cộng đồng người Việt Nam tại Kiev. Các hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc như thăm viếng các gia đình hội viên đau ốm, hiếu hỉ..., quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần và vật chất cho các cháu từ 1-12 tuổi. Nhiệm kỳ qua, Hội đã tặng 480 phần quà, tổ chức Trung Thu cho các cháu nhân dịp Rằm tháng Tám, tặng các Bằng khen, giấy khen cho các cháu thanh thiếu niên, tổ chức Trại hè Kiev, ngày hội thanh niên, Đại hội Thành đoàn, Trại hè toàn Ukraina. Hội cũng tham gia và là nòng cốt trong các sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức như: Ngày văn hóa Việt Nam tại Lvov, ngày Tết Việt Nam...

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam, ngài Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn phát biểu chúc mừng chị em phụ nữ Kiev nhân ngày lễ dành riêng cho phái đẹp. Ông đánh giá cao vai trò của phụ nữ Kiev trong phong trào chung của cộng đồng, đóng góp vào phong trào ngoại giao nhân dân thông qua các hoạt động hỗ trợ Đại sứ quán trong các Ngày văn hóa, Hội chợ từ thiện… đặc biệt là việc giáo dục thế hệ thứ hai giữ gìn bản sắc dân tộc, việc dạy và học tiếng Việt được duy trì và phát triển.

Ông An Vũ Bình – Bí thư thứu Nhất Đại sứ quán đọc quyết định trao bằng khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina cho 5 thành viên BCH Hội phụ nữ.

Ông Nguyễn Quang Vinh - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban khen thưởng đã đọc quyết định trao Giấy khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina dành cho 12 hội viên tích cực nhất.

Ông Phạm Văn Bằng - Chủ tịch Hội người Việt Nam thành phố Kiev phát biểu chúc mừng chị em. Ông nhấn mạnh vai trò của chị em phụ nữ Kiev luôn là những ngọn lửa sưởi ấm gia đình, chung tay góp sức xây dựng cộng đồng vững mạnh, đoàn kết tương trợ nhau trong bối cảnh khó khăn chung.

Các đại biểu thông qua quyết định của BCH nhiệm kỳ IV trên tinh thần cuộc họp trù bị, có sự đổi mới đó là nhiệm kỳ mới sẽ dài 4 năm.

Bằng phương thức giơ tay tán đồng quyết định của BCH nhiệm kỳ IV, Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 21 người với các ban chuyên môn phụ trách các khu vực toàn thành phố Kiev.

Các Hội đoàn phát biểu chúc mừng với những lẵng hoa tươi thắm và những món quà ý nghĩa...

Với kết quả bầu cử minh bạch, Đại hội đã diễn ra một cách dân chủ và kết thúc tốt đẹp với sự thống nhất thông qua nghị quyết, phương hướng, công tác Hội nhiệm kỳ 2019-2022. Trên tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong bối cảnh kinh tế vô cùng khó khăn, chị em phụ nữ Kiev quyết tâm sát cánh bên nhau, xây dựng Hội vững mạnh, mỗi hội viên là một ngọn lửa sưởi ấm gia đình. Công tác dạy và học tiếng Việt, phát huy truyền thống, giữ gìn bản sắc, hướng về quê hương được nhấn mạnh trong công tác hội.
Bà Đặng Thị Phong Lan tuyên bố bế mạc Đại hội và tiếp theo là phần liên hoan văn nghệ, ẩm thực phong phú mang đậm bản sắc dân tộc.

Các tiết mục văn nghệ ngợi ca hình ảnh người phụ nữ Việt Nam bền bỉ trong đấu tranh, thủy chung son sắt và tiên phong trong lao động nhưng vẫn giữ nguyên vẻ đẹp duyên dáng, mềm mại, yêu thương vô bờ bến và bao dung nhân hậu đã khép lại buổi giao lưu mừng Ngày phụ nữ Việt Nam vui vẻ, ấm cúng và đoàn kết gắn bó. Nhiệm kỳ thứ V của Hội phụ nữ Việt Nam thành phố Kiev đang mở ra trước mắt với nhiều khó khăn, thách thức và quyết tâm của chị em sát cánh bên gia đình và nguời thân vì mục tiêu ổn định và phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 Chủ tịch Đoàn

 BCH Hội Phụ nữ nhận Bằng khen

 Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn trao bằng khen cho bà Đặng Thị Phong Lan - Chủ tịch Hội Phụ nữ Kiev

Đỗ Thị Hoa Lý (từ Ucraina)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Giao lưu tọa đàm: Kiều bào với biển đảo Việt Nam
Đại diện Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc đến thăm và làm việc Đại sứ quán Hàn Quốc tại VN
Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần IV, năm 2021
Ban Dân vận Trung ương và Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao: Tiếp tục nâng cao hiệu quả phối hợp công tác về NVNONN
Thành lập mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Đài Loan
Chặng đường đưa tiếng Việt vào trường Ivy League
VKBIA ký kết hợp tác với Chungbuk Technopark phát triển KHCN Việt - Hàn
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Tạo điều kiện tốt nhất để kiều bào đóng góp xây dựng đất nước
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thế hệ kiều bào trẻ - Mảnh ghép quan trọng trong công cuộc đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Trang Youtube và Facebook chính thức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Quyết tâm triển khai hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang