24/05/2022 03:17:00 PM
Chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam làm thiện nguyện ở trường học Nam Sudan

Mới đây, các thành viên của hai Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC 2.4) thăm và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại một trường học trên địa bàn Bentiu, Nam Sudan.

 Các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam tặng quà tại trường học.  Nguồn: BVDC Việt Nam

Đây là sự kiện cuối cùng trong chuỗi 12 hoạt động suốt hơn một năm qua của BVDC 2.3 trước khi kết thúc nhiệm kỳ. Đồng thời, sự kiện này cũng đánh dấu sự nối tiếp sứ mệnh cao cả của BVDC 2.4.

Ngoài trao tặng 150 suất quà gồm vở viết, bút chì, bút màu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập, hai bệnh viện cũng gửi tặng nhà trường 350 khẩu trang tự may và 20 bộ bàn ghế mới chắc chắn.

Chứng kiến trường lớp còn nhiều thiếu thốn từ những chuyến đi trước, các chiến sĩ mũ nồi xanh đã tận dụng những tấm pallet chở hàng của bệnh viện, cặm cụi cùng nhau cho ra đời những bộ bàn ghế chất lượng nhằm san sẻ khó khăn với các em học sinh địa phương. Không chỉ được nhận quà, các em học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động thú vị do hai bệnh viện chuẩn bị như chơi kéo co, chơi đá cầu, chơi đá banh...

Những trò chơi dân gian gắn liền với tuổi thơ của thiếu nhi Việt Nam đã mang lại nhiều thích thú cho các em nhỏ cách Việt Nam gần 10.000 km. Các nhân viên nữ của hai bệnh viện cũng đã hướng dẫn các học sinh Nam Sudan vẽ những bức tranh đơn giản.

Nhân sự kiện này, các chiến sĩ mũ nồi xanh kết hợp trồng hơn 20 cây xanh cho bóng mát lấy từ vườn ươm của BVDC để tạo thêm mảng xanh cho trường học. Hoạt động này xuất phát từ mong muốn mang lại thêm sự sống, sự tươi mới đến mảnh đất khô cằn, đầy nắng, gió, bụi quanh Bentiu.

Trước đó, Ban giám đốc BVDC 2.3 đã đến chào từ biệt và tặng quà ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục bang Unity và giới thiệu Ban Giám đốc BVDC 2.4.

Tuy nhiệm kỳ của BVDC 2.3 sắp kết thúc, nhưng với khát khao cống hiến, chung tay để cuộc sống người dân nơi đây đỡ vất vả, BVDC 2.3 vẫn nối tiếp tinh thần của người lính mũ nồi xanh Việt Nam để gửi gắm niềm tin, hy vọng vào các thế hệ trẻ và mảnh đất Bentiu ngày càng tươi đẹp hơn.

Lê An/ baoquocte.vn

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Kiều bào và hải trình đến với Trường Sa, Nhà giàn DK1 | VTV4
Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW và Nghị quyết 169/NQ-CP: Tạo tiền đề để triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn công tác về NVNONN
Chính thức thành lập Hội người Việt Nam tại Okinawa, Nhật Bản
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Hội nghị quán triệt và triển khai Kết luận 12 và Nghị quyết 169 sẽ được kết nối trực tuyến tới gần 200 điểm cầu
Giao lưu với đoàn kiều bào tại châu Âu đã từng thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1
Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng doanh nhân người Việt tại châu Âu
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Tạo điều kiện tốt nhất để kiều bào đóng góp xây dựng đất nước
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang