12/02/2018 09:38:00 AM
Cộng đồng người Việt tại Ấn Độ rộn ràng đón Xuân Mậu Tuất 2018

Tối 11/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức đón mừng Xuân Mậu Tuất 2018 cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Ấn Độ.

Đại sứ Tôn Sinh Thành phát biểu khai mạc lễ đón mừng xuân Mậu Tuất. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+) 

Tham dự buổi lễ có đại sứ và đại diện ngoại giao các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), các quan chức của Ấn Độ, đông đảo bạn bè quốc tế và toàn thể gia đình cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, cộng đồng người Việt tại Ấn Độ và báo chí nước sở tại.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành khẳng định Tết là dịp lễ quan trọng nhất ở Việt Nam khi đây là thời gian quý báu để gia đình, bạn bè đoàn tụ và quây quần với nhau.

Đại sứ cho hay Tết năm nay đến vào thời điểm cả nước đang hồ hởi, phấn khởi vì đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế-xã hội, mở rộng ngoại giao trên diễn đàn quốc tế.

Với mức tăng trưởng kinh tế 6,8%, Việt Nam nằm trong số các nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong năm 2017.

Đại sứ Tôn Sinh Thành cho biết thêm, năm 2017 cũng thực sự là năm nhiều sự kiện đối với quan hệ Việt Nam-Ấn Độ khi một loạt các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức giữa hai nước được tổ chức trong cả năm, mang lại những thời khắc không thể nào quên cho người dân hai nước.

Nhân dịp này, Đại sứ Tôn Sinh Thành xin gửi lời cảm ơn tới cộng đồng người Việt tại Ấn Độ, trong đó có cả giới tăng ni sinh và sinh viên vì đã nỗ lực thúc đẩy sự kết nối giữa người dân hai nước.

Đại sứ quán Việt Nam sẽ sát cánh cùng với cộng đồng người Việt và liên tục tìm kiếm những lĩnh vực hợp tác mới, đồng thời thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Ấn Độ lên một tầm cao mới.

Đại sứ Tôn Sinh Thành cho rằng những thành tựu đạt được trong năm 2017 sẽ là nền tảng tốt để quan hệ hợp tác Việt Nam-Ấn Độ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm 2018.

Trong bầu không khí đầm ấm, cộng đồng người Việt tại Ấn Độ cùng bạn bè sở tại và quốc tế đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam và Ấn Độ. Các tiết mục văn nghệ được chính những cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng các cơ quan bên cạnh và cộng đồng lưu học sinh dàn dựng, thể hiện một cách công phu.

Ngoài ra, còn có các tiết mục văn nghệ của nhiều nghệ sỹ từ Việt Nam sang biểu diễn.

Sau các tiết mục văn nghệ, mọi người tham gia buổi lễ đã được thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam như bánh chưng, nem rán, nộm, thịt xiên nướng, giò... do chính các cán bộ, nhân viên, phu nhân Đại sứ quán và cơ quan bên cạnh Đại sứ quán chế biến cùng một số món ăn Ấn Độ.

Trước đó, ngày 10/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cũng đã tổ chức ngày Tết cộng đồng người Việt tại thành phố Chennai , bang Tamil Nadu.

Đến dự buổi lễ có nhiều người gốc Việt cùng gia đình đang sinh sống, làm việc tại đây. Buổi lễ có nhiều tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc do các nghệ sỹ từ Việt Nam sang biểu diễn.

Cũng trong ngày 10/2, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức lớp dạy tiếng Việt cho con em người Việt đang sinh sống, làm việc tại Chennai. Lớp học đã có đông đảo con em người Việt thế hệ thứ ba tham dự trong bầu không khí vô cùng phấn khởi.

Mục đích của khóa học là để con em người Việt đang sinh sống tại đây biết và hiểu thêm về tiếng Việt, qua đó giúp tăng thêm yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam./.

Toàn bộ cán bộ, nhân viên, gia đình Đại sứ quán và cơ quan bên cạnh Đại sứ quán. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+) 

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+) 

Khai giảng lớp học tiếng Việt tại Chennai. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+) 

(theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Cộng đồng người Việt tại Bỉ vui đón Xuân Kỷ Hợi 2019
Người Việt tại Kiev – Ucraina mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
'Em bé Napalm' nhận Giải thưởng Hòa bình Dresden tại Đức
Những Đại sứ Nhân ái mang tấm lòng từ châu Âu về với các em nhỏ
Cộng đồng người Việt tại Lào và Thái Lan giao lưu thể thao, văn nghệ
Hỗ trợ lao động Việt Nam gặp nạn do hỏa hoạn tại Đài Loan
Xuân Quê hương 2019: Ấm áp, tự hào về thành tựu đất nước
Xuân Quê hương 2019: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ gặp gỡ bà con kiều bào
Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển
Khai mạc Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2019
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài 2019 sẽ hướng vào 3 trọng tâm chính
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang