08/05/2019 03:44:00 PM
'Cánh đồng Nga' - Album đầu tay của ca sỹ Việt say đắm vẻ đẹp nước Nga

Ca sỹ Trịnh Phương xúc động cho biết anh bắt đầu ấp ủ làm album “Cánh đồng Nga” từ 5 năm trước khi mới sang Nga học và được đưa đi thăm những cách đồng mênh mông, bao la, bình yên.

 Trịnh Phương và nhà phối khí Alexandr Leonisko giao lưu cùng người hâm mộ. (Ảnh: Dương Trí/ TTXVN)

Nhằm hưởng ứng "Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam", tối 5/5, tại tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra) ở thủ đô Moskva, ca sỹ Trịnh Phương, giảng viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và vừa tốt nghiệp thạc sỹ tại Học viện Âm nhạc Nga mang tên Gnesin, đã ra mắt album Vol.1 “Cánh đồng Nga”, gồm những ca khúc Nga gắn bó với nhiều thế hệ người Việt Nam từng theo học tại nước này.

Đến chia vui cùng ca sỹ Trịnh Phương có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, đại diện các hội, đoàn người Việt Nam tại Liên bang Nga, cùng đông đảo người hâm mộ và bạn bè, thầy cô giáo tại Học viện Âm nhạc Nga mang tên Gnesin.

Trong bầu không khí ấm áp của mùa Xuân, người nghe được thưởng thức nhiều bài hát Nga quen thuộc như "Thời thanh niên sôi nổi", "Chiều hải cảng", "Cánh đồng Nga"… qua sự trình bày của ca sỹ Trịnh Phương, một giọng nam cao được các thầy cô tại Học viện Âm nhạc Gnesin đánh giá là Mario Lanza của Việt Nam (ca sỹ opera người Mỹ gốc Italy, được xem là một trong những giọng tenor hàng đầu thế kỷ XX với những nốt cao rất trong và vang, nổi tiếng với các bài hát như "Seranade," "O Sole Mio" hay "Ave Maria").

Ca sỹ Trịnh Phương xúc động cho biết anh bắt đầu ấp ủ làm album “Cánh đồng Nga” từ 5 năm trước khi mới sang Nga học và được đưa đi thăm những cách đồng mênh mông, bao la, bình yên và đẹp như trong cổ tích.

Anh nói: "Tôi đến với nhạc Nga giống như một duyên phận. Hồi đang học ở Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội được nghe các thầy như nghệ sỹ ưu tú Dương Minh Đức, nghệ sỹ Nhân dân Quang Thọ hát những ca khúc Nga. Tôi có cảm giác những ca khúc của Nga ngấm vào máu tôi".

Tuy nhiên, việc đi theo con đường, nơi đã có nhiều cây “cổ thụ” là một thách thức rất lớn đối với Trịnh Phương. Nhà phối khí Alexandr Leonisko, người giúp Trịnh Phương thực hiện album Vol.1 “Cánh đồng Nga”, nhận xét Phương sở hữu chất giọng cao, đặc biệt đây là một giọng ca nước ngoài tuyệt vời khi trình bày các tác phẩm âm nhạc của Nga.

Đến chia vui cùng Trịnh Phương, Nhà giáo Nhân dân Nga Vladimir Nikolaievich, không giấu được niềm tự hào về cậu học trò người Việt của mình.

Theo ông, Phương là cậu học trò rất tuyệt vời cả trong cuộc sống và trong quá trình học tập, sở hữu giọng hát rất đẹp và phát âm tiếng Nga cũng rất tốt.

Chia sẻ ý kiến này, bà Nina Armenovna, giảng viên Học viện Âm nhạc Gnesin, nhấn mạnh: “Phương là một người rất tuyệt vời, sở hữu giọng hát đầy nội lực. Tôi tin tưởng rằng Phương sẽ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và trong con đường nghệ thuật. Trong quá trình học, Phương là học trò rất chăm chỉ và cầu tiến. Cậu ấy có sự cảm thụ về âm nhạc về các bài hát rất tốt và thể hiện các bài hát bằng cả tâm hồn của mình. Chúng tôi rất tự hào vì được làm việc với cậu ấy"./.

Dương Trí/ TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp doanh nhân kiều bào Nguyễn Hoài Bắc
Hội nghị “Thu hút, tập hợp đội ngũ trí thức là người Việt Nam ở nước ngoài”
Báo điện tử Viet-bao.de - Nơi yêu thương, gắn kết và hội nhập
Chủ tịch nước biểu dương du học sinh dịch 'Truyện Kiều' sang tiếng Anh
Cầu nối gắn kết với doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan và Lào
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang