06/07/2022 05:05:00 PM
Chính thức ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu (KVBA)

Ngày 25/6, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu (KVBA) đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt chính thức tại Hội quán Hà Nội Cafe ở trung tâm thành phố Fukuoka.

 

Các đại biểu cắt băng khai trương tại Lễ ra mắt 

Tham dự Lễ ra mắt có 50 doanh nghiệp (bao gồm 35 doanh nghiệp Nhật Bản và 15 doanh nghiệp Việt Nam), đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước tại Fukuoka và khu vực Kyushu. Bà Lương Lan Anh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần JAT, được bầu làm Chủ tịch KVBA phụ trách phía Việt Nam, còn ông Miyake Junji, Tổng giám đốc Công ty Sun Create Idea được bầu làm đồng Chủ tịch KVBA phụ trách phía Nhật Bản. Tổng Lãnh sự Vũ Bình, phụ trách khu vực lãnh sự gồm 8 tỉnh tây nam Nhật Bản, được bầu làm Chủ tịch danh dự của KVBA.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, bà Lương Lan Anh, Chủ tịch KVBA phụ trách phía Việt Nam cho biết, trong hơn mười năm làm việc với các đối tác Nhật Bản, bà luôn trăn trở với tâm nguyện làm cầu nối giữa các doanh nghiệp hai nước và thai nghén ý tưởng về một hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật hoạt động thiết thực vì xã hội và tạo dựng giá trị bền vững cho thế hệ tương lai.

KVBA ra đời với tôn chỉ, mục đích đó, với vai trò là tổ chức liên kết cộng đồng có tính chất tự nguyện, tự quản của doanh nghiệp và phi lợi nhuận. Đến nay, KVBA đã kết nạp được 25 thành viên, bao gồm cả các doanh nghiệp của Việt Nam và Nhật Bản. KVBA nhận được cam kết ủng hộ mạnh mẽ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka và cá nhân Tổng Lãnh sự Vũ Bình, sự hợp tác của các hội người Việt Nam, hội thanh niên, sinh viên Việt Nam và các tổ chức, hiệp hội xúc tiến thương mại Việt Nam - Nhật Bản.

Đồng Chủ tịch Miyake trân trọng đánh giá cao sự hỗ trợ, đồng hành và định hướng ngay từ đầu của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và khẳng định, sau khi ra đời, KVBA sẽ có kế hoạch thường xuyên phối hợp tổ chức các hội thảo về đầu tư, kinh doanh tại hai nước, phối hợp tổ chức đoàn doanh nghiệp, địa phương giao lưu, học tập kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư... KVBA sẽ phấn đấu đóng vai trò làm cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, trở thành một trong những “động lực phát triển” của doanh nghiệp hai nước ở khu vực Kyushu và kết nối doanh nghiệp Việt Nam với Kyushu. KVBA kêu gọi nhận được sự hợp tác, hỗ trợ và đồng hành của toàn thể các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản.

Tổng Lãnh sự Vũ Bình phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại Lễ ra mắt Hiệp hội, Tổng Lãnh sự Vũ Bình bày tỏ vui mừng khi được bầu làm Chủ tịch danh dự của Hiệp hội, chúc mừng sự kiện quan trọng này, đánh giá sự ra đời của KVBA là một minh chứng cụ thể, sinh động về sự trưởng thành của cộng đồng người Việt Nam, được gắn kết chặt chẽ với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của quan hệ đối tác chiến lược của hai nước tại khu vực. Phân tích và khẳng định sự hội tụ đầy đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, cho sự ra đời của KVBA, ông Vũ Bình đề nghị KVBA cần bám sát Điều lệ, xây dựng cơ chế hoạt động phù hợp để xứng đáng với kỳ vọng của những người sáng lập ra Hiệp hội, mang lại lợi ích cho các thành viên trong sự đóng góp thiết thực vào sự phát triển của quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước ở khu vực. Tổng Lãnh sự Vũ Bình nhấn mạnh và khẳng định Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục động viên, ủng hộ và sẵn sàng đồng hành cùng KVBA cũng như các tổ chức của người Việt Nam và các tổ chức xã hội nghề nghiệp của người Nhật Bản trong khu vực nhằm phát huy khả năng, tiềm lực của các cá nhân, tập thể doanh nghiệp vì lợi ích của doanh nghiệp, cộng đồng và của mối quan hệ đối tác giữa hai nước.

Trong khuôn khổ sự kiện, gần 50 doanh nghiệp, doanh nhân Nhật, Việt đã phát biểu giới thiệu vắn tắt về doanh nghiệp của mình và bày tỏ sự ủng hộ, tin tưởng và quan tâm tới những hoạt động sắp tới của Hiệp hội, nhất là những cơ hội mở ra khi hai nước đang dần kiểm soát và thích nghi với các diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị đón chào kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023)./.

(Tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2022 giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân
Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài vào ngày 8/9
Tro cốt anh hùng Kostas Nguyễn Văn Lập trở về với đồng đội Việt Nam
Anh “Bộ đội Cụ Hồ” Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập yên nghỉ trong vòng tay quê hương Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp thân nhân gia đình Anh hùng Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang