28/11/2022 04:00:00 PM
Đại học Nga chào đón tân lưu học sinh Việt Nam sang nhập học

Tối 27/11, tại Đại học tổng hợp Hữu nghị giữa các dân tộc (RUDN) ở thủ đô Moscow, Ban chấp hành Liên chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban chấp hành đơn vị lưu học sinh Việt Nam tại RUDN đã tổ chức chương trình “WE ARE” (tạm dịch “Chúng ta là”) nhằm tạo động lực cho các sinh viên trong năm học mới, cũng như để chào đón các lưu học sinh Việt Nam nhập học.

Ban tổ chức tặng giấy chứng nhận cho các tình nguyện viên trong hoạt động hỗ trợ sinh viên mới. Nguồn: TTXVN

Mở đầu chương trình là phần vinh danh các lưu học sinh Việt Nam tình nguyện của trường đã tận tình giúp đỡ và hỗ trợ các bạn vừa từ Việt Nam sang làm quen, hòa nhập và nhanh chóng bắt tay vào học tập tại ngôi trường mới.

Cả hội trường đã được xem một đoạn video xúc động kể về những giây phút đầu tiên, khi các tân sinh viên RUDN lần đầu đặt chân đến Liên bang Nga, và những lời cảm ơn chân thành do chính các bạn bày tỏ.

Năm nay, RUDN đón tới 78 lưu học sinh Việt Nam từ trong nước sang học tập, nhiều nhất từ trước đến nay, góp phần duy trì thế mạnh của RUDN là một trong những đơn vị có đông đảo lưu học sinh Việt Nam nhất tại Liên bang Nga.

Tiếp theo đó là chương trình văn nghệ thú vị với các bài hát và điệu múa giàu chất "sinh viên" do chính các lưu học sinh Việt Nam thể hiện. Cùng với đó là các tiết mục văn nghệ của sinh viên các nước khác đang học tập tại RUDN.

Kết thúc chương trình là bài hát “Thời thanh niên sôi nổi” nổi tiếng thời Liên Xô trước đây như để khẳng định sức trẻ, nhiệt huyết, cũng những khát vọng lớn lao của các sinh viên Việt Nam đang học tập tại RUDN, muốn hấp thụ nhiều nhất các kiến thức học được trên ghế nhà trường, để khi tốt nghiệp có thể góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Bạn Lã Thị Kim Anh, sinh viên năm thứ nhất chia sẻ, sự kiện rất có ý nghĩa đối với các tân sinh viên bởi đây là cơ hội kết nối với các bạn sinh viên năm trước, tạo điều kiện giúp đỡ nhau sớm hòa nhập vào cuộc sống và môi trường học tập mới.

Anh Lê Ngô Minh Phúc, Đơn vị trưởng Đơn vị lưu học sinh Việt Nam tại RUDN, cho biết mục đích chính của sự kiện là tạo sân chơi cho các bạn sinh viên năm nhất làm quen với môi trường tại Nga.

Sự kiện cũng là dấu mốc quan trọng khi các bạn sinh viên Việt Nam tại RUDN quay trở lại học tập trên giảng đường sau thời gian dài học trực tuyến do dịch Covid-19.

Chương trình “WE ARE” kết thúc để lại nhiều cảm xúc trong lòng những người tham dự. Trên hết, qua sự kiện, cho thấy một lớp thanh niên Việt Nam năng động, sáng tạo và hiện đại của thời đại ngày nay.

(Theo baoquocte.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Báo Phụ nữ Thủ đô-Hiệp hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam: Thăm, hỗ trợ kinh phí cho 27 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Bulgaria và một số nước châu Âu
Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Brazil và các nước lân cận
Tết Trung Thu ấm áp cho các em thiếu nhi Việt Nam tại Lào
Học sinh nói tiếng Việt đạt giải cao nhất thi hùng biện tại Hàn Quốc
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang