01/03/2021 09:51:00 AM
Công ty Nhật Bản đánh giá cao kỹ năng, thái độ làm việc của kỹ sư Việt

Giám đốc Công ty Dentsu Nhật Bản nhận xét các kỹ sư Việt Nam có kiến thức tốt, thái độ làm việc nghiêm túc, nhanh chóng học hỏi, tiếp thu các kỹ thuật, kỹ năng và có thể đảm nhiệm nhiều công việc.

 Các kỹ sư Việt Nam làm việc tại văn phòng của công ty Dentsu Nhật Bản ở Tokyo. Ảnh: Đức Thịnh/TTXVN

Chia sẻ với phóng viên tại Nhật Bản, ông Iri Kazuaki, Giám đốc Công ty Dentsu Nhật Bản cho biết các kỹ sư Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng trong hoạt động của công ty thời gian qua.

Công ty Dentsu Nhật Bản là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật cho các hệ thống cơ sở hạ tầng quan trọng của Nhật Bản như hệ thống cáp quang, truyền hình cáp, hệ thống truyền tải dữ liệu với dung lượng lớn, tốc độ cao (5G), thông tin di động, hệ thống thông tin liên lạc đường sắt.

Công ty hiện có 10 kỹ sư người Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản và 85 kỹ sư đang làm việc tại Công ty cổ phần Dentsu Việt Nam có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội.

Giám đốc Iri Kazuaki cho biết các kỹ sư Việt Nam tốt nghiệp đại học có kiến thức cơ bản tốt, thái độ làm việc nghiêm túc, chăm chỉ và cẩn thận. Sau khi đến công ty làm việc, các kỹ sư Việt Nam đã nhanh chóng học hỏi, tiếp thu nhiều kỹ thuật, kỹ năng và có thể đảm nhiệm nhiều công việc.

Công ty Dentsu Nhật Bản cũng chú trọng công tác đào tạo cho các kỹ sư Việt Nam, trong đó, các kỹ sư nhiều kinh nghiệm của Nhật Bản sẽ trách nhiệm chỉ dẫn kỹ thuật cũng như hướng dẫn công việc thực tế ngoài hiện trường.

Đến nay, trong số 10 kỹ sư Việt Nam đã có 5 người đỗ chứng chỉ quốc gia về kỹ thuật điện của Nhật Bản và công ty cũng có kế hoạch hướng dẫn đào tạo cho 5 trường hợp còn lại tham gia kỳ thi này trong năm 2021.

Chia sẻ về việc lựa chọn Việt Nam để thành lập công ty, ông Iri cho biết ngoài lý do quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam ngày càng phát triển, ý tưởng này xuất hiện khi ông đi du lịch đến Việt Nam năm 2013 và cảm nhận được người dân Việt Nam rất thân thiện và chăm chỉ. Trong thời gian 5 năm tới, công ty Dentsu Nhật Bản cũng có kế hoạch tuyển dụng thêm 400 kỹ sư Việt Nam.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, một trong 10 kỹ sư Việt Nam đang làm việc tại Công ty Dentsu Nhật Bản cho biết những kiến thức có được trong khi làm việc, cũng như quá trình nghiên cứu, học hỏi để đạt được chứng chỉ quốc gia về kỹ thuật điện không chỉ là điều kiện cần thiết để làm việc tại Nhật Bản mà điều này còn có ích rất lớn cho công việc sau này khi quay trở lại Việt Nam.

Lực lượng lao động Việt Nam đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội Nhật Bản.

Theo thống kê mới đây của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, năm 2020, Việt Nam trở thành quốc gia có công dân sống và làm việc đông nhất tại Nhật Bản với 443.998 người, Trung Quốc đứng ở vị trí thứ hai với 419.431 người và Philippines ở vị trí thứ ba với 184.750 người./.

Đức Thịnh / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Hội người Việt Kiev là chỗ dựa vững chắc cho bà con chống Covid-19
Kinh doanh nhà hàng, ẩm thực tại Ucraina - Tiềm năng và cơ hội
Từ Festivals hoa anh đào ở Washington DC, nhớ về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương
Việt kiều tại Pháp tin tưởng Việt Nam tiếp tục vững bước phát triển
Cứu trợ người gốc Việt tại Preah Sihanouk nhân Tết Chol Chnnam Thmey
Hẹn ngày về
Trong đại dịch COVID-19, chủ trương ‘không để ai bị bỏ lại phía sau’ cổ vũ tinh thần kiều bào ta ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19
Trực tuyến Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang