23/05/2023 02:45:00 PM
Đặc sắc lễ hội 'Ngày Việt Nam 2023' tại thành phố Gwangju - Hàn Quốc

Lễ hội là cơ hội quảng bá, lan tỏa những nét văn hóa truyền thống, đặc sắc của Việt Nam đến bạn bè quốc tế, cũng như tạo không gian để tăng cường giao lưu, chia sẻ văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Các bạn trẻ nhảy sạp tại lễ hội.  Nguồn: Hội người Việt tại Nam tại Jeonnam-Gwangju 

Ngày 21/5, lễ hội “Ngày Việt Nam 2023” đã diễn ra sôi động tại công viên Jungoe, thành phố Gwangju, Hàn Quốc.

Lễ hội do Hội người Việt Nam tại Jeonnam-Gwangju phối hợp cùng Hội đồng thành phố Gwangju tổ chức này nhằm quảng bá, lan tỏa những nét văn hóa truyền thống, đặc sắc của Việt Nam đến bạn bè quốc tế, cũng như tạo không gian để tăng cường giao lưu, chia sẻ văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Mặc dù chương trình chỉ diễn ra trong một ngày nhưng với nhiều hoạt động đặc sắc và ý nghĩa đã thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Viết Phong, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Gwangju-jeonnam, chia sẻ: Hội đã kết hợp với thành phố Gwangju và Hiệp hội Thống đốc Hàn Quốc (GAROK) tổ chức "Ngày Việt Nam 2023" với mong muốn lan tỏa văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến với bạn bè Hàn Quốc và quốc tế, cũng như thúc đẩy quan hệ hợp tác giao lưu kinh tế, chính trị giữa hai nước Việt-Hàn nói chung và giữa tỉnh Nghệ An - thành phố Gwangju nói riêng.

Đây cũng là cơ hội tốt để bà con cộng đồng có thể gặp mặt, giao lưu, tạo cầu nối đoàn kết tương trợ lẫn nhau giữa những người Việt đang sinh sống học tập và làm việc trong khu vực.

Thị trưởng thành phố Gwangju, ông Kang Gi Jung, bày tỏ mong muốn thông qua “Ngày Việt Nam 2023,” hình thức ngoại giao nhân dân và ngoại giao địa phương với địa phương giữa Hàn Quốc và Việt Nam sẽ được mở rộng hơn nữa.

Tổng Thư ký GAROK, ông Yu Min Bong, nhận định “Ngày Việt Nam 2023” là dịp để mọi người có thể trải nghiệm văn hóa Việt Nam, tiếp cận các sản phẩm của các doanh nghiệp lớn của Việt Nam.

Ông Yu Min Bong cho rằng đây là dịp những người dân Việt xa quê đang sinh sống tại Gwangju chia sẻ nỗi nhớ quê nhà; đồng thời mở ra cơ hội để đổi mới hợp tác giao lưu giữa thành phố Gwangju và đơn vị kết nghĩa tỉnh Nghệ An.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đã tham dự buổi lễ và bày tỏ sẽ tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng chính quyền thành phố Gwangju, GAROK và Hội người Việt Nam tại Gwangju trong việc triển khai các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần tăng cường hợp tác địa phương và giao lưu nhân dân hai nước Việt Nam-Hàn Quốc, cũng như hỗ trợ tỉnh Nghệ An và thành phố Gwangju trong quá trình hợp tác về sau.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Nam Đình, nhận định "Ngày Việt Nam 2023" tại Gwangju là minh chứng sinh động cho sự hợp tác, giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc, giữa tỉnh Nghệ An và thành phố Gwangju.

Đây là cơ hội giới thiệu đến người dân thành phố Gwangju văn hóa truyền thống của Nghệ An, đặc biệt là dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh được Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh là văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Trong khuôn khổ "Ngày Việt Nam 2023," Đoàn biểu diễn nghệ thuật tỉnh Nghệ An đã trình diễn các tiết mục nghệ thuật dân gian, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh đó, tiết mục trình diễn áo dài, trải nghiệm các trang phục truyền thống, trải nghiệm nền ẩm thực đặc sắc của ba miền Bắc-Trung-Nam (phở, hủ tíu, gỏi cuốn, bánh 3 miền, nước mía, dừa tươi...), cũng như các trò chơi dân gian như làm chuồn chuồn tre, nhà truyền thống, đèn hoa sen... đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người tham gia.

Thông qua lễ hội “Ngày Việt Nam 2023” các bạn du học sinh nói riêng và người Việt Nam tại Hàn Quốc nói chung đã có thêm cơ hội gặp gỡ, giao lưu cũng như lan tỏa tình yêu với nét đẹp văn hóa truyền thống./.

Khánh Vân / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Cộng đồng người Việt tại Séc hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ
Thủ tướng gặp các doanh nghiệp Việt kiều tiêu biểu tại Hoa Kỳ
Báo Phụ nữ Thủ đô-Hiệp hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam: Thăm, hỗ trợ kinh phí cho 27 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai
Tọa đàm về chung tay xây dựng Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản đoàn kết, vững mạnh
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang