25/11/2015 09:22:00 AM
"Bọn chúng có súng nhưng chúng ta có hoa" lan truyền toàn cầu

Câu nói của người cha (Việt kiều Pháp) Angel Le và cậu con trai nhỏ khoảng 3 tuổi Brandon tại lễ tưởng niệm các nạn nhân sau vụ khủng bố ở Paris tiếp tục lan truyền mạnh mẽ toàn cầu.

 "Bọn chúng có súng nhưng chúng ta có hoa" - trích từ clip.

Trong cuộc phỏng vấn của chương trình Le Petit Journal, đài Canal+, phóng viên hỏi bé trai Brandon liệu bé có hiểu lý do những kẻ cực đoan giết người ở Paris tối ngày 13/11 hay không. 

Brandon, người đang thăm một khu vực tưởng niệm bên ngoài nhà hát Bataclan cùng cha, trả lời: "Có ạ, vì họ rất rất xấu xa". "Và chúng ta phải rất cẩn thận vì chúng ta phải dọn nhà đi nơi khác". 

Chính lúc này, người cha Angel Le tham gia vào cuộc trò chuyện cảm động về cuộc tấn công. Ông đảm bảo với con trai rằng họ sẽ không rời bỏ Paris vì "nước Pháp là nhà mình". 

Theo Telegraph, Le là người gốc Việt và hiện sống ở Paris. Ông dặn con trai Brandon không phải sợ "những kẻ xấu mang súng" vì "chúng ta có hoa". Sau khi lắng nghe lời cha về sức mạnh của sự đoàn kết trước cái ác, Brandon cho biết bé cảm thấy khá hơn nhiều. 

Đã có trên 30 triệu lượt xem, gần 1 triệu lượt chia sẻ, hơn nửa triệu lượt likes (Yêu thích) và hơn 50.000 comments (bình luận) ở mạng xã hội Facebook, trên 10 triệu kết quả nếu tìm kiếm trên Google, hàng trăm đơn vị truyền thông trên thế giới đưa tin, dẫn lại clip trong đó có những cơ quan truyền thông lớn như NBC News, CBS, New York Dailynews, Dailystar... 

Cộng đồng mạng không chỉ xúc động mà còn cảm nhận một niềm tin và sức mạnh "hướng về phía trước" sau thảm họa Paris từ clip này. Một người xem clip tên Nathalie Deloge bình luận: "Cảm ơn đã giúp tôi vượt qua được những giọt nước mắt".

Người xem Clea Molette nói: "Hoan hô người bố với những câu trả lời ấn tượng. Rất quan trọng để diễn tả cho những đứa trẻ biết chuyện gì xảy ra... Hoan hô đoạn đối thoại tuyệt vời và gây cảm xúc mạnh mẽ".

Một người khác tên là Vincent Fontanel thêm vào: "Nếu tất cả ông bố đều như người đàn ông này và tất cả đứa trẻ như cậu bé này thì sẽ không còn chiến tranh nữa".

PV (Vnexpress & Tuổi Trẻ)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
VKBIA và VBUK ký kết hợp tác hỗ trợ tiêu thụ hàng Việt
Thành lập Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại châu Âu
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thành lập Hội người Việt Nam tại Miyazaki, Nhật Bản
Người Việt tại UAE ủng hộ 3 nghìn bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19
Phát động chương trình "Khảo sát toàn diện ý kiến của người Việt Nam định cư ở nước ngoài về quy định pháp luật và thủ tục hành chính liên quan"
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thế hệ kiều bào trẻ - Mảnh ghép quan trọng trong công cuộc đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Trang Youtube và Facebook chính thức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Quyết tâm triển khai hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới
Một đảng, tại sao không?
Bộ Ngoại giao: “Đột phá, mở đường, song hành, hỗ trợ” kết nối nguồn lực kiều bào cho phát triển đất nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang