23/07/2021 04:15:00 PM
Cuộc thi “Kiều bào thi hát dân ca trên sóng VOV

Giữa những khó khăn của Đại dịch COVID-19, trong bộn bề của mưu sinh và hội nhập vào đời sống nước sở tại, những yếu tố văn hóa dân tộc nếu không được quan tâm lưu giữ sẽ dần bị phôi phai, nhất là thế hệ thứ hai, thứ ba. Ban Đối ngoại Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài- Bộ Ngoại giao tổ chức Cuộc thi “Kiều bào thi hát dân ca trên sóng VOV" dành cho kiều bào khắp nơi trên thế giới.

Cuộc thi dành cho kiều bào đang sinh sống, lao động, học tập ở nước ngoài hoặc đang ở trong nước, người nước ngoài yêu mến văn hóa truyền thống Việt Nam. Theo ban tổ chức, hiện cuộc thi đã được bà con kiều bào ta ở khắp 5 châu hưởng ứng.

Ban tổ chức tiếp nhận tác phẩm dự thi bằng file âm thanh hoặc Clip/MV và chấm theo các vòng sơ khảo đến chung khảo. Ngay khi nhận được tác phẩm dự thi, Ban tổ chức đánh mã số, phân loại các tác phẩm, Ban giám khảo sẽ chọn ra 30 tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung khảo.

Qua cuộc thi này, Ban tổ chức mong muốn việc học và hát dân ca sẽ trau dồi việc học tiếng Việt tốt hơn thông qua những giai điệu đằm thắm, mượt mà, mộc mạc, chân thành trong những câu hát dân ca.

Ông Đinh Hoàng Linh – Quyền Vụ trưởng, Vụ Thông tin- Văn hóa, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, thành viên Ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Đây là cuộc thi mang tầm quốc tế, không giới hạn về không gian và có thời gian rộng mở. Chúng tôi kỳ vọng thu hút đông đảo bà con người Việt khắp năm châu sẽ tham gia cũng như bạn bè quốc tế yêu mến Việt Nam. Dân ca là loại hình nghệ thuật truyền thống của Việt Nam có điều kiện được vinh danh, tỏa sáng qua cuộc thi là ý nghĩa vô cùng quan trọng của cuộc thi lần này. Đồng thời qua cuộc thi hát dân ca trên sóng VOV cũng sẽ giúp lan tỏa khát khao, mong mỏi của người Việt Nam ở nước ngoài tăng cường việc dạy và học tiếng Việt trong thời gian tới".

Theo thông tin từ Ban tổ chức, do tình hình phức tạp của dịch COVID-19 và sự khó khăn hiện tại của các nước nên việc ghi âm, ghi hình của các tác phẩm dự thi chưa thực sự đạt được chất lượng như mong muốn. Nhưng, Ban tổ chức hy vọng tiếp tục nhận được sự tham gia tích cực của bà con. Sắp tới, Ban tổ chức cuộc thi cũng sẽ có thêm thông tin gửi tới bà con về cuộc thi, những kiến thức về dân ca, những bài hát dân ca và những thông tin để làm sao hát hay, hát đúng với mục đích nâng cao chất lượng các tác phẩm dự thi. Những tác phẩm dự thi là những bài hát dân ca cổ, dân ca lời mới ca ngợi đất nước Việt Nam, cuộc sống, tình yêu quê hương đất nước, tình bạn, tình yêu lứa đôi... Thí sinh có thể thể hiện theo hình thức đơn ca, song ca, tốp ca. 

Các tác phẩm dự thi xin gửi về địa chỉ:

Email: vietkieuvov@gmail.com

Hoặc địa chỉ: Cuộc thi Hát dân ca trên sóng VOV5, Đài Tiếng nói Việt Nam, số 45 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Các tác phẩm dự thi sau khi được tuyển chọn sẽ được đăng tải trên website: vovworld.vn và fanpage: VOV5 Media để khán giả bình chọn.

Quê Hương

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Kiều bào và hải trình đến với Trường Sa, Nhà giàn DK1 | VTV4
Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW và Nghị quyết 169/NQ-CP: Tạo tiền đề để triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn công tác về NVNONN
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Hội nghị quán triệt và triển khai Kết luận 12 và Nghị quyết 169 sẽ được kết nối trực tuyến tới gần 200 điểm cầu
Giao lưu với đoàn kiều bào tại châu Âu đã từng thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1
Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng doanh nhân người Việt tại châu Âu
Gây dựng, trợ giúp để kiều bào trở thành những 'Đại sứ văn hoá Việt Nam' ở nước ngoài
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Tạo điều kiện tốt nhất để kiều bào đóng góp xây dựng đất nước
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang