10/10/2017 09:35:00 AM
Cộng đồng người Việt quyên góp ủng hộ người dân Lào gặp thiên tai

Sáng 9/10​,tại thủ đô Vientiane, thay mặt cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Lào, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Nguyễn Thanh Tùng đã trao cho Thứ trưởng Bộ Lao động, Phúc lợi xã hội Lào Baykham Khatthiya, số tiền 9.546 USD tặng cho người dân Lào bị ảnh hưởng nặng nề trong cơn bão Sonca cuối tháng Bảy, đầu tháng Tám vừa qua.

 Sứ quán Việt Nam trao tiền ủng hộ cho người dân bị thiên tai của Lào. Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+

Phát biểu tại buổi lễ, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam Nguyễn Thanh Tùng cho biết trong thời gian qua, người dân hai nước Lào và Việt Nam đều bị ảnh hưởng thiên tai nặng nề, đặc biệt là cơn bão số 10 tại Việt Nam và cơn bão Sonca tại Lào.

Ngày 24/9 vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của hai chính phủ Lào và Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã vận động cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam tại Lào cũng như các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Lào quyên góp ủng hộ cho người dân Việt Nam và người dân Lào bị ảnh hưởng trong hai cơn bão kể trên.

Sau đợt phát động, trên tinh thần đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước, ban tổ chức đã chia đôi số tiền quyên góp được, một nửa gửi về Việt Nam, một nửa thông qua Bộ Lao động, Phúc lợi xã hội Lào chuyển cho người dân Lào bị ảnh hưởng bởi cơn bão Sonca.

Thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào, Thứ trưởng Baykham Khatthiya đã bày tỏ sự xúc động trước tình cảm và tấm lòng của cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Lào nói riêng, cũng như của nhân dân Việt Nam nói chung, dành cho người dân Lào.

Theo bà Baykham, trong thời gian qua, mặc dù người dân Việt Nam cũng liên tiếp phải gánh chịu thiên tai bão lũ, thiệt hại lớn về vật chất và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống, song trước những khó khăn của nhân dân Lào, người dân Việt Nam vẫn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ. Điều này thể hiện truyền thống đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong khó khăn, hoạn nạn của người dân hai nước Lào-Việt Nam từ thời kỳ chiến tranh, chiến đấu giành độc lập cho đến tận ngày nay; nhấn mạnh, đây là truyền thống cần phải gìn giữ và kế tục.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Baykham Khatthiya cũng thay mặt Chính phủ và nhân dân Lào đánh giá cao vai trò cầu nối của Đại sứ quán Việt Nam; cảm ơn cộng đồng người Việt Nam và các tổ chức liên quan của Việt Nam tại Lào đã quyên góp ủng hộ người dân gặp khó khăn, giúp họ nhanh chóng khắc phục và ổn định đời sống sau bão. Thứ trưởng cam kết sẽ chuyển số tiền trên cho người dân bị thiên tai một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cuối tháng Bảy và đầu tháng Tám vừa qua, cơn bão Sonca đã đổ bộ vào Lào gây mưa to, gió giật, lũ lụt và lở đất tại 14 tỉnh của Lào, khiến 10 người thiệt mạng và gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu./.

(Theo TTXVN)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
“Nối vòng tay lớn“ - Liên hoan văn nghệ của người Việt Nam trên toàn CHLB Đức
Diễn đàn kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của người Việt tại Hoa Kỳ và Việt Nam
Hoa Phong Ba
Năng lượng từ nguồn cội
Khánh thành lớp học tiếng Việt tại Biển Hồ, Campuchia
Niềm vui con trẻ nơi Biển Hồ
Ra mắt bộ tem “Rực rỡ biển Việt Nam”
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam thăm và làm việc tại Nhật Bản
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam gặp gỡ kiều bào ở khu vực Biển Hồ, Campuchia
Nỗ lực giữ tiếng Việt cho con em kiều bào
Gìn giữ tiếng Việt từ ý thức mỗi người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang