12/02/2018 02:22:00 PM
Chương trình Nghệ thuật phục vụ cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan đón Tết Nguyên Đán 2018

Tiếp nối thành công của buổi biểu diễn tại tỉnh Savannakhet, Lào, từ ngày 3 - 9/2, Đoàn nghệ thuật phục vụ cộng đồng tại Lào - Thái Lan dịp Tết nguyên đán 2018 do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức đã biểu diễn ở 7 địa điểm tại Đông Bắc Thái Lan gồm: Mukdahan, Ubon Ratchathani, Phăng-khôn, Nakhon Phanom, Udon Thani, Thà Bò và Nọng Khai.

  • BCH Hội người Việt tại Phăng-khôn và Ông Nimon Sô-phôn Kiti, Huyện trưởng huyện Phăng-khôn;

  • Biểu diễn tại huyện Phăng-khôn (6/2/18);

  • Biểu diễn tại tỉnh Udon Thani (7/2/18);

  • Ông Lương Xuân Hòa, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani tặng hoa cho bà Vũ Tú Oanh, Trưởng đoàn nghệ thuật.

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng 3/2/2018, Tổng hội Người Việt Nam toàn Thái Lan đã tổ chức Chương trình Xuân Quê hương cho kiều bào Thái Lan tại tỉnh Mukdahan với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về NVNONN Vũ Hồng Nam, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng, ông Prachuab Chaiyasan - Chủ tịch Hội hữu nghị Thái - Việt, ông Cao Văn San - Chủ tịch Tổng hội, đại diện Hội người Việt tại các tỉnh, bạn bè Thái Lan và hơn 1500 kiều bào toàn Thái.

Tại các địa phương khác, Đoàn đã biểu diễn phục vụ chương trình mừng Xuân do các Hội Người Việt Nam toàn Thái Lan tổ chức với sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương và đông đảo kiều bào cùng bạn bè Thái Lan.

Tại buổi lễ, các đại biểu chúc bà con kiều bào năm mới an khang, thịnh vượng, chúc mừng thành công của VN thời gian qua và bày tỏ vui mừng trước sự phát triển quan hệ đối tác chiến lược của hai nước, cảm ơn sự hỗ trợ của CQĐD và Uỷ ban Nhà nước về NVNONN dành cho các hoạt động của cộng đồng người Việt tại Thái Lan.

Bà con kiều bào vô cùng xúc động trước sự quan tâm của Uỷ ban Nhà nước về NVNONN đã tổ chức Đoàn văn nghệ của Nhà hát Ca Múa Nhạc Quân đội biểu diễn và giao lưu với cộng đồng.

Qua các buổi biểu diễn, kiều bào và các vị khách quý đã được thưởng thức nhiều ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước như: Việt Nam quê hương tôi, Việt Nam ơi, Ngày Tết quê em, Đất nước trọn niềm vui...; bên cạnh đó, những điệu múa duyên dáng như: Sắc xuân, Hứng dừa, Những cô gái Việt Nam và phần trình diễn độc tấu đàn tỳ bà ca khúc Trống cơm đặc sắc, đã đem lại không khí đón Tết vui tươi, ấm áp của mùa Xuân mới. Đặc biệt, tất cả đại biểu, quan khách và bà con đã cùng hòa mình vào điệu nhảy lăm-vông truyền thống của nước bạn khiến buổi lễ càng thêm sôi động.

Việc tổ chức đoàn văn nghệ biểu diễn phục vụ kiều bào nhân dịp Tết nguyên đán là hoạt động thường xuyên và rất có ý nghĩa của Uỷ ban Nhà nước về NVNONN, qua đó giúp cộng đồng thắt chặt tình đoàn kết, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam và gắn bó với quê hương, đất nước, đồng thời góp phần làm sâu sắc thêm tình hữu nghị giữa nhân dân Thái Lan và Việt Nam./.

Tú Oanh

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Cộng đồng người Việt tại Bỉ vui đón Xuân Kỷ Hợi 2019
Người Việt tại Kiev – Ucraina mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
'Em bé Napalm' nhận Giải thưởng Hòa bình Dresden tại Đức
Những Đại sứ Nhân ái mang tấm lòng từ châu Âu về với các em nhỏ
Cộng đồng người Việt tại Lào và Thái Lan giao lưu thể thao, văn nghệ
Hỗ trợ lao động Việt Nam gặp nạn do hỏa hoạn tại Đài Loan
Xuân Quê hương 2019: Ấm áp, tự hào về thành tựu đất nước
Xuân Quê hương 2019: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ gặp gỡ bà con kiều bào
Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển
Khai mạc Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2019
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài 2019 sẽ hướng vào 3 trọng tâm chính
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang