09/06/2021 10:23:00 AM
Cộng đồng người Việt tại Đức quyên góp ủng hộ quỹ vaccine trong nước

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức trao khoản tiền quyên góp trị giá 2.150 euro để góp phần ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 của Việt Nam.


Đại diện Ban lãnh đạo Câu lạc bộ Văn nghệ Tháng Mười tại Đức trao cho Đại sứ Nguyễn Minh Vũ số tiền quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 ở trong nước. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN) 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhiều hội đoàn và cá nhân người Việt, cùng bạn bè Đức đã quyên góp ủng hộ, nhằm chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam.

Ngày 8/6, đại diện Ban lãnh đạo Câu lạc bộ Văn nghệ Tháng Mười đã tới Đại sứ quán Việt Nam tại Đức trao khoản tiền quyên góp trị giá 2.150 euro để góp phần ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 của Việt Nam. Khoản tiền này là sự quyên góp của các thành viên câu lạc bộ, một số cá nhân đồng hành cùng Câu lạc bộ và Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã bày tỏ cảm kích trước nghĩa cử đồng lòng sẻ chia của người Việt ở Đức. Đại sứ cho biết Câu lạc bộ Văn nghệ Tháng Mười là hội đoàn người Việt đầu tiên sớm hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức quyên góp để cùng nhân dân cả nước phòng chống dịch bệnh.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cũng thông báo về những khó khăn cũng như tình hình dịch bệnh trong nước, nhấn mạnh tiếp tục cần có sự góp sức của các hội đoàn, tổ chức, cộng đồng người Việt và bạn bè quốc tế trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là tiếp cận bền vững nguồn vaccine - vốn được coi là công cụ hữu hiệu để ứng phó với dịch COVID-19.

Theo Đại sứ, việc Chính phủ Việt Nam quyết định lập Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 là nhằm huy động sự đóng góp của toàn xã hội, của người dân trong nước cũng như nước ngoài, hướng tới mục tiêu trước mắt là mua vaccine và sau đó là có thể hợp tác sản xuất vaccine ngay trong nước.

Thay mặt Ban chấp hành câu lạc bộ, ông Nguyễn Đức Thắng cho biết khoản quyên góp là tình cảm chân thành của các thành viên câu lạc bộ cũng như những người bạn đồng hành, muốn đóng góp cho nỗ lực phòng chống dịch bệnh ở trong nước. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động hướng về Tổ quốc của Câu lạc bộ kể từ khi thành lập suốt 10 năm qua.

 Ông Wolfgang Bork, một người bạn Đức, trao tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 ở trong nước cho Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Trước đó, cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam ở Berlin cũng đã quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam ở mức tối thiểu mỗi người một ngày lương.

Theo Đại sứ Nguyễn Minh Vũ, toàn bộ số tiền quyên góp được tại Đức sẽ được thông báo minh bạch và được tập hợp, chuyển về nước trong thời gian sớm nhất. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cũng đã gửi thư của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tới các tổ chức, hội đoàn, doanh nghiệp và cá nhân trong cộng đồng người Việt ở Đức, bằng những hành động thiết thực cụ thể, hỗ trợ, sẻ chia, tích cực tham gia ủng hộ, hỗ trợ vật chất và tinh thần cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong nước.

Một số hội đoàn như hội từ thiện Mái ấm Việt Đức và Hội đồng hương Kinh Bắc tại Đức... cũng tổ chức quyên góp và kêu gọi các cá nhân, hội đoàn ủng hộ hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đang phải gồng mình ứng phó với dịch bệnh.

Số tiền quyên góp sẽ được sử dụng để mua khẩu trang FFP2/KN95, kính chắn giọt bắn và vitamin C để ưu tiên ủng hộ các nhân viên y tế tuyến đầu, công nhân lao động nghèo và trẻ em trong các khu cách ly tập trung, cũng như những bệnh nhân COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn./.

Theo Mạnh Hùng-Thanh Tùng (TTXVN/Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Báo Phụ nữ Thủ đô-Hiệp hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam: Thăm, hỗ trợ kinh phí cho 27 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Bulgaria và một số nước châu Âu
Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Brazil và các nước lân cận
Tết Trung Thu ấm áp cho các em thiếu nhi Việt Nam tại Lào
Học sinh nói tiếng Việt đạt giải cao nhất thi hùng biện tại Hàn Quốc
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang