02/06/2023 07:04:00 PM
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Hiệp hội Doanh nhân NVNONN

Chiều 2/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về NVNONN đã có buổi tiếp nhóm đại diện Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) do Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ - Chủ tịch BAOOV - dẫn đầu.

 Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp đại diện BAOOV

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao những hoạt động của Hiệp hội trong thời gian qua, mong muốn thời gian tới Hiệp hội tiếp tục liên hệ chặt chẽ với Ủy ban Nhà nước về NVNONN - Bộ Ngoại giao trong hoạt động và chung tay đẩy mạnh giới thiệu hàng hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Bộ trưởng khẳng định, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm đến việc xây dựng cộng đồng NVNONN ổn định, phát triển, gắn bó với sở tại và hướng về quê hương đất nước. Do đó, với vai trò kết nối doanh nghiệp NVNONN, Bộ trưởng mong muốn BOOAV tăng cường kết nối, xây dựng cộng đồng doanh nhân NVNONN đoàn kết, lớn mạnh, xây dựng mối liên kết mạnh mẽ trong và ngoài nước, góp phần phát triển kinh tế đất nước.

Thay mặt BAOOV, ông Nguyễn Thanh Mỹ cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp Đoàn và luôn quan tâm chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, đặc biệt là Ủy ban Nhà nước về NVNONN, đồng hành, hỗ trợ tích cực Hiệp hội trong thời gian qua. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ trình bày với Bộ trưởng một số hoạt động trọng tâm của Hiệp hội trong thời gian qua và đặc biệt là hướng phát triển thời gian tới; mong muốn Hiệp hội sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao để tổ chức ngày càng phát triển lớn mạnh, đem nhiều hàng hóa Việt Nam ra thị trường quốc tế.

 Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chụp ảnh lưu niệm với đại diện BAOOV

Cũng trong chiều 2/6, ông Ngô Hướng Nam - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN đã có buổi làm việc với BAOOV. Thay mặt Hiệp hội, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ gửi lời cảm ơn Lãnh đạo và các đơn vị chức năng của Ủy ban trong thời gian qua đã đồng hành, giúp đỡ Hiệp hội thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ cũng thông tin về những hoạt động của Hiệp hội trong thời gian qua và phương hướng hoạt động trong thời gian tới nhằm phát triển Hiệp hội ngày càng lớn mạnh, trở thành trung tâm đoàn kết các hội, chi hội doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới, là cầu nối hợp tác thương mại và đầu tư giữa các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam trong và ngoài nước, đóng góp cho quá trình phát triển đất nước.

 Phó Chủ nhiệm Ngô Hướng Nam tiếp đại diện BAOOV

Phó Chủ nhiệm Ngô Hướng Nam hoan nghênh và đánh giá cao những hoạt động của BAOOV vừa qua; mong muốn BAOOV tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, trở thành tổ chức tập hợp nhiều doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào cùng chung tay xây dựng, phát triển kinh tế đất nước. Ủy ban Nhà nước về NVNONN sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ Hiệp hội trong mọi hoạt động hướng về đất nước của mình.

Q. H

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Bulgaria và một số nước châu Âu
Trung Thu của người Việt ở Singapore: Nhiều hoạt động truyền thống
Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Brazil và các nước lân cận
Tết Trung Thu ấm áp cho các em thiếu nhi Việt Nam tại Lào
Kết nối TP. Đà Nẵng và tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon (Hàn Quốc)
Chuyện về Sứ giả tiếng Việt ở Malaysia
Lễ tổng kết Ngày Tôn vinh tiếng Việt năm 2023 và Chương trình Gala Tiếng “Mẹ” thân thương
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang