27/07/2022 01:32:00 PM
Cuộc thi Kể chuyện tiếng Việt lan toả tình yêu tiếng Việt trong thế hệ trẻ kiều bào

Tối 26/7, Cuộc thi Kể chuyện tiếng Việt do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức trong khuôn khổ Trại hè Việt Nam 2022 diễn ra tại thành phố Huế.

Bà Nguyễn Thị Thuận phát biểu Khai mạc Cuộc thi 

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Thuận, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin – Văn hoá, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Trưởng đoàn Trại hè Việt Nam 2022, cho biết về nội dung của cuộc thi: “Đây là lần đầu tiên Cuộc thi Kể chuyện tiếng Việt được tổ chức dành cho các đại biểu thanh niên, sinh viên kiều bào tham dự Trại hè Việt Nam và các thanh thiếu niên trong nước. Đây cũng là cơ hội để các em chia sẻ những hiểu biết về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam và đất nước các em đang sinh sống; những kỷ niệm sâu sắc về cuộc sống, học tập và sinh hoạt; những kiến thức, sự trải nghiệm và tình cảm đối với Việt Nam”.

Cuộc thi thu hút 12 thanh niên, sinh viên kiều bào ở Liên bang Nga, Ba Lan, Rumani, Ucraina, Séc, Bỉ, Lào, Thái Lan và thanh thiếu niên trung tâm bảo trợ trẻ em FHF, Huế. Nguyễn Ngọc Tuệ Linh, đại biểu trở về từ Bỉ, tham gia kể câu chuyện về những kỷ niệm với ông bà trong những lần về chơi ở Việt Nam. Tuệ Linh tâm sự: “Em dự thi là vì em tự hào về người Việt Nam. Em nghĩ giữ gìn tiếng Việt là quan trọng, ngấm trong máu của mình, trong văn hóa của mình, mình là người Việt nên mình cần phải nói tiếng Việt cho tốt để có thể nói chuyện với ông bà, gia đình và những người xung quanh”.

Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 07 giải Khuyến khích cho các thí sinh. Phan Thị Ngọc Ánh, đại biểu trở về Ucraina, đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi. Giải Nhì thuộc về Đào Vân Anh, đại biểu trở về từ Liên bang Nga và Đào Đặng Mỹ Duyên thuộc Trung tâm bảo trợ trẻ em FHF, Huế. Nguyễn Ngọc Tuệ Linh, đại biểu trở về từ Bỉ và Nguyễn Thị Thảo My, đại biểu trở về Liên bang Nga được nhận giải Ba.

Đối với cộng đồng 5,3 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, việc giữ gìn bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc, nhất là tiếng Việt luôn mang một ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt. Cuộc thi Kể chuyện tiếng Việt giúp thế hệ trẻ kiều bào có thêm cơ hội gặp gỡ, giao lưu, nâng cao trình độ tiếng Việt đồng thời lan tỏa tình yêu tiếng Việt đến cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Nhân dịp này, đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2022 cũng đã tặng 20 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ trẻ em FHF, Huế chia sẻ các em nhỏ của Trung tâm vơi bớt khó khăn.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Đông đảo các đại biểu chăm chú theo dõi Cuộc thi Kể chuyện tiếng Việt 

 Các thí sinh đoạt giải chụp ảnh cùng Ban Giám khảo Cuộc thi

 Bà Nguyễn Thị Thuận chụp ảnh lưu niệm cùng thí sinh đạt  giải Nhất và giải Nhì tại Cuộc thi.

 Bà Quách Thị Hà, Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế, Phó Ban Giám khảo cuộc thi, trao giải cho các thí sinh đoạt giải Ba.

 Ông Hoàng Phước Ấn, Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế, trao phần thưởng cho các thí sinh đoạt giải Khuyến khích

 Đại diện cho đoàn Trại hè Việt Nam 2022 trao quà cho Trung tâm Bảo trợ trẻ em FHF, Huế

Lan Phương

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Cộng đồng người Việt tại Séc hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi
Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ
Thủ tướng gặp các doanh nghiệp Việt kiều tiêu biểu tại Hoa Kỳ
Báo Phụ nữ Thủ đô-Hiệp hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam: Thăm, hỗ trợ kinh phí cho 27 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang