17/10/2022 02:09:00 PM
Bức tranh quê hương được tái hiện trong cuộc thi áo dài tại Malaysia

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại bang Johor (Malaysia) phối hợp tổ chức cuộc thi Duyên dáng áo dài Việt Nam tại Malaysia.

 Thí sinh Hồ Vân Thư thể hiện xuất sắc phần thi áo dài.  Ảnh: Hằng Linh/Vietnam+

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại bang Johor (Malaysia) phối hợp tổ chức cuộc thi Duyên dáng áo dài Việt Nam tại Malaysia.

Giải nhất của cuộc thi thuộc về thí sinh Hồ Vân Thư sinh năm 1988 đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và hiện đang làm nhân viên văn phòng tại công ty Cognizant tại Malaysia.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, cuộc thi Duyên dáng áo dài Việt Nam tại Malaysia được khởi động từ đầu năm 2022 và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 100 thí sinh đến từ khắp Malaysia thông qua các vòng thi tuyển chọn trực tiếp và trực tuyến.

Vòng thi chung kết được tổ chức ngày 16/10 tại bang Johor với sự góp mặt của 20 thí sinh, trải qua hai vòng thi là trình diễn áo dài và thể hiện kiến thức về áo dài Việt Nam.

 10/20 thí sinh lọt vào vòng trong tranh tài trong vòng thi Kiến thức về áo dài Việt Nam.
Ảnh: Hằng Linh/Vietnam+

Trong 20 thí sinh tham dự vòng chung kết, ban giám khảo đã chọn ra 6 giải thưởng trong đó có giải nhất, giải nhì, giải ba và 3 giải khuyến khích.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Nguyễn Thái Hưng, Bí thứ thứ hai, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, đã đánh giá cao vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

Ông cũng chuyển lời hỏi thăm và chúc sức khỏe của Đại sứ Trần Việt Thái đến những người con của quê hương Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Malaysia, đồng thời bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tôn trọng pháp luật của nước sở tại và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Hai mươi thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi đều có một đặc điểm chung là yêu thích áo dài và mong muốn được giới thiệu trang phục truyền thống của mình với bạn bè thế giới nói chung và Malaysia nói riêng.

Họ đều đang sống, làm việc tại Malaysia. 20 bộ áo dài là 20 nét đẹp khác nhau của trang phục truyền thống Việt tạo nên một bức tranh quê hương Việt Nam với nhiều gam màu khác nhau.

Trong khi những bộ áo dài thướt tha đi cùng với khăn xếp đội đầu là sự lựa chọn của các thí sinh đến từ quê hương Nam Bộ, thì những chiếc áo dài in các danh lam thắng cảnh là sự lựa chọn của các thí sinh đến từ quê hương Bắc Bộ.

Phát biểu sau khi kết thúc cuộc thi, ông Nguyễn Như Hảo, Trưởng Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Johor, cho rằng bên cạnh ý nghĩa tôn vinh nét đẹp trang phục truyền thống, góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc, cuộc thi còn là dịp để cộng đồng người Việt tại Malaysia kết nối và thể hiện sức mạnh đoàn kết.

Thí sinh Hồ Vân Thư (trái) giành giải nhất và thí sinh Đinh Thị Hà My (phải) giành giải nhì cuộc thi Duyên dáng áo dài Việt Nam tại Malaysia.  Ảnh: Hằng Linh/Vietnam+)

Cuộc thi Duyên dáng áo dài Việt Nam tại Malaysia nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cộng đồng người Việt với sự tham dự của khoảng gần 300 người tại cuộc thi, trong đó có rất nhiều chàng rể Việt gốc Hoa tại Malaysia.

Bà Phạm Thị Nhung, đại diện cho ban giám khảo, bày tỏ cuộc thi là món ăn tinh thần rất ý nghĩa với cộng đồng người Việt sống xa quê.

Bà cũng bày tỏ hy vọng sẽ có nhiều sự kiện giao lưu văn hóa được tổ chức để những người Việt sống xa quê hương có dịp kết nối và trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau vươn lên trong cuộc sống, hội nhập nước sở tại./.

Hằng Linh / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Quốc tế Phụ nữ 8/3: Ngày hội của phụ nữ Việt Nam tại Hà Lan
Vành khăn tang trắng
Chính thức ra mắt Câu lạc bộ yêu biển đảo Việt Nam tại Pháp
Nơi ươm mầm tài năng và vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào
Phụ nữ Việt Nam tại Macau hướng về quê hương đất nước
Á quân Masterchef Italy 2023 là cô gái đến từ Hà Nội
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang