09/04/2020 02:37:00 PM
Cộng đồng Việt tại Hungary ủng hộ nước bạn chống đại dịch COVID-19

Chỉ trong vòng hơn 1 tuần, đã có hơn 8 triệu forint (gần 24.000 euro) được quyên góp trong cộng đồng, cùng nhiều hiện vật được đóng góp ủng hộ nước bạn Hungary.

 Trao quà cho Trung tâm Y tế Nam - Pest, nơi Chính phủ Hungary giao nhiệm vụ chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19. (Ảnh: Nguyễn Hoàng Linh/Vietnam+)

Chỉ trong vòng hơn 1 tuần, hưởng ứng lời kêu gọi của Hiệp hội Người Việt Nam tại Hungary về việc vận động bà con tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19, đã có hơn 8 triệu forint (gần 24.000 euro) được quyên góp trong cộng đồng, cùng nhiều hiện vật được đóng góp ủng hộ nước bạn Hungary.

Theo đánh giá của Hiệp hội, đơn vị đứng ra vận động và tổ chức tài trợ, đây là một con số kỷ lục thể hiện tình cảm, tấm lòng thơm thảo, quyết tâm, tích cực tham gia góp sức của cộng đồng cùng với chính quyền Hungary trong công cuộc chống dịch cam go này.

Đặc biệt, trong hoàn cảnh bản thân cộng đồng cũng gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây ra, bên cạnh các cá nhân, doanh nghiệp và Hội, Đoàn vẫn thường xuyên đóng góp tài trợ, xuất hiện rất nhiều gương mặt mới đồng hành trong đợt vận động này.

Ngày 6/4, một số thành viên Ban Thường vụ Hiệp hội đã thay mặt cộng đồng và Hiệp hội, tiến hành trao quà bằng hiện vật được mua từ số tiền mà bà con ủng hộ, cho các đơn vị đang ở tuyến đầu - các "điểm nóng" trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Hungary.

Quà ủng hộ đều là những mặt hàng quan trọng, thậm chí một số còn được coi là khan hiếm trên thị trường nước bạn thời gian gần đây, như khẩu trang, găng tay, nước tẩy trùng, thực phẩm thiết yếu..., do đó hết sức cần thiết đối với hoạt động của các cơ quan bạn.

Nhận phần ủng hộ của cộng đồng là hai cơ sở y tế rất quan trọng của thủ đô Budapest gồm Viện Huyết học và Truyền nhiễm Quốc gia thuộc Trung tâm Y tế Nam - Pest, nơi chính phủ Hungary giao nhiệm vụ chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19, và Bệnh viện Szent János.

Bên cạnh đó, Ban Phòng chống dịch COVID-19 trực thuộc Chính quyền Tự quản Thủ đô và Văn phòng Thị trưởng Budapest là đơn vị thứ ba mà tại trụ sở của cơ quan này, đã diễn ra lễ trao, nhận với sự hiện diện của Phó Thị trưởng phụ trách đô thị, ông Kerpel-Fronius Gábor.

Trong các phát biểu, ông Phó Thị trưởng thành phố Budapest, cũng như Giám đốc Bệnh viện Szent János, ông Takács Péter, và tiến sỹ-bác sỹ Vörös Péter, Trưởng Khoa Nội Trung tâm Y tế Nam - Pest, đều bày tỏ lòng biết ơn và sự cảm động trước nghĩa cử của cộng đồng Việt tại Hungary.

 Đại diện Hiệp hội Người Việt Nam tại Hungary cùng Giám đốc Bệnh viện đa khoa Szent János, ông Takács Péter. (Ảnh: Nguyễn Hoàng Linh/Vietnam+)

Thay mặt Hiệp hội và cộng đồng, Tiến sỹ Phùng Kim San - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội - cũng chia sẻ tấm lòng của bà con Việt Nam sinh sống và làm việc tại Hungary, coi Hungary là quê hương thứ hai, đồng sức đồng lòng với các bạn Hungary trong những ngày gian nạn này.

Khẩu hiệu "Cùng nhau - Vì nhau" được nêu thành mục tiêu của cuộc vận động, cũng nói lên mong mỏi, hy vọng của cộng đồng Việt: cùng chung tay, sẽ vượt qua được mọi khó khăn. Đó là tâm nguyện của rất nhiều bà con tham gia ủng hộ nước bạn Hung trong những ngày này.

Bên cạnh hoạt động từ thiện do Hiệp hội đề xướng, rất nhiều bà con Việt trên toàn Hungary cũng đã có những nghĩa cử cá nhân rất đẹp đẽ trong việc hỗ trợ chính quyền và người dân nước bạn chống COVID-19, được truyền thông và cư dân bản địa ghi nhận và đánh giá cao./.

Nguyễn Hoàng Linh/ Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Nhớ bác sỹ Nguyễn Ngọc Hà
Ủy ban Nhà nước về NVNONN và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tăng cường phối hợp công tác
Đưa công dân Việt Nam từ Myanmar về nước an toàn
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ekaterinburg, LB Nga
Tiếp tục trao tặng tiền ủng hộ của kiều bào cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19
Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Tấm lòng của kiều bào Nhật dành cho quê hương trong mùa dịch Covid-19
Kiều bào góp sức cùng đất nước vượt qua dịch bệnh
Bộ Ngoại giao: Người Việt Nam ở nước ngoài tạm thời không về nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang