08/05/2019 03:44:00 PM
'Cánh đồng Nga' - Album đầu tay của ca sỹ Việt say đắm vẻ đẹp nước Nga

Ca sỹ Trịnh Phương xúc động cho biết anh bắt đầu ấp ủ làm album “Cánh đồng Nga” từ 5 năm trước khi mới sang Nga học và được đưa đi thăm những cách đồng mênh mông, bao la, bình yên.

 Trịnh Phương và nhà phối khí Alexandr Leonisko giao lưu cùng người hâm mộ. (Ảnh: Dương Trí/ TTXVN)

Nhằm hưởng ứng "Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam", tối 5/5, tại tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra) ở thủ đô Moskva, ca sỹ Trịnh Phương, giảng viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và vừa tốt nghiệp thạc sỹ tại Học viện Âm nhạc Nga mang tên Gnesin, đã ra mắt album Vol.1 “Cánh đồng Nga”, gồm những ca khúc Nga gắn bó với nhiều thế hệ người Việt Nam từng theo học tại nước này.

Đến chia vui cùng ca sỹ Trịnh Phương có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, đại diện các hội, đoàn người Việt Nam tại Liên bang Nga, cùng đông đảo người hâm mộ và bạn bè, thầy cô giáo tại Học viện Âm nhạc Nga mang tên Gnesin.

Trong bầu không khí ấm áp của mùa Xuân, người nghe được thưởng thức nhiều bài hát Nga quen thuộc như "Thời thanh niên sôi nổi", "Chiều hải cảng", "Cánh đồng Nga"… qua sự trình bày của ca sỹ Trịnh Phương, một giọng nam cao được các thầy cô tại Học viện Âm nhạc Gnesin đánh giá là Mario Lanza của Việt Nam (ca sỹ opera người Mỹ gốc Italy, được xem là một trong những giọng tenor hàng đầu thế kỷ XX với những nốt cao rất trong và vang, nổi tiếng với các bài hát như "Seranade," "O Sole Mio" hay "Ave Maria").

Ca sỹ Trịnh Phương xúc động cho biết anh bắt đầu ấp ủ làm album “Cánh đồng Nga” từ 5 năm trước khi mới sang Nga học và được đưa đi thăm những cách đồng mênh mông, bao la, bình yên và đẹp như trong cổ tích.

Anh nói: "Tôi đến với nhạc Nga giống như một duyên phận. Hồi đang học ở Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội được nghe các thầy như nghệ sỹ ưu tú Dương Minh Đức, nghệ sỹ Nhân dân Quang Thọ hát những ca khúc Nga. Tôi có cảm giác những ca khúc của Nga ngấm vào máu tôi".

Tuy nhiên, việc đi theo con đường, nơi đã có nhiều cây “cổ thụ” là một thách thức rất lớn đối với Trịnh Phương. Nhà phối khí Alexandr Leonisko, người giúp Trịnh Phương thực hiện album Vol.1 “Cánh đồng Nga”, nhận xét Phương sở hữu chất giọng cao, đặc biệt đây là một giọng ca nước ngoài tuyệt vời khi trình bày các tác phẩm âm nhạc của Nga.

Đến chia vui cùng Trịnh Phương, Nhà giáo Nhân dân Nga Vladimir Nikolaievich, không giấu được niềm tự hào về cậu học trò người Việt của mình.

Theo ông, Phương là cậu học trò rất tuyệt vời cả trong cuộc sống và trong quá trình học tập, sở hữu giọng hát rất đẹp và phát âm tiếng Nga cũng rất tốt.

Chia sẻ ý kiến này, bà Nina Armenovna, giảng viên Học viện Âm nhạc Gnesin, nhấn mạnh: “Phương là một người rất tuyệt vời, sở hữu giọng hát đầy nội lực. Tôi tin tưởng rằng Phương sẽ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và trong con đường nghệ thuật. Trong quá trình học, Phương là học trò rất chăm chỉ và cầu tiến. Cậu ấy có sự cảm thụ về âm nhạc về các bài hát rất tốt và thể hiện các bài hát bằng cả tâm hồn của mình. Chúng tôi rất tự hào vì được làm việc với cậu ấy"./.

Dương Trí/ TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Kiều bào miền Tây nước Mỹ tiếp tục lan tỏa những tấm lòng dành cho quê hương trong cuộc chiến chống Covid-19
Tiếp nhận tiền và hiện vật của doanh nghiệp kiều bào ủng hộ phòng chống COVID-19
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao hơn 6 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống COVID-19
Tăng cường kết nối VPBA và BAOOV
Thế hệ trẻ người Việt tại châu Âu mong muốn đóng góp xây dựng đất nước
Cộng đồng người Việt tại Đức quyên góp ủng hộ quỹ vaccine trong nước
Đời người như mộng...
Thăm tư gia Thomas Jefferson, nhớ Bác Hồ
Trong đại dịch COVID-19, chủ trương ‘không để ai bị bỏ lại phía sau’ cổ vũ tinh thần kiều bào ta ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19
Trực tuyến Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang