01/08/2017 10:29:00 AM
Cộng đồng người Việt tại Đức tri ân các anh hùng liệt sỹ

Tiếp tục các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, chiều 30/7, Hội Tân Trào và cựu quân nhân, gia đình thương binh, liệt sỹ tại thành phố Cottbus của Đức và vùng phụ cận đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-liệt sỹ và tri ân đồng đội.

 Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Ảnh minh họa, nguồn: TTXVN

Theo phóng viên tại Berlin, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, Đại tá Trịnh Quốc Việt - Tùy viên Quốc phòng cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã tham dự sự kiện trên.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Hùng - Trưởng Ban tổ chức thay mặt Hội Tân Trào và cựu quân nhân, gia đình thương binh liệt sỹ gửi lời thăm hỏi tới các đồng đội là thương binh và gia đình các thương binh, liệt sỹ.

Vượt qua chiến tranh, các thương binh, gia đình liệt sỹ tiếp tục là những tấm gương sáng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời bình, đặc biệt là các thương binh, gia đình liệt sỹ đang sinh sống tại Đức.

Thông qua các hoạt động kỷ niệm, tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ, Ban tổ chức mong muốn thế hệ trẻ luôn hiểu biết và ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ, thương binh.

Trong thời gian qua, Hội Tân Trào và cựu quân nhân, gia đình thương binh, liệt sỹ tại Đức đã có nhiều hành động cụ thể, vận động quyên góp để xây dựng các nhà tình nghĩa dành cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở trong nước.

Chia sẻ với cộng đồng người Việt và cựu quân nhân, gia đình các thương binh, liệt sỹ tại thành phố Cottbus và vùng phụ cận, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng bày tỏ xúc động khi được tham dự hoạt động có ý nghĩa này để tri ân các thương binh, liệt sỹ.

Đại sứ kêu gọi cộng đồng người Việt có những hành động thiết thực để giúp đỡ những gia đình thương binh, liệt sỹ còn gặp khó khăn tại Đức, đồng thời bày tỏ mong muốn các thương binh, gia đình liệt sỹ nói riêng và cộng đồng người Việt nói chung tại Đức sẽ đoàn kết và góp phần tích cực vào sự phát triển của quan hệ đối tác chiến lược Việt-Đức.

Một số thương binh, thân nhân liệt sỹ và cựu quân nhân, trong đó có cả cựu quân nhân lão thành từ thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, đã phát biểu, bày tỏ sự xúc động trước các hoạt động tri ân những người đã ngã xuống hoặc để lại chiến trường một phần xương máu vì quê hương, vì sự nghiệp đấu tranh chống giặc ngoại xâm, giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Nhân dịp này, Hội Tân Trào và cựu quân nhân, gia đình thương binh, liệt sỹ đã tặng Kỷ niệm chương để tri ân những thương binh và thân nhân liệt sỹ.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin-Brandenburg cũng đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-liệt sỹ và Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở thủ đô Berlin./.

(Theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Vĩnh Phúc: Tổ chức “Xuân quê hương năm 2018” dành cho kiều bào
Việt – Lào: Xây dựng chương trình hợp tác, trao đổi công tác kiều dân năm 2018
Dạy tiếng Việt cho trẻ Việt xa Tổ quốc
'Khu chợ Việt' ở Orenburg bốc cháy, nhiều tiểu thương trắng tay
Ba Lan chưa xa đã bịn rịn…
Cơ quan chức năng Việt Nam ở ngoài nước bảo vệ quyền lợi công dân
Ra mắt bộ tem “Rực rỡ biển Việt Nam”
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam thăm và làm việc tại Nhật Bản
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam gặp gỡ kiều bào ở khu vực Biển Hồ, Campuchia
Nỗ lực giữ tiếng Việt cho con em kiều bào
Gìn giữ tiếng Việt từ ý thức mỗi người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang