15/04/2022 02:49:00 PM
Chàng trai Việt bật mí bí quyết làm việc tại Google

Minh Tuấn, chàng trai đến từ Đà Nẵng đã chia sẻ những kinh nghiệm để trụ vững và thành công khi làm việc tại công ty công nghệ bậc nhất thế giới là Google.

 Minh Tuấn hiện tại đang sinh sống tại thành phố San Francisco.
Nguồn: Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ

Khi đang học năm thứ 4 tại đại học Drexel University, anh đã bắt đầu đi thực tập tại Google vào mùa Hè năm 2016, sau khi phải trải qua 3 vòng phỏng vấn thử thách.

Vào cuối mùa thực tập, chàng trai phải trải qua thêm 2 vòng phỏng vấn chuyên sâu và may mắn nhận được lời mời để quay lại làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp đại học.

Minh Tuấn cho biết, trước khi thực tập tại Google, anh đã thực tập tại Oracle - một công ty nghệ lớn tại Mỹ. Công việc thực tập này đã đem lại cho anh rất nhiều kinh nghiệm để hiểu thêm môi trường làm việc ở Mỹ.

Ngoài ra, khi tham gia chương trình học ở trường đại học, anh cũng đã hoàn thành được khá nhiều dự án riêng cho bản thân, tạo uy tín rất lớn được nhà tuyển dụng tại Google chấp nhận.

Khi tham gia vào các cộng đồng công nghệ của trường hay trên mạng (reddit, stackoverflow,etc), anh đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, những lời khuyên và góp ý để hoàn thiện bản thân, rèn luyện các lĩnh vực chuyên ngành và tham gia các cuộc phỏng vấn thử (còn gọi là mock interviews).

Bên cạnh đó, chàng trai Việt rất trân trọng khi làm việc tại Google, bởi anh có cơ hội tạo ra nhiều sản phẩm mang lại giá trị cao cho xã hội và cộng đồng. Mỗi dự án thành công có thể được sử dụng bởi hàng tỷ người dùng và đem lại tổng giá trị lớn.

 Minh Tuấn và các đồng nghiệp tại Google.  Nguồn: Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Mỹ

Khi làm việc với các đồng nghiệp tài năng với nhiều nền tảng khác nhau cũng giúp bản thân anh học được rất nhiều thứ, không chỉ về công nghệ mà còn nhiều khía cạnh khác của cuộc sống.

Có thể nói, sau 5 năm làm việc tại Google, rất nhiều quan niệm và suy nghĩ về cuộc sống, công việc của Minh Tuấn đều có sự ảnh hưởng một cách tích cực từ ít nhất một đồng nghiệp.

Anh đã học được rất nhiều thứ, nhưng điều anh tâm đắc nhất chính là sự quan trọng của việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Ngoài thời gian cho công việc, anh luôn cố gắng dành thời gian để theo đuổi nhiều sở thích riêng với các hoạt động thể thao như tập gym đều đặn mỗi ngày, leo núi, trượt tuyết và đi du lịch nhiều nơi trên thế giới. Hiện tại, anh đang theo học nghề nhiếp ảnh.

Với Minh Tuấn, bất kỳ ai cũng có thể chuẩn bị kiến thức, tinh thần thật tốt để hoàn thành ước mơ của mình. Và anh mong muốn một ngày nào đó sẽ nhìn thấy các bạn trẻ trở thành đồng nghiệp của mình tại Google.

Thùy Dương/ baoquocte.vn

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Bulgaria và một số nước châu Âu
Trung Thu của người Việt ở Singapore: Nhiều hoạt động truyền thống
Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Brazil và các nước lân cận
Tết Trung Thu ấm áp cho các em thiếu nhi Việt Nam tại Lào
Kết nối TP. Đà Nẵng và tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon (Hàn Quốc)
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang