10/10/2019 04:16:00 PM
Cán bộ, chiến sỹ Trường Sa cảm ơn kiều bào bốn phương

Ngày 17/9/2019, Lữ đoàn 146 (Quân chủng Hải quân Việt Nam) – đơn vị bảo vệ chủ quyền Quần đảo Trường Sa - đã gửi thư cảm ơn tới Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao (UBNNVNVNONN) cùng cộng đồng kiều bào ta ở khắp nơi trên thế giới vì những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc dành cho quân dân Trường Sa.

Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm UBNNVNVNONN Nguyễn Quốc Cường cùng bà con kiều bào và Đoàn công tác thăm quân dân Trường Sa, tháng 4/2019 

Bức thư có đoạn viết: “Chúng tôi luôn nhận thức sâu sắc rằng tình cảm của UBNNVNVNONN trong những năm qua dành cho quân và dân trên đảo Trường Sa không những có giá trị, ý nghĩa về vật chất và tinh thần, mà còn thể hiện tình cảm sâu nặng của UBNNVNVNONN dành cho bộ đội Trường Sa thân yêu. Bên cạnh đó, UBNNVNVNONN còn vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tích cực có các hoạt động hướng về biển đảo thân yêu”.

“Chúng tôi xin hứa dù trong điều kiện hoàn cảnh khó khăn nào cũng đoàn kết, chủ động, khắc phục khó khăn, kiên quyết, kiên trì, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Trường Sa, góp phần bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, cho đất nước mình cường thịnh, cho mọi nhà được yên vui, xây dựng Quần đảo Trường Sa “Mạnh về phòng thủ, tốt về lối sống, đẹp về cảnh quan môi trường, mẫu mực về đoàn kết quân dân”, xứng đáng với tình cảm, niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, đồng bào chiến sỹ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài dành cho chúng tôi”– các chiến sỹ khẳng định trong bức thư.

Các chuyến thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa là sự kiện thường niên do UBNNVNVNONN phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức liên tục từ năm 2012, thu hút sự quan tâm lớn của kiều bào bốn phương.  Đến nay, 8 năm là 8 hải trình đong đầy cảm xúc, đã trở thành những kỷ niệm khó quên cho hơn 500 kiều bào đang sinh sống ở khắp năm châu.

Mỗi chuyến thăm, các đoàn công tác đều có những hoạt động và hỗ trợ thiết thực đối với đời sống vật chất lẫn tinh thần của cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa. Với tổng giá trị lên đến 15 tỷ đồng, các món quà như xuồng chủ quyền, nhà văn hóa đa năng, pin mặt trời, máy tính, máy tập thể dục… là tấm lòng của những người Việt xa quê gửi gắm đến các chiến sỹ, đã giúp ích phần nào cho cuộc sống còn nhiều khó khăn ở Trường Sa.

Không chỉ vậy, sau mỗi chuyến đi, các hội, đoàn, câu lạc bộ và quỹ vì Trường Sa đã được thành lập trong cộng đồng người Việt ở nhiều quốc gia và liên tục có các hoạt động hướng về biển đảo quê hương. Đặc biệt, trong chuyến thăm Trường Sa 2019, Dự án “Trường Sa – Nhà giàn DK1: Hành trình của trái tim” được thành lập từ chuyến đi trước đó đã trao tặng 32 suất học bổng (mỗi học bổng trị giá 3 triệu đồng) cho con em các chiến sỹ đang công tác tại huyện đảo và Nhà giàn.

Các chuyến thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa không chỉ là dịp để quân và dân ngoài đảo xa và trên đất liền hội ngộ, mà còn là cơ hội để những đồng bào xa quê hương được đặt chân đến vùng biên cương xa xôi của Tổ quốc, để thấy và để hiểu hơn về công cuộc gìn giữ chủ quyền biển đảo của nước nhà, từ đó có những hành động thiết thực hướng về quê hương, đất nước.

Thạch Anh

 

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Hòa nhịp phòng chống dịch bệnh
Đưa công dân Việt Nam tại Mông Cổ về nước an toàn
Đưa hơn 270 công dân Việt Nam từ Cộng hòa Síp và Ả-rập Xê-út về nước
Đưa hơn 230 công dân Việt Nam từ Thái Lan về nước an toàn
Đưa 300 công dân Việt Nam từ Canada và Hàn Quốc về nước
Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ các nước châu Âu, châu Phi về nước
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang