17/02/2023 02:40:00 PM
Cô sinh viên gốc Việt với ước mơ trở thành Thư ký báo chí tại Nhà Trắng

Kristie-Valerie Hoàng, 25 tuổi, sinh viên gốc Việt tại Trường Đại học Luật Boston là một trong ba sinh viên trên toàn nước Mỹ nhận được học bổng Don H. Liu năm 2023, trị giá 15.000 USD.

Sinh viên người Mỹ gốc Việt Kristie-Valerie Hoàng 

Học bổng này nằm trong Chương trình học giả Don H. Liu được thành lập vào năm 2014, mang tên luật sư người Mỹ gốc Hàn Don H. Liu - cũng là Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc pháp lý và rủi ro của Target, tập đoàn bách hóa lớn ở Mỹ.

Học bổng nhằm mục tiêu hỗ trợ các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Á trong tương lai, thông qua việc gỡ bỏ các rào cản đối với sự thăng tiến trong nghề luật.

Cùng với học bổng, Chương trình Học giả Don H. Liu sẽ cung cấp cho Kristie Hoàng sự cố vấn và hỗ trợ phát triển nghề nghiệp, phù hợp với sứ mệnh tăng số lượng đối tác người Mỹ gốc Á trong các công ty luật và tổng cố vấn trong các tập đoàn lớn nhất của đất nước.

Trước khi vào Trường Đại học Luật Boston, Hoàng đã tốt nghiệp Đại học California Los Angeles (UCLA) với bằng Sinh học con người và Xã hội và bằng Khoa học Chính trị. Cô cũng từng làm phóng viên cho Daily Bruin, tờ báo dành cho sinh viên của UCLA; biên tập viên truyền thông xã hội của báo Insider.

Tại Daily Bruin, Hoàng là một nhiếp ảnh gia, đưa tin về chính trị và quản lý chiến lược kỹ thuật số của tờ báo. Cô đã giành được giải thưởng báo chí quốc gia.

Ngoài công việc tại tờ báo, Hoàng còn là thành viên của Hội nghị mô phỏng Liên hiệp quốc (Model United Nations) nơi người tham gia đóng vai đại biểu đại diện cho các quốc gia thảo luận, tranh luận về chính trị quốc tế. Bởi vậy, uớc mơ của cô là trở thành Tổng biên tập một ấn phẩm quốc gia hoặc trở thành Thư ký báo chí của Nhà Trắng.

Trong năm đầu tiên tại Đại học Luật Boston, Hoàng đã thể hiện khả năng vượt trội của mình trong lớp. Cô là thành viên của Hiệp hội Sinh viên luật người Mỹ gốc vhâu Á Thái Bình Dương và Hiệp hội Hiến pháp Hoa Kỳ, đồng thời là trợ lý sau đại học cho Khoa Truyền thông Tiếp thị và giúp quản lý kênh TikTok chính thức của Đại học Luật Boston.

Trong niềm vui nhận học bổng, Kristie Hoàng cho biết: “Tôi đã là một người kể chuyện trong suốt cuộc đời mình. Tôi đến trường luật để học cách sử dụng từ ngữ tốt hơn.

Là một nhà báo tôi đặt niềm tin vào công lý và trách nhiệm giải trình, đây cũng là động lực mục tiêu nghề nghiệp của tôi. Học bổng Don H. Liu sẽ mở ra những cánh cửa mà tôi không bao giờ nghĩ bản thân có thể tự làm một mình”.

(Theo baoquocte.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp Đoàn Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Cộng đồng người Việt tại Stuttgart tổ chức chương trình chào Xuân Giáp Thìn
Hương vị Tết xưa theo tôi suốt cuộc đời
Thân nhân Cụ Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm về thăm quê hương
Xuân Quê hương ấm áp tại Islamabad
Tết xa nhà ấm áp của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại thành phố Lille, Pháp
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang