20/02/2017 08:00:00 AM
CLB Rotary Wien-Stadtpark tìm hiểu sự hội nhập của người Việt tại Đức

Đại diện CLB Rotary Wien-Stadtpark cho biết, rất vui mừng khi được chứng kiến sự hội nhập và phát triển của người Việt ở Đức.

 Ông Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc TTTM Đồng Xuân giới thiệu với các vị khách về sự phát triển của trung tâm và sự hội nhập của người Việt ở Đức

Ngày 18/2/2017, trên 20 thành viên Câu lạc bộ Rotary Wien-Stadtpark (Cộng hòa Áo) đã tới thăm Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin để tìm hiểu công việc làm ăn và sự hội nhập của người Việt vào xã hội Đức. Đoàn đã được ông Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm Thương mại (TTTM) Đồng Xuân nhiệt liệt chào mừng và tiếp đón thân mật.

Rotary là tổ chức các câu lạc bộ phi lợi nhuận, bao gồm thành viên từ các ngành nghề khác nhau, được thành lập năm 1905 ở Chicago, Mỹ với mục tiêu phát triển tình hữu nghị và thiện chí trên thế giới, thực hiện các dự án phúc lợi xã hội ở địa phương cũng như trên bình diện quốc tế.

Hiện nay, trên thế giới có 34.228 CLB Rotary tại 215 quốc gia với 1,2 triệu thành viên, cho thấy tư tưởng Rotary không phụ thuộc giới tính, công việc, văn hóa và tôn giáo.

Hàng tuần, các câu lạc bộ gặp gỡ nhau để giao lưu và thảo luận về các dự án hỗ trợ. Kinh phí để hoạt động của các câu lạc bộ là lệ phí kết nạp hội viên, lệ phí hội viên hàng năm, thu nhập từ các hoạt động từ thiện và các khoản quyên góp tự nguyện. Ví dụ, từ năm 2007 - 2012, riêng Quỹ Bill và Melinda Gates đã quyên góp 555 triệu USD cho chương trình phòng chống bệnh bại liệt trẻ em của Rotary Quốc tế.

Trước khi gặp gỡ, giao lưu, đoàn đại biểu của Rotary Club Wien-Stadtpark đã được đại diện TTTM Đồng Xuân đưa đi tham quan các khu giao hàng và khách sạn 4 sao, bao gồm 85 phòng nằm trong khuôn viên của trung tâm đang được hoàn tất việc xây dựng. Những vị khách đến từ Cộng hòa Áo đã có ấn tượng rất tốt với công việc làm ăn nhộn nhịp trong trung tâm, quy mô của khách sạn đang hình thành và dự án xây dựng Nhà văn hóa đang được triển khai…

Chụp ảnh lưu niệm tại TTTM Đồng Xuân 

Phát biểu với các vị khách trong buổi giao lưu, gặp gỡ, ông Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc TTTM Đồng Xuân đã kể lại quá trình xây dựng TTTM Đồng Xuân ở Leipzig từ năm 1996 với quy mô chỉ có 4.000 m2 và việc triển khai xây dựng TTTM Đồng Xuân ở Berlin từ năm 2003.

Tới nay, TTTM Đồng Xuân đã xây dựng được 9 dãy nhà lớn (Hallen) với diện tích 50.000 m2 để cho thuê, nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ những nhu cầu của những chủ hộ kinh doanh, nên sắp tới, Trung tâm sẽ xây dựng thêm một dãy nhà mới.

Ông Nguyễn Văn Hiền nhấn mạnh rằng, muốn thành công, người Việt ở Đức phải hội nhập tốt, phải coi nước Đức là quê hương thứ hai của mình và hội nhập là con đường đi tới thành công.

Ông Hiền khẳng định, người Việt ở đâu cũng có đặc tính chung là hiếu khách và chăm chỉ, vì vậy, ông cũng bày tỏ hy vọng có thể gặp gỡ, tiếp xúc với người Việt ở Áo để có thể góp phần làm gì đó để phát triển cộng đồng người Việt ở Áo.

Tiến sĩ Gerd Unterburg, đại diện đoàn cho biết, Rotary Club Wien-Stadtpark rất quan tâm tới chủ đề “Hội nhập và hiểu biết nhau xuyên biên giới“ nên rất mừng được tới thăm TTTM Đồng Xuân, được chứng kiến sự hội nhập và phát triển của người nhập cư ở đây. Ông thay mặt đoàn cảm ơn ông Nguyễn Văn Hiền và TTTM Đồng Xuân đã dành thời gian tiếp đoàn và trân trọng mời ông Hiền sang thăm Rotary Club ở Wien./.

(Theo VOV)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
AVSE đẩy mạnh đề xuất đối với các dự án phát triển bền vững Quảng Ninh
APEC Việt Nam 2017 qua cảm nhận nhà báo Việt hải ngoại
Phật tử kiều bào tại Anh trao quà từ thiện cho tỉnh Thừa Thiên Huế
Tìm ra mô hình tăng trưởng thịnh vượng, bền vững môi trường và hoà nhập xã hội tại Việt Nam
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu kỷ niệm 68 năm thiết lập quan hệ Việt – Trung
Phật tử kiều bào tại Anh trao quà từ thiện cho đồng bào trong nước
Thông báo số 1 về Chương trình Xuân Quê Hương 2018
Ra mắt bộ tem “Rực rỡ biển Việt Nam”
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam thăm và làm việc tại Nhật Bản
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam gặp gỡ kiều bào ở khu vực Biển Hồ, Campuchia
Nỗ lực giữ tiếng Việt cho con em kiều bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang