13/02/2018 10:01:00 AM
Cộng đồng người Việt Nam tại Lào tri ân kiều bào lão thành

Ngày 25-26 tháng Chạp năm Đinh Dậu, lãnh đạo Đại sứ quán cùng thường trực Ban Công tác cộng đồng và lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Lào, Hội người Việt Nam thủ đô Viêng chăn đã tổ chức đoàn đến chúc Tết, tặng quà 14 cựu lão thành, nguyên là cán bộ tổng hội, thành hội, chi hội, câu lạc bộ và một số kiều bào có nhiều đóng góp cho phong trào cộng đồng người Việt Nam tại Viêng chăn.

 

 Đại sứ Nguyễn Bá Hùng trao quà Tết cho cựu kiều bào lão thành tại Lào.

Điểm chung mà Đoàn nhận thấy ở các kiều bào lão thành, đó là tinh thần lạc quan, luôn tin tưởng vào tương lai tươi sáng của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, luôn tôn thờ và kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh và rất tâm huyết với phong trào và công tác cộng đồng. Mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Lào trở thành cộng đồng vững mạnh, được tôn trọng và đánh giá cao trong con mắt của người dân Lào anh em.

Trong số các gia đình Đoàn đến thăm, có gia đình cụ Bang Được (sinh năm 1890, đồng niên với Chủ tịch Hồ Chí Minh), cả gia đình cụ và các thế hệ con cháu đều có nhiều đóng góp tài sản vật chất và hy sinh xương máu trong 2 cuộc kháng chiến của dân tộc trên đất bạn Lào và Việt Nam (2 con trai bị địch bắt, hy sinh; bản thân cụ cũng bị địch bắt giam do hoạt động cách mạng); hiện con gái út của cụ đã 87 tuổi đang sinh sống tại Bang Kok, Thái Lan vẫn cùng con cháu, chắt tích cực tham gia, đóng góp cho cộng đồng và phong trào của người Việt Nam tại nơi cư trú.

  Đại sứ Nguyễn Bá Hùng trao quà Tết cho gia đình các cựu lão thành kiều bào tại Lào.

Thay mặt lãnh đạo Đại sứ quán, Ban Công tác cộng đồng của Đại sứ quán và lãnh đạo Tổng hội, Thành hội Viêng chăn, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã đánh giá cao những công lao đóng góp cho cách mạng, cho phong trào và cộng đồng của các gia đình và các cựu lão thành, khẳng định Tổ quốc, nhân dân và bà con cộng đồng không bao giờ quên những mất mát hy sinh, sự cống hiến và đóng góp của các thế hệ cách mạng đi trước. Nhân dịp năm mới Tết đến, Đại sứ chúc Tết và trao quà đến các lão thành cộng đồng và gia đình.

Bà con đã đón nhận với niềm vinh dự, tự hào và hứa tiếp tục động viên con cháu phát huy truyền thống gia đình, đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng và luôn hướng về Tổ quốc Việt Nam yêu quý.

(Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Lào)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Hội thảo “Áp dụng công nghệ trong nông nghiệp để phát triển bền vững”
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp Chủ tịch Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu
Ấm áp Tết Kỷ Hợi 2019 của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc
Người Việt tại Mông Cổ đoàn viên đón Tết sớm
AVSE Global tập hợp sức mạnh tri thức vì sự phát triển của Việt Nam
Cộng đồng người Việt tại Macau liên hoan văn nghệ mừng Xuân Kỷ Hợi
Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển
Khai mạc Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2019
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài 2019 sẽ hướng vào 3 trọng tâm chính
Mời đăng ký tham dự Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Gặp mặt kết nối doanh nghiệp Việt vùng Kansai, Nhật Bản
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang