22/06/2022 10:06:00 AM
Cộng đồng người Việt Nam tại Malta hướng về đất nước

Đại sứ Dương Hải Hưng cho biết lãnh đạo Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có tại Malta.

 Đại sứ Dương Hải Hưng.  Ảnh: TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Italy kiêm nhiệm Cộng hòa Malta cùng các cán bộ Đại sứ quán mới đây đã có cuộc gặp mặt thân mật với bà con cộng đồng người Việt Nam tại Malta.

Tại cuộc gặp mặt diễn ra ngày 17/6, Đại sứ Dương Hải Hưng bày tỏ xúc động trước tình cảm ấm áp của bà con dành cho đoàn công tác của đại sứ quán, nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại Malta là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nguồn lực quan trọng đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ tổ quốc.

Đại sứ cho biết lãnh đạo Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có tại Malta.

Đại sứ bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Malta tiếp tục phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tinh thần tương thân tương ái hướng về quê hương đất nước, sinh sống, học tập và làm việc thật tốt, đóng góp tích cực vào sự phát triển của sở tại, trở thành cầu nối, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Malta.

Đại sứ cũng thông báo tóm tắt kết quả tốt đẹp của Lễ trình Quốc thư và cuộc gặp với tổng thống và Chủ tịch Quốc hội Malta, trong đó đã đề nghị lãnh đạo Malta quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc hội nhập tốt với sở tại, đóng góp tích cực vào quan hệ hai nước.

Thay mặt cho cộng đồng phát biểu tại sự kiện, chị Nguyễn Thị Nhàn, một Việt kiều định cư lâu năm ở Malta, cho biết rất vinh dự và xúc động khi được cùng đông đảo các đại diện trong cộng đồng lần đầu tiên được đón tiếp và gặp mặt với người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Malta.

Theo chị Nhàn, những chia sẻ hết sức chân tình của Đại sứ Dương Hải Hưng chính là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm thường xuyên của Đảng và Nhà nước đối với kiều bào.

Trong thời gian tới, chị Nhàn cũng như cộng đồng người Việt tại Malta nói chung đều mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam, trước hết là trong việc thúc đẩy thành lập ban đại diện nhằm củng cố hơn nữa khối đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng.

Với vị trí ở trung tâm khu vực Địa Trung Hải, quốc đảo Malta đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn cho các hoạt động gắn liền với những lĩnh vực có thế mạnh của quốc đảo này như du lịch, khách sạn, dịch vụ hàng hải, xây dựng cơ bản, tài chính, bất động sản và giáo dục đào tạo./.

Theo TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Kiều bào và hải trình đến với Trường Sa, Nhà giàn DK1 | VTV4
Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW và Nghị quyết 169/NQ-CP: Tạo tiền đề để triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn công tác về NVNONN
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Hội nghị quán triệt và triển khai Kết luận 12 và Nghị quyết 169 sẽ được kết nối trực tuyến tới gần 200 điểm cầu
Giao lưu với đoàn kiều bào tại châu Âu đã từng thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1
Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng doanh nhân người Việt tại châu Âu
Gây dựng, trợ giúp để kiều bào trở thành những 'Đại sứ văn hoá Việt Nam' ở nước ngoài
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Tạo điều kiện tốt nhất để kiều bào đóng góp xây dựng đất nước
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang