01/06/2021 02:00:00 PM
Cựu sinh viên Việt Nam tại Australia chung tay giúp trẻ em nghèo

Theo phóng viên tại Sydney, ngày 30/5, Hội cựu sinh viên Việt Nam tại Australia (VAA) ở bang New South Wales đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm một năm ngày thành lập hội, với nhiều hoạt động giao lưu, kết nối và quyên góp giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở trong nước.

 Thành viên VAA tham gia mua đấu giá tranh để góp quỹ từ thiện vì trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Minh/Vietnam+

Tham dự sự kiện có hơn 100 cựu du học sinh Việt Nam cùng thành viên gia đình và bạn bè đang sinh sống và làm việc tại thành phố Sydney và các vùng lận cận, trong đó có nhiều người đã lâu không được gặp gỡ, chuyện trò trực tiếp với nhau kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở Australia vào tháng 3 năm ngoái.

Tại buổi gặp, Phó Chủ tịch VAA Hồ Minh Giang đã điểm lại các hoạt động chính của hội và các cựu sinh viên Việt Nam tại Australia trong một năm qua, bao gồm kết nối các thế hệ sinh viên đã từng học tập tại đây, trao đổi thông tin, kiến thức chuyên môn, nghề nghiệp, kinh nghiệm trong cuộc sống, động viên, hỗ trợ các em sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo của nước sở tại.

Theo Phó chủ tịch VAA, trong một năm đầy biến động vừa qua, các thành viên của VAA đã có những hoạt động cộng đồng thiết thực như quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, trao học bổng cho trẻ em nghèo ở Việt Nam, tài trợ cho sinh viên Việt Nam bị mắc kẹt ở Australia trong mùa đại dịch...

Ngay tại sự kiện, các cựu sinh viên Việt Nam và khách mời đã nhiệt tình hưởng ứng sáng kiến của VAA quyên góp từ thiện và bán đấu giá tranh với tổng số tiền thu được hơn 6.000 đôla Australia (hơn 110 triệu đồng) giúp trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6.

VAA được thành lập vào tháng 5 năm 2020 theo ý tưởng của cựu sinh viên Nguyễn Thanh Hải, người hiện là Chủ tich hội, và một số cựu sinh viên hai trường Đại học Monash và Swinburne, bang Victoria của nhằm mục đích kết nối các cựu sinh viên Việt Nam tại Australia qua các thời kỳ.

Phó chủ tich VAA Hồ Minh Giang bày tỏ VAA hy vọng có thể trở thành cầu nối cho quan hệ giữa Việt Nam và Australia cũng như các quốc gia mà họ đang sinh sống.

Trong thời gian tới, hội cũng sẽ nghiên cứu và tổ chức thêm nhiều hoạt động để tăng sự gắn kết giữa các thành viên và có thêm nhiều đóng góp có ý nghĩa cho cộng đồng./.

Nguyễn Minh / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đóng góp của kiều bào trong công tác đối ngoại
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu chào xã giao Quyền Bí thư thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan Sarun Charoensuwan
Người Việt tại Úc ủng hộ hơn 500 triệu đồng xây dựng nhà bán trú cho học sinh tại Sơn La
Sẽ tổ chức chương trình tôn vinh người Việt tại Anh
Tăng cường kết nối giữa kiều bào tại Thái Lan với quê hương
Tưng bừng Cúp Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tại Pháp
Giáo sư kiều bào Hoa Kỳ một lần được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Tạo điều kiện tốt nhất để kiều bào đóng góp xây dựng đất nước
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thế hệ kiều bào trẻ - Mảnh ghép quan trọng trong công cuộc đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang