02/09/2018 10:30:00 PM
Cộng đồng người Việt tại Macau trang trọng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh

Chiều 2/9, tại Hội trường Hội Liên hiệp Công dân, Khu Hành chính Đặc biệt Macau (Trung Quốc), Hiệp hội Đồng hương Tương trợ Việt Nam tại Macau đã tổ chức míttinh, liên hoan văn nghệ mừng 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2018).

Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Mỹ Anh-Hoài Nam/Vietnam+ 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau Trần Thanh Huân đã điểm lại những thành tựu nổi bật của Việt Nam trên các mặt kinh tế, xã hội và trong lĩnh vực đối ngoại, hội nhập quốc tế hơn 70 năm qua.

Ông Trần Thanh Huân nhấn mạnh thời gian gần đây quan hệ Việt Nam-Trung Quốc không ngừng được củng cố và phát triển, thu được nhiều thành quả quan trọng.

Năm 2017, quan hệ Việt Nam-Trung Quốc tiếp tục có những bước phát triển mới tích cực, ngày càng toàn diện và hiệu quả hơn. Lần đầu tiên trong cùng một năm, Tổng Bí thư hai Đảng, Chủ tịch hai nước thăm lẫn nhau.

Thương mại song phương phát triển mạnh mẽ, tăng 10 lần trong 10 năm qua, đạt 121,3 tỷ USD trong năm 2017. Trung Quốc trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong các nước Đông Nam Á và là đối tác thương mại lớn thứ 8 của Trung Quốc trên toàn thế giới.

Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân đánh giá cao đóng góp của Cộng đồng người Việt tại Macau trong sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước. Ông cho rằng cộng đồng người Việt tại Macau ngày càng đông đảo và lớn mạnh, được giới chức địa phương đánh giá cao về tinh thần làm việc và chấp hành tốt quy định luật pháp sở tại.

Cộng đồng người Việt tại Macau không chỉ là cầu nối hữu nghị, quảng bá hình ảnh, đất nước, văn hóa con người Việt Nam, mang ẩm thực, thời trang Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, mà còn luôn hướng về quê hương đất nước. Ông cũng căn dặn bà con tôn trọng luật pháp sở tại, phát huy truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, chung sức xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn thịnh và phát triển.

 Tiết mục Người về thăm quê của đội Nghệ An. (Ảnh: Mỹ Anh-Hoài Nam/Vietnam+)

Phát biểu tại cuộc míttinh, Chủ tịch Hiệp hội Đồng hương Tương trợ Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Thu cho biết việc tổ chức mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 là dịp để bà con người Việt sống xa quê hương đất nước ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong mỗi con người Việt Nam. Chính điều này đã nhắc nhở những người con đất Việt sống xa quê hương hãy thể hiện trách nhiệm của mình với Tổ quốc.

Thay mặt bà con người Việt tại Macau, bà Thu đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc sự quan tâm, giúp đỡ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau, cũng như sự giúp đỡ của chính quyền, đoàn thể xã hội Khu Hành chính Đặc biệt Macau đối với hoạt động của Hiệp hội trong thời gian qua.

Nhân dịp này, Hiệp hội Đồng hương Tương trợ Macau cũng tổ chức mừng sinh nhật Hiệp hội tròn bốn năm (6/9/2014-6/9/2018). Bà Thu đã tóm tắt quá trình hoạt động của Hiệp hội, trao giấy khen và phần thưởng cho Hội đồng hương các tỉnh, cá nhân. Bà mong muốn Hiệp hội luôn luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau để Hiệp hội ngày càng lớn mạnh.

Trong không khí phấn khởi, thắm tình đoàn kết của những người con đất Việt đang sinh sống và làm việc xa xứ, những tiết mục văn nghệ không chuyên ca ngợi tinh thần dũng cảm và ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham dự./.

Mỹ Anh-Hoài Nam /VIETNAM+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Khai giảng Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên NVNONN năm 2022
Giữ gìn và phát triển văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha
Bác Năm kiều - địa chỉ tin cậy cho những Việt xa xứ
Áo dài- vẻ đẹp của tâm hồn Việt nơi xa xứ
Hai công dân Việt Nam đã được rời Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp xử lý tình hình
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang