16/01/2020 10:52:00 AM
Cộng đồng người Việt tại Malaysia mừng Xuân Canh Tý 2020

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức trọng thể chương trình đón Xuân Canh Tý 2020 với sự tham dự của hàng trăm bà con cộng đồng.

 Đại sứ Lê Quý Quỳnh phát biểu tại tiệc mừng Xuân Canh Tý. Ảnh: Hà Ngọc-Hoàng Nhương-Mạnh Tuân/Vietnam+

Theo phóng viên tại Kuala Lumpur, tối 15/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức trọng thể chương trình đón Xuân Canh Tý 2020 với sự tham dự của hàng trăm bà con cộng đồng, cán bộ cơ quan đại diện, sinh viên và các doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn sinh sống trên địa bàn.

Đặc biệt, tham dự buổi họp mặt thân mật này còn có Đại sứ Lào tại Malaysia Houmdaophone Soukhaseum và Phu nhân.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh đã điểm lại những thành tựu nổi bật trong nước cũng như các hoạt động lớn trong quan hệ song phương giữa Việt Nam và Malaysia.

Đại sứ vui mừng thông báo năm 2019, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn và quan trọng: tình hình chính trị-xã hội ổn định, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,02%, nhanh hàng đầu khu vực cũng như trên thế giới, không những đưa quy mô nền kinh tế năm 2019 đạt hơn 262 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay mà còn giữ được nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định. Đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện.

Hoạt động đối ngoại đã thu được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế, đặc biệt là việc Việt Nam bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu gần như tuyệt đối.

Đại sứ nhấn mạnh năm 2020, Việt Nam vinh dự đảm nhận đồng thời cả hai trọng trách Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã quyết tâm đảm nhiệm thành công cả hai trọng trách, thể hiện khát vọng của Việt Nam đóng góp cho hòa bình, phát triển ở khu vực và trên thế giới với tư cách là một thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế; đồng thời góp phần quan trọng giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tranh thủ hơn nữa các điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển nhanh, bền vững và nâng cao vai trò, vị thế quốc tế của đất nước ta.

Đối với quan hệ Việt Nam-Malaysia, Đại sứ cho biết hai nước có nền tảng vững chắc dựa trên nhiều nét tương đồng về văn hóa, lịch sử, cơ cấu kinh tế bổ sung cho nhau và đặc biệt là tình cảm hữu nghị và nỗ lực hướng tới tương lai của Chính phủ và nhân dân hai nước.

Sau chuyến thăm chính thức Việt Nam vào tháng 8/2019 của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, quan hệ song phương Việt Nam-Malaysia tiếp tục phát triển tích cực, toàn diện về mọi mặt từ chính trị đối ngoại, quốc phòng an ninh đến kinh tế thương mại, khoa học kỹ thuật, văn hóa giáo dục, giao lưu nhân dân; sự tin cậy chính trị ngày càng được củng cố và tăng cường.

Đại sứ tin rằng với sự quyết tâm và nỗ lực của hai bên, quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Malaysia sẽ tiếp tục được làm sâu sắc và hiệu quả trong thời gian tới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào hòa bình và thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp nhân dịp Xuân Canh Tý sắp tới, Đại sứ chúc toàn thể cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, công tác và học tập tại Malaysia sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt, phát huy hơn nữa truyền thống yêu thương đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam.

Trong không khí đoàn viên ấm cúng, mọi người cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống, đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền dân tộc của Việt Nam, đắm mình trong những bài hát hào hùng ca ngợi quê hương đất nước./.

Hà Ngọc-Hoàng Nhương-Mạnh Tuân / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Điểm tựa của người Việt tại Vũ Hán giữa tâm bão virus corona
Kiều bào tại Ba Lan trao tặng khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Những Việt kiều Mỹ lập nghiệp ở Việt Nam
Kiều bào tại Ba Lan trao tặng khẩu trang y tế, vitamin và nước sát trùng cho tỉnh Vĩnh Phúc
VKBIA đồng hành cùng Bộ Khoa học Công nghệ trong hợp tác phát triển công nghệ xanh
Cảm nhận của kiều bào: Đảng Cộng sản Việt Nam - Niềm tin, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam
Việt Nam trong tình cảm của một chàng rể Hoa Kỳ
Doanh nhân trong và ngoài nước đoàn kết, phát triển, góp phần xây dựng quê hương
VietSeach - Kết nối và Phát triển cộng đồng Việt toàn thế giới
Du học xong nên về nước hay ở lại? (Kỳ 2)
Một thoáng tết Cali, tết Hà Nội trong tôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang